Lỗi EC máy giặt Sanyo là bị sao? Nguyên nhân & cách khắc phục

Lôi EC trên máy giặt Sanyo là sự cố liên quan đến động cơ để hiểu rõ được máy giặt nhà bạn đang gặp sự cố gì các bạn có thể tham khảo qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi.

Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt Sanyo chúng tôi biết được lỗi EC trên máy giặt Sanyo rất hay sảy ra và bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục các bạn có thể xem và làm theo để tự sửa máy giặt nhà mình.

may giat sanyo bao loi ec

Nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi EC là gì?

Theo kinh nghiệm sửa chữa máy giặt của chúng tôi cũng như bảng mã lỗi của hãng cũng cấp sự cố máy giặt Sanyo báo EC là do động cơ máy giặt không hoặt động dẫn đến xung động cơ không đưa về được đến vi sử lý máy giặt lúc này máy sẽ nháy đèn báo lỗi hiện EC ở màn hình.

Lỗi Ec ở máy giặt Sanyo xuất hiện ngay khi bạn nhấn phím khởi động được tầm 10 giây máy sẽ cuất hiện ngay và kêu tít tít và lỗi này gặp ở hầu hết các đời máy cơ chạy bằng dây Culoa.

Nguyên nhân máy có thể gặp:

  1. Dây điện từ mạch đến động cơ bị chuột cắn đứt
  2. Dây Culoa bị đứt, bị chùng
  3. Tụ kích của động cơ bị hỏng
  4. Hỏng động cơ bị đứt cuộn hoặc bị ôm cuộn
  5. Hỏng bo mạch điện tử không cấp điện cho động cơ.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn sửa lỗi EC máy giặt Sanyo chi tiết

nguyen nhan may giat sanyo bao loi ec

1. Kiểm tra dây điện kết nối

Rất có thể dây điện từ bo mạch đến động cơ bên trong chuột chui vào cắn đứt hay vì một lý do nào đó dẫn đến dây điện bị đứt chính vì vậy khi gặp lỗi này bạn cần kiểm tra dây điện bên trong máy ngay.

– Phát hiện dây đứt bạn chỉ cần đấu lại theo đúng màu dây.

2. Kiểm tra dây Culoa

Dây Culoa bị đứt hoặc bị chùng quá dẫn đến động cơ nhà bạn hoặt động không tốt, không quay lồng từ đó máy sẽ báo lỗi EC.

– Với lỗi này các bạn cần tăng dây Culoa hoặc thay thế dây mới nếu dây bị đứt.

3. Kiểm tra tụ kích cho động cơ

Nếu tụ kích cho động cơ bị hỏng giảm trị số, bị nổ tụ động cơ máy giặt Sanyo nhà bạn sẽ không hoạt động được, lỗi này bạn có thể kiểm tra tụ bằng đồng hồ để biết còn tốt hay đã hỏng.

– Với lỗi này để khắc phục bạn chỉ cần thay thế tụ kích mới.

4. Kiểm tra động cơ

Bước tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra động cơ xem cuộn dây của động cơ có bị đứt không cũng như bị om cuộn dẫn đến động cơ không chạy không.

=> Cách khắc phục nếu hỏng động cơ bạn cần phải thay thế động cơ mới.

5. Kiểm tra bo mạch điện tử

Khi các bạn đã kiểm tra các bước bên trên mà mọi thứ đều tốt lúc này bạn cần kiểm tra ngay đến phần bo mạch có thể mạch điện tử nhà bạn hỏng không cấp điện nguồn cho động cơ hoạt động.

=> Lỗi này bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa máy giặt gần nhà uy tín để được trợ giúp.

– Nếu quý khách sống ở Hà Nội cần dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt tại nhà có thể liên hệ trức tiếp với Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ tại nhà 24/7 khắp 12 quận thành Hà Nội. Để kết nối với chúng tôi quý khách gọi tới số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Rất mong được phục vụ quý khách!