Máy giặt Electrolux báo E40 là lỗi gì? Chi tiết cách khắc phục

Máy giặt Electrolux nhà quý khách xuất hiện ở màn hình E40 máy không hoạt động khi nhấn Start. Để hiểu về sự cố này các bạn tham khảo bài viết của Điện Lạnh Hồng Phúc chia sẻ chi tiết nguyên nhân cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E40 ở đây.

may giat electrolux bao e40

Lỗi E40 trên máy giặt Electrolux là gì ?

Lỗi E40 trên máy giặt Electrolux xuất hiện khi bạn cho quần áo vào máy chọn chế độ xong rồi nhấn Start máy hiện E40 và máy không hoạt động.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40 thường là do cánh cửa chưa đống chặt, công tắc cửa bị hư hỏng hoặc lỗi bo mạch điện tử đường nhận tín hiệu từ công tắc về vi xử lý.

Tham khảo thêm

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo E40 chi tiết

Bước 1 : Kiểm tra cánh cửa đóng chặt chưa

dong chat canh cua may giat

Một số trường hợp bạn đóng cánh cửa máy gaiwtj không chặt cò mổ bên trong sẽ không tới công tắc cửa dẫn đến máy báo cửa chưa đóng và máy sẽ hiện lỗi E40.

Trường hợp khác là cò mổ của cánh cửa bị gãy cũng làm cho máy xuất hiện E40

Cách khắc phục : Đóng chặt cửa máy gaiwtj và cho máy hoạt động lại để kiểm tra

– Kiểm tra cò mổ ở cánh cửa có bị gãy thì thay cái mới.

Bước 2 : Kiểm tra công tắc cửa bên trong máy

kiem tra cong tac cua may giat electrolux

Lỗi E40 xuất hiện nguyên nhân chính là do hư hỏng công tắc cửa bên trong máy không đóng tiếp điểm, củ hút bên trong không hút biểu hiện lỗi này thường thấy là :

Nhấn Start máy xuất hiện tiếng kêu cạch cạch 2 đến 3 lần đèn báo khóa công tắc ở màn hình không sáng một lúc máy xuất hiện lỗi E40 luôn.

Cách khắc phục : Sự cố này bạn chỉ cần mua công tắc mới thay thế đúng đời

Bước 3 : Kiểm tra bo mạch điện tử

Do bo mạch điện tử ở trên máy giặt hoạt động ở môi trường hay bị ẩm thấp dẫn đến linh kiện hay bị chập, hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

– Khi các bạn đã thay thế công tắc mà máy vấn báo lỗi bạn có thể thao mạch điện tử ra dùng máy sấy sấy vào bo mạch

– Dùng nước rửa chuyên dụng vệ sinh sạch sẽ bo mạch

– Kiểm tra linh kiện điện tử trên mạch hỏng thay thế mới.

=> Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự cố lỗi E40 trên máy giặt Electrolux nhà mình. Mọi người có thể làm theo hướng dẫn để tự sửa chữa máy giặt nhà mình mà không cần thợ.

Có thể bạn chưa biết : Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux sẽ là địa chỉ tin cậy cho mọi hô gia đình. Chúng tôi nhận sửa chữa bảo dưỡng máy giặt Electrolux cửa ngang, cửa trên khắp 12 quận thành Hà Nội. Mọi chi tiết quý khách gọi Hotline: 0975 499 286.