Lỗi CH05 điều hòa LG là gì? Nguyên nhân & cách khắc phục

Khi màn hình điều hòa LG nhà bạn xuất hiện lỗi CH05 mà bạn chưa biết phải làm gì thì bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ được nguyên nhân cũng như các bước kiểm tra khắc phục lỗi CH05 ở điều hòa LG inverter nhà nhanh qua bài viết hướng dẫn của Điện Lạnh Hồng Phúc dưới đây.

Điều hòa LG báo lỗi CH05

Lỗi CH06 điều hòa LG là gì?

Nguyên nhân điều hòa LG báo lỗi CH05 là sự cố do bo mạch dàn lạnh và bo dàn nóng bị mất xung giao tiếp, giữa 2 bo mạch không nhận được tín hiệu của nhau dẫn đến máy sẽ nháy đèn váo CH05

Nguyên nhân thường gặp là:

 1. Dây điện kết nối từ mặt lạnh tới cục nóng bị đứt, dây bị oxi hóa chuyền điện kém
 2. Hỏng bo mạch cục nóng
 3. Hỏng bo mạch dàn lạnh

Lỗi CH05 sảy ra khi bạn bật máy lên được tầm 30 giây đến vài phút chú máy sẽ không báo lỗi luôn và lỗi này chỉ gặp ở dòng máy điều hòa LG inverter loại có 2 bo mạch điện tử một mạch bên trong dàn lạnh và 1 mạch ở ngoài cục nóng.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn khắc phục điều hòa LG báo lỗi CH05 chi tiết

hướng dẫn sửa lỗi Ch05 điều hòa LG

1. Kiểm tra đường dây điện từ cục nóng tới mặt lạnh

Với lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và sửa chữa được bằng cách kiểm tra quan sát bằng mắt thường cũng như đồng hồ đo thông mạch để kiểm tra dây kết nối còn tốt hay không.

 1. Trường hợp dây điện bị chuột cắn đứt bạn có thể tự đấu lại dây đứt theo màu dây sẵn
 2. Trường hợp các mối nối dây bị mô ve bạn có thể vệ sinh hoặc thay thế dây mới
 3. Với sự cố dây điện bị đứt ngầm không tìm thấy chỗ đứt các bạn cần thay thế dây kết nối mới và nhớ đấu dây đúng thức tực theo cầu nối như : 1 ở trong tương ứng với 1 ở ngoài và 2 ở trong sẽ là 2 ở ngoài …

2. Kiểm tra bo mạch điện tử

Khi bạn đã kiểm tra dây tốt hoặc thay thế dây điện mới mà máy vấn báo lỗi CH05 thì đây là do lỗi hư hỏng bo mạch điện tử bên trong máy.

– Bạn cần tháo bo mạch ra kiểm tra bo mạch cục nóng và dàn lạnh đo xung kết nối giữa 2 bo có tốt không, kiểm tra linh kiện hư hỏng trên bo và thay thế mới.

=> Với lỗi hỏng bo mạch dẫn đến máy điều hòa LG báo CH05 để sửa được đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm và dụng cụ hỗ trợ chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ tại nhà.

Liên hệ dịch vụ sửa điều hòa LG báo CH05 của Điện Lạnh Hồng Phúc

banner dienlanhhongphuc

Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa điều hòa nói chung và sửa điều hòa LG nói riêng, chúng tôi có đội ngũ thợ am hiểu chuyên sâu về dòng điều hòa inverter hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy điều hòa LG sẽ là địa chỉ tin cậy cho mọi hộ gia đình.

Cam kết dịch vụ với quý khách

 1. Thợ tay nghề giỏi
 2. Kiểm tra sửa chữa đúng bệnh triệt để
 3. Giá cả hợ lý
 4. Linh kiện thay thế chính hãng
 5. Bảo hành dài hạn

Để kết nối với chúng tôi quý khách chỉ cần gọi số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 để được hỗ trợ tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật thợ đến ngay sau 15 phút đặt lịch khắp 12 quận Hà Nội như : Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, ba ĐÌnh, Tây Hồ, Mỹ ĐÌnh, Thanh Trì, Long Biên, từ Liêm …

Rất mong được phục vụ quý khách!