Điều hòa Casper báo lỗi E5 – Nguyên nhân & cách khắc phục

Lỗi E5 trên điều hòa Casper là sự cố chỉ sẩy ra ở các đời máy chạy công nghệ inverter khi máy xuất hiện lỗi này máy nhà bạn sẽ không thể hoạt động được. Để máy hoạt động tốt các bạn có thể tham khảo cách xử lý sự cố điều hòa Casper báo lỗi E5 qua bài viết của chúng tôi ở đây.

điều hoà casper báo lỗi e5

Nguyên nhân điều hòa Casper báo E5 là gì?

Điều hòa Casper inverter sử dụng 2 bo mạch một cái bên trong mặt lạnh, một cái ngoài cục nóng để máy hoạt động tốt giữa 2 mạch này có kết nối với nhau bà xung tín hiệu trường hợp lỗi E5 là sự cố mất xung kết nối giữa 2 bo mạch với nhau.

Điều hòa Casper báo lỗi E5 là lỗi mất kết nối giữa bo mạch cục nóng với bo mạch dàn lạnh nguyên nhân cụ thể có thể say ra khi máy xuất hiện lỗi E5 là :

  1. Dây điện kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh bị đứt, oxi hóa
  2. Lỗi bo mạch cục nóng
  3. Lỗi bo mạch dàn lạnh

Tham khảo thêm

Hướng dẫn khắc phục lỗi E5 ở điều hòa Casper inverter

Nguyên nhân điều hoà casper báo lỗi e5

Nguyên nhân chúng ta đã biết được từ đó bạn có thể kiểm tra xử lý từ phần dễ đến phần khó theo thứ tự như sau :

Bước 1 : Kiểm tra dây điện kết nối từ cục nóng tới mặt lạnh xem có bị chuột cắn đứt không, dây có bị mô ve không từ đó chúng ta có hướng giải quyết.

– Thay thế dây điện mới nếu dây kém chất lượng bị oxi hóa nhiều

– Đấu lại dây bị đứt theo màu giây

Bước 2 : Kiểm tra bo mạch cục nóng và bo mạch dàn lạnh

Trường hợp bạn thay thế dây điện kết nối giữa hai mạch mà máy vấn báo lỗi E5 chứng tỏ máy điều hòa nhà bạn đang gặp sự cố ở phần bo mạch điện tử.

– Kiểm tra xung kết nối giữa 2 bo mạch

– Kiêm rtra linh kiện hỏng thay thế

– Thay thế bo mạch mới

Chú ý : Lỗi E5 hỏng bo mạch để khắc phục bạn cần có chuyên môn và dụng cụ hỗ trợ sửa chữa chính vì khi gặp lỗi này tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Casper hoặc trung tâm sửa điều hòa Casper để được trợ giúp là tốt nhất.

Dịch vụ sửa điều hòa Casper tại Hà Nội của Điện Lạnh Hồng Phúc

Quý khách sống ở Hà Nội có nhu cầu sửa điều hòa tại nhà có thể liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ tại nhà 24h cả ngày lễ và chủ nhật. Để kết nối quý khách chỉ cần gọi 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

  1. Thợ có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa các đời máy điều hòa Casper
  2. Kiểm tra bắt đúng bệnh, sửa đúng lỗi
  3. Linh kiện thay thế chính hãng
  4. Bảo hành dài hạn

Hiện nay Điện Lạnh Hồng Phúc có nhiều chi nhánh tại Hà Nội chúng tôi phục vụ quý khách nhanh chỉ 15 đến 30 phút thợ có mặt khắp 12 quận thành Hà Nội, giá cả hợp lý, thợ tay nghề giỏi, thân thiện.

Rất mong được phục vụ quý khách!