Cách khắc phục điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển đơn giản

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển đơn gian mà chính bạn cũng tự kiểm tra và khắc phục mà không cần đến thợ. Để giúp mọi người hiểu rõ được nguyên nhân và cách xử lý sự cố điều hòa không nhận điều khiển từ xa các bạn xem qua bài viết này ngay.

Qua bài viết này bạn có thể áp dụng vào cho tất cả các hãng điều hòa như : Panasonic, Samsung, Daikin, Midea, Sumikura, Casper, Toshiba, Mitsubishi, Funiki, Fujitsu, LG…Cùng xem chi tiết ở đây.

điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển

Nguyên nhân điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển

Có nhiều nguyên nhân khiến điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển, bao gồm:

  1. Pin điều khiển hết điện hoặc chưa được gắn đúng cực.
  2. Điều khiển từ xa bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách.
  3. Các kết nối điện hoặc dây cáp bên trong bị đứt, oxi hóa
  4. Hỏng mắt nhận tín hiệu điều khiển trên mạch điện tử
  5. Lỗi bo mạch điều khiển trong mặt lạnh

Trong một số trường hợp, việc sửa chữa tại nhà có thể giải quyết được vấn đề, tuy nhiên nếu lỗi nghiêm trọng hơn, cần phải sửa chữa tại trung tâm bảo hành chính hãng.

Tham khảo thêm các lỗi khác

Cách khắc phục điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển từ xa

cach sua dieu hoa khong nhan dieu khien

Bước 1 : Kiểm tra pin điều khiển: Pin yếu có thể là nguyên nhân khiến mắt nhận không hoạt động đúng cách. Thay pin mới và thử lại.

Bước 2 : Kiểm tra tầm xa của remote: Nếu quá xa hoặc cách điều hòa quá xa, remote có thể không gửi được tín hiệu. Hãy đưa remote gần hơn và kiểm tra lại.

Bước 3 : Làm sạch mắt nhận: Nếu mắt nhận bị bẩn hoặc có dấu vân tay, nó có thể không nhận tín hiệu điều khiển. Vì vậy, bạn có thể lau chùi mắt nhận với khăn mềm hoặc bông tắm trẻ em.

Bước 4 : Kiểm tra tín hiệu sóng hồng ngoại: Sử dụng điện thoại di động hoặc máy ảnh số để kiểm tra xem tín hiệu sóng hồng ngoại có được phát ra từ điều khiển hay không. Trường hợp không có bạn cần thay thế điều khiển mới còn có sóng mà không nhận bạn kiểm tra tiếp các nước dưới của chúng tôi.

Bước 5 : Kiểm tra mắt nhận ở mặt lạnh: Nếu mắt thu bên trong máy bị hỏng, bạn có thể mang máy đi đến một trung tâm bảo hành chính hãng để được kiểm tra và sửa chữa.

Bước 6 : Kiểm tra bo mạch điện tử : Nếu đường mạch bị đứt, oxi hóa hay hỏng linh kiện điện tử trên đường nhận tín hiệu máy sẽ không nhận được điều khiển từ xa và bạn cần sửa chữa hoặc thay thế mới.

Cách mở điều hòa không cần Remote điều khiển

Cach mo dieu hoa khong can dieu khien tu xa

Để mở điều hòa không cần remote điều khiển, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Tìm nút nguồn trên mặt điều hòa: Thường thì nút nguồn sẽ được đặt ở phía trước của máy hoặc bên dưới màn hình hiển thị.
  2. Nhấn nút nguồn: Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn khoảng 5 giây để kích hoạt máy. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể bật máy bằng cách kéo dây nguồn hoặc bấm nút tự động bật.
  3. Đợi máy hoạt động: Sau khi bật máy, hãy đợi khoảng 5 đến 10 phút để cho nó hoạt động và làm mát không gian.

Lưu ý rằng không có remote điều khiển sẽ làm cho việc điều khiển máy trở nên khó khăn hơn, vì bạn sẽ không thể điều chỉnh nhiệt độ hoặc tốc độ quạt một cách dễ dàng. Nếu bạn cần sửa remote hoặc mua một cái mới, hãy liên hệ với các dịch vụ sửa chữa hoặc các cửa hàng bán lẻ đồ điện tử.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng rằng các thông tin và hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp trong các bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến điều hòa và giữ cho thiết bị của bạn hoạt động tốt hơn.

Nếu quý khách cần sửa chữa hoặc bảo trì điều hòa tại nhà, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0975 499 286 để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho quý khách những dịch vụ sửa điều hòa chất lượng và giá cả hợp lý.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Điện Lạnh Hồng Phúc.

5/5 - (1 bình chọn)