Điện yếu có sử dụng được điều hòa không? Phải làm gì khi điện yếu?

Vào những ngày nắng nóng cao do nhu cầu sử dụng lượng điện tăng từ đó có rất nhiều nơi sử dụng điện với nguồn điện bị yếu không đặt đủ mức 220V đến 240V từ đó với các thiết bị công suất lớn như điều hòa sẽ không thể nào hoạt động được chính vì vậy mà bài viết này của Điện Lạnh Hồng Phúc muốn chia sẻ đến các bạn các thông tin về sử dụng điều hòa ở những nơi có nguồn điện yếu mong bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn.

dien yeu co su dung duoc dieu hoa khong

Điện yếu có sử dụng được điều hòa không?

Khi bạn sử dụng điều hòa ở nơi có nguồn điện yếu máy sẽ không thể nào hoạt động được cũng như máy điều hòa nhà bạn sẽ gặp một số sự cố như :

 1. Điện yếu điều hòa chạy không mát
 2. Điện yếu điều hòa tự ngắt
 3. Điện yếu cục nóng điều hòa không chạy
 4. Điện yếu Block điều hòa không hoạt động được

=> Từ đó các bạn lưu ý không nên sử dụng điều hòa khi nguồn điện nhà bạn yếu hơn mức quy định của hãng điều hòa bạn đang sử dụng khuyên dùng. Ở Việt Nam thiết bị điện nói chung và điều hòa nói riêng hầu hết các thiết bị đều sử dụng nguồn điện 220V cho đến 240V.

– Bên trong mỗi con điều hòa đều có thiết bị bảo vệ dòng, bảo vệ nguồn điện khi máy hoạt động ở nơi có nguồn điện yếu rơ le đóng điện cho Block chạy do điện yếu Block không khởi động được từ đó máy sinh ra nhiệt và mạch đóng điện tầm 5 đến 6 lần nhiệt càng ngày càng cao từ đó rơ le bảo vệ sẽ ngắt và không cho Block chạy.

Tham khảo thêm

Cách nhận biết nguồn điện nhà bạn bị yếu

Cách 1 : Để nhận biết được điện nhà bạn yếu rất đơn giản đó là khi bật bất kỳ một bóng đèn đèn trong nhà lên mà bạn cảm thấy bóng lâu sáng, bóng sáng yêu hơn với mọi ngày thì chắc chẵn nguồn điện nhà bạn đang yếu.

=> Khi bật bóng đèn điện mà thấy sáng lập lờ thì chắc chẵn 100% điều hòa nhà bạn sẽ không thể hoạt động tốt được từ đó bạn không nên sử dụng điều hòa nếu chưa xử lý được nguồn điện yếu.

Cách 2 : Các bạn có thể dùng đồng hồ đo điện để đo xem nguồn điện nhà bạn hiện nay đang được bao nhiêu V nếu đo thấy nguồn nhỏ hơn 220V chứng tỏ nguồn điện nhà bạn yếu.

– Ở Việt Nam nguồn điện sử dụng ổn định là từ 220V – 240V khi nguồn điện dưới 180V là nguồn điện yếu.

Làm gì khi nguồn điện nhà bạn yếu?

Trường hợp nguồn điện nhà bạn ở khu vực điện yêu liên tục để bảo vệ thiết bị điện trong gia đình bạn cũng như có thể sử dụng được điều hòa điều bạn cần làm đó là: Sử dụng ổn áp cho nguồn cấp vào nhà, sử dụng ổn áp để giữ độ điện áp ổn định, an toàn cho các thiết bị điện.

cach su dung dieu hoa o nhung noi co nguon dien yeu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thiết bị ổn áp nguồn điện đầu vào, bạn có thể ra trực tiếp cửa hàng điện để mua thiết bị ổn áp để được tư vấn mua thiết bị phù hợp với công suất dùng của mỗi hộ gia đình từ những người bán thiết bị.

Điện yếu nên sử dụng điều hòa loại nào tốt nhất?

Ở Việt Nam chúng ta sử dụng chủ yếu là thiết bị điện 220V cho đến 240V kể cả điều hòa từ đó nếu bạn sống ở nơi có nguồn điện yếu thường xuyên để bảo vệ thiết bị điện trong nhà nói chung và sử dụng được điều hòa các bạn nên sử dụng máy ổn áp để đảm bảo nguồn điện nhà bạn luôn duy trì ở mức phù hợp nhất.

Ngoài ra còn một cách để sử dụng được điều hòa ở những nơi có nguồn điện yếu các bạn nên sử dụng dòng điều hòa nhật bãi sử dụng nguồn điện 110V từ đó bạn có thể sử dụng được điều hòa ở vùng có nguồn điện yếu.

dien yeu su dung dieu hoa loai nao

Ưu điểm

 1. Dòng điều hòa Nhật sử dụng nguồn điện 100V từ đó bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng máy khi nguồn điện nhà bạn có tụt xuống 180V đi chăng nữa.
 2. Dòng máy này chạy tiết kiệm điện
 3. Dòng máy này chạy mát không sợ khô da
 4. Dòng máy này chạy rất bền

Nhược điểm

 1. Chi phí mua máy cao nếu là máy mới
 2. Máy đá qua sử dụng
 3. Máy không phổ thông ở những vùng nông thôn

Hy vọng với thông tin bên trên của chúng tôi phần nào sẽ giúp ích được các bạn có thêm kiến thức về cách sử dụng điều hòa ở nơi có nguồn điện yếu hiệu quả, đảm bảo máy chạy tốt mà không sợ gặp sự cố. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hay cần dịch vụ sửa điều hòa có thể liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)