Điều hòa LG báo lỗi CH10 – Nguyên nhân & cách khắc phục

Khi màn hình máy điều hòa LG nhà bạn xuất hiện mã lỗi CH10 mà bạn không b iết phải làm thì thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì đây là một lỗi thường gặp ở dòng máy này. Để biết được lỗi CH10 điều hòa LG là gì mọi người tham khảo bài viết bên dưới đây của chúng tôi.

Điều hòa LG báo CH10 là lỗi gì?

Khi điều hòa LG báo lỗi CH10 chứng tỏ điều hòa nhà bạn đang gặp sự cố liên quan đến quạt gió ở dàn lạnh có thể là do quạt không hoạt động, quạt chạy vù vù mạnh vài cái ngắt. Nguyên nhân thường thấy là do hỏng mô tơ quạt gió, hỏng bo mạch điện tử.

Lỗi CH10 chỉ xuất hiện ở các đời máy LG inverter và lỗi này thường xuất hiện khi máy bật lên được tầm 1 đến 3 phút khi vi sử lý trong bo mạch không nhận được xung quạt váo về máy sẽ nháy đèn xuất hiện lỗi CH10 và máy ngừng hoạt động.

Tham khảo thêm

điều hòa lg báo lỗi ch10

Hướng dẫn sửa lỗi CH10 điều hòa LG inverter

Khi chúng ta đã xác định được lỗi CH10 liên quan đến quạt gió điều hòa từ đó bạn cần kiểm tra các bước sau để để biết được máy gặp lỗi hư hỏng do quạt hay do mạch điện tử bên trong như :

Bước 1 : Tháo lắp nhựa ốp mặt lạnh ra để kiểm tra.

Bước 2 : Kiểm tra ngay dây quạt có bị chuột cắn đứt thì đấu lại

Bước 3 : Kiểm tra quạt gió có còn chạy trơn chu không bằng cách vần tay vào cánh quạt nếu quạt bị xít do hỏng bi bạc bạn có thể tháo ra thay thế vòng bi bên trong.

Bước 4 : Nếu quạt vấn trơn chu lúc này bạn cần kiểm tra quạt có hư hỏng hay do hỏng bo mạch dẫn đến bằng đồng hồ đo VOM hoặc bạn có thể thay thế thử quạt mới để kiểm tra.

sửa lỗi CH10 điều hòa LG

Có nên tự sửa lỗi CH10 trên điều hòa LG không?

Lỗi CH10 ở điều hòa LG chỉ gặp ở dòng máy inverter và quạt gió ở đời máy này là quạt 5 dây và ăn nguồn điện DC để tự sửa được lỗi này đòi hỏi người sửa phải có kinh nghiệm, có thiết bị hỗ trợ kiểm tra cũng như am hiểu về nguyên lý hoạt động và các điều kiện để quạt hoạt động cũng như hiểu về điện tử.

– Chúng tôi khuyên quý khách nếu bạn không có đủ điều kiện trên bạn chỉ là người dùng tốt nhất hãy liên hệ ngay trung tâm bảo hành LG hoặc địa chỉ chuyên sửa điều hòa tại nhà để được hỗ trợ là tốt nhất.

– Ngoài ra giờ đây bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc nếu có nhu cầu sửa điều hòa LG ở Hà Nội chúng tôi nhận sửa chữa bảo dưỡng máy điều hòa khắp 12 quận thành Hà Nội cam kết phục vụ nhanh tại nhà giá cả hợp lý, bảo hành dài hạn.

– Mọi thắc mắc về tư vấn cũng như đặt lịch sửa chữa tại nhà quý khách liên hệ qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 để được hỗ trợ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.