Nguyên nhân điều hòa LG không nhận tín hiệu điều khiển là gì?

Điều hòa LG không nhận tín hiệu điều khiển từ xa mà các bạn chưa biết phải làm sao, do đâu và khắc phục như thế nào. Để hiểu hơn về sự cố này chúng tôi xin mời các bạn đón đọc bài viết của Điện Lạnh Hồng Phúc chia sẻ dưới đây để hiểu rõ được sự cố lỗi ở điều hòa nhà mình.

Nguyên nhân điều hòa LG không nhận điều khiển

Lỗi điều hòa lG không nhận điều khiển là do:

  1. Điều khiển điều hòa LG gặp sự cố có thể là hết Pin, lò so bên trong Pin bị oxi hóa không tiếp xúc Pin, hỏng bo mạch điện tử bên trong điều khiển không phát quang.
  2. Bo mạch điện tử bên trên mặt lạnh điều hòa gặp sự cố có thể : Do hỏng mắt nhật trên bo mạch, đứt đường mạch chuyền tín hiệu từ mắt nhận về vi xử lý, hỏng linh kiện điện tử trên đường tín hiệu về vi xử lý.

Để khắc phục sự cố các bạn tham khảo các bước hướng dẫn của chúng tôi bên dưới đây.

Tham khảo thêm:

điều hòa LG không nhận điều khiển

Hướng dẫn tự khắc phục lỗi điều hòa LG không nhận tín hiệu điều khiển từ xa

Bước 1 : Điều khiển điều hòa LG không sáng màn hình

Sự cố này có thể do điều khiển bị hết Pin, lò xo bên trong chỗ lắp Pin bị oxi hóa dẫn đến không tiếp xúc dẫn đến điều khiển nhà bạn không lên màn hình.

Cách khắc phục : Bạn cần thay thế Pin mới, làm sạch lò xo bên trong nếu bị oxi hóa han rỉ do bạn quên để Pin bên trong lâu ngày không tháo ra.

dieu hoa LG không nhận khiển do hết pin

Bước 2 : Điều khiển vấn lên màn hình báo nhiệt độ sử dụng bình thường mà máy điều hòa không nhận tín hiệu.

Nguyên nhân thường thấy của lỗi này là do hỏng bo mạch trong điều khiển từ xa không phát quang dẫn đến máy không nhận được tín hiệu điều khiển.

– Cách kiểm tra điều khiển từ xa: Các bạn sử dụng điện thoại bật chế độ chụp ảnh và hướng điều khiển về mắt quay rồi nhấn một phím bất kỳ trên điều khiển nếu thấy mắt thần trên điều khiển nháy sáng mối lần nhấn là điều khiển tốt và không sáng là hỏng điều khiển.

Cách khắc phục : Lỗi hỏng điều khiển bạn cần thay thế mới.

Trường hợp mạch điện tử bị hỏng các bạn cần phải kiểm tra linh kiện điện tử trên bo mạch điện tử để thay thế sửa chữa, hàn lại đường mạch đứt.

Cách khắc phục : Sự cố liên quan đến mạch các bạn cần am hiểu có dụng cũ đo hỗ trợ và linh kiện thay thế chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn liên hệ trung tâm bảo hành :LG để được trợ giúp.

– Ngoài ra bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa điều hòa LG tại nhà của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ nhanh 24/7 khắp 12 quận thành Hà Nội.