Máy giặt Sanyo báo lỗi EA – Nguyên nhân cách khắc phục

Máy giặt Sanyo nhà bạn xuất hiện chữ EA ở màn hình máy và máy không hoạt động, để biết sự cố này do đâu mọi người tham khảo chi tiết qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi.

Lỗi EA máy giặt Sanyo là bị gì?

Máy giặt Sanyo báo lỗi EA là sự cố liên quan đến cảm biến mực nước ( Phao áp lực nước) lỗi này xuất hiện ngay khi chúng ta bật nguồn máy lên tầm 5 đến 10 giây máy sẽ hiện EA và máy không hoạt động được bất kỳ chức năng nào.

Sự cố lỗi EA thường do các nguyên nhân sau đây:

  1. Dây điện kết nối từ bo mạch đến phao áp lực bị đứt
  2. Phao áp lực bị hỏng
  3. Lỗi bo mạch điện tử

Tham khảo thêm :

Hướng dẫn tự sửa máy giặt Sanyo báo lỗi EA từ a – z

may giat sanyo bao loi ea

Chuột cắn đứt dây điện bên trong

Có thể bạn chưa biết máy giặt là nơi chuột thường hay lui tới và làm tổ bên trong chính vì vậy dây điện bên trong máy thường hay bị chuột cắn đứt dẫn đến báo lỗi. Ở máy giặt Sanyo cũng vậy nếu chuột cắn đứt dây điện kết nối tới phao báo mực nước máy sẽ báo lỗi EA.

Cách khắc phục : Các bạn tháo ốp nhựa đằng sau máy ra quan sát bằng mắt thường nếu thấy chuột cắn đứt dây bạn chỉ cần đấu lại dây theo đúng màu.

chuot can dut dau dien may giat sanyo bao loi ea

Lỗi phao áp lực báo mực nước

Khi phao áp lực báo mực nước trên máy giặt hỏng vi sử lý bên trong mạch điện tử không nhận được tín hiệu nước trong lồng từ đó máy sẽ báo lỗi và xuất hiện chữ EA ở màn hình.

Cách khắc phục: Sự cố này bạn có thể dùng đồng hồ đo để kiểm tra sống hay chết sự cố này bạn chỉ cần thay thế van áp lực nước mới chính hãng, cùng đời máy.

Lỗi hỏng bo mạch điện tử

Kho bo mạch điện tử hỏng máy sẽ không nhận được tín hiệu ở phao áp lực báo về từ đó máy sẽ xuất hiện lỗi EA. Nguyên nhân có thể đứt mạch in, lỗi IC phao, đường mạch bị oxi hóa …

Cách khắc phục : Kiểm tra thay thế linh kiện hỏng, hàn lại đường mạch hoặc thay thế bo mạch điện tử mới.

Tổng kết

Hy vọng với chia sẻ bên trên của chúng tôi sẽ giúp được các bạn phần nào hiểu về lỗi EA ở máy giặt Sanyo nhà mình. Mọi người làm theo hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục sự cố trên máy giặt nhà mình.

– Ngoài ra nếu quý khách gặp khó khăn cần dịch vụ sửa máy giặt Sanyo hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Hồng Phúc để được trợ giúp từ chúng tôi 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Rất mong được phục vụ quý khách!

5/5 - (2 bình chọn)