Lỗi E1 máy giặt Sanyo là gì? Nguyên nhân cách khắc phục

Máy giặt Sanyo xuất hiện lỗi E1 trên màn hình chúng ta cần làm gì? Cùng Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi như sau:

Nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi E1 là gì?

Lỗi E1 trên máy giặt Sanyo cho chúng ta biết sự cố về đường nước cấp vào máy gặp sự cố có thể là do nước cấp vào máy yếu hoặc nước không cấp vào máy.

Nguyên nhân chủ yếu:

  1. Áp lực nguồn nước cấp yếu
  2. Van cấp nước bị bẩn lưới lọc
  3. Van cấp nước bị hư hỏng
  4. Lỗi bo mạch điện tử

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục lỗi E1 trên máy giặt Sanyo chi tiết

nguyen nhan may giat Sanyo bao e1

1. Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy

Nguồn nước cấp vào máy không có hoặc yếu dẫn đến nước vào máy giặt là không có quá thoaiwf gian quy định máy sẽ hiện lỗi E1 để bảo vệ máy.

Cách khắc phục : Nếu nguồn nước nhà bạn bị mất bạn chỉ cần xử lý lại nguồn nước và cho máy hoạt động lại máy sẽ hết lỗi.

– Trường hợp nguồn nước yếu bạn có thể lắp đặt thêm bơm tăng áp cho máy giặt.

2. Kiểm tra van cấp nước

Van cấp nước nhà bạn sử dụng lâu ngày bên trong có lưới lọc bẩn rất có thể bên trong đang bị bám bẩn rất nhiều lâu ngày dẫn đến nước cấp vào yếu và máy báo lỗi.

– Trường hợp nước không cấp vào chút nào nguyên nhân có thể do van cấp bị hỏng đứt cuộn từ dẫn đến nước không cấp vào được máy và cũng hiện lỗi E1.

huong dan khac phuc may giat sanyo bao loi e1

Cách khắc phục : Tháo vòi nước bắt vào van cấp ra rồi dùng bàn chải vệ sinh sạch sẽ lưới lọc ở van cấp rồi bắt lại vòi cho máy hoạt động lại để kiểm tra. Trường hợp bạn đã vệ sinh mà nước vấn vào yếu bạn nên thay thế van cấp mới.

– Trường hợp nước không cấp vào máy báo E1: Bạn cần kiểm tra nội trở của van cấp bằng đồng hồ rất có thể van đã hỏng và cần thay thế van cấp mới.

3. Lỗi hư hỏng bo mạch điện tử

Hỏng mạch điện tử trong máy lúc này nguồn điện sẽ không chuyền được ra bên ngoài cho van cấp nên vân cấp không hoạt động và nước sẽ không vào máy. Khi hết thời gian quy định máy sẽ hiện lỗi E1.

Cách khắc phục : Kiểm tra thay thế linh kiện hỏng hoặc thay thế bo mạch mới.

Tổng kết

Trong quá trình kiểm tra làm theo hướng dẫn của chúng tôi bên trên các bạn gặp khó khăn cần trọ giúp hãy liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc để được trợ giúp kỹ thuật từ những người thợ tay nghề giỏi.

– Ngoài ra Điện Lạnh Hồng Phúc còn cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Sanyo tại nhà ở Hà Nội quý khách có nhu cầu có thể gọi Hotline: 0975 499 286 để được hỗ trợ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật khắp 12 quận Hà Nội.

Rất mong được phục vụ quý khách!