Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E7-4 ở máy giặt Toshiba từ A – Z

Máy giặt Toshiba nhà bạn đang báo lỗi E7-4 hoặc E74 thì bài viết này sẽ làm rõ cho các bạn biết được nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục sự cố máy giặt  Toshiba báo lôi E7-4 theo hướng dẫn các bước mà Điện Lạnh Hồng Phúc cung cấp.

Lỗi E7-4 ở máy giặt Toshiba là lỗi gì ?

Nguyên nhân chính của máy giặt Toshiba báo lỗi E7 -4 là lỗi báo động cơ máy giặt nhà bạn đang không hoạt động dẫn đến xung đếm từ bên dưới động cơ không chuyền được về bo mạch vi sử lý và máy sẽ hiện lỗi E7-4 ở màn hình.

Nguyên nhân

  1. Lỗi động cơ máy giặt không hoạt động
  2. Hỏng bo mạch điện tử ( Tràn bộ nhớ )

Mọi người cùng đón xem cách khắc phục sự cố máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4 từ thợ kỹ thuật của chúng tôi bên dưới để làm theo nhé.

may giat toshiba bao e7-4

1. Máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4 hỏng mạch

Nếu máy giặt Toshiba nhà bạn bật nguồn lên máy hiện luôn lỗi E7-4 hay E74 thì đây là hiện tượng lỗi do bo mạch gặp sự cố do tràn IC nhớ bên trong máy, để khắc phục lỗi này các bạn cần phải Reset lại máy giặt Toshiba như sau:

=> Cách Reset máy giặt Toshiba là : Nhấn tổ hợp phím GIẶT + VẮT + CHỌN CHƯƠNG TRÌNH + PHÍM MỞ NGUỒN khi nhấn xong bạn sẽ thấy tiếng kêu tít tít bạn bỏ tay khỏi các phím

+ Tiếp theo là nhấn phím Start

+ Xong khi nhấn Start các bạn nhấn tắt nguồn và mở lại máy cho máy chạy thử, nếu máy hết lỗi là bạn đã xóa mã lỗi E7-4 thành công.

Chú ý : Có nhiều trường hợp bạn làm 1 lần máy vấn chưa hết lỗi do bạn nhấn các phím chưa đồng đều bạn cần làm một vài lần như các bên trên đảm bảo máy sẽ hết lỗi.

2. Máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4 do động cơ không chạy

dong co may giat toshiba khong chay bao loi e7-4

Trường hợp máy giặt Toshiba nhà bạn bật nguồn nhấn start mà không thấy mâm giặt cũng như lồng máy quay tầm 5 đến 10 giây sau máy hiện lỗi E7-4 ở màn hình máy các bạn kiểm tra theo các bước sau đây.

Bước 1 : Các bạn cần ngửa máy ra rồi tháo bỏ lắp đạy đằng sau cũng như lắp đít của máy giặt ra quan sát bằng mắt thường xem có vật lạ gì bị quấn vào động cơ không và dây culoa máy giặt có bị đứt hay bị chùng không.

=> Cần thay thế dây mới nếu bị đứt hoặc quá chùng

Bước 2 : Nếu nay Culoa vấn tốt các bạn thử thao dây culoa ra cho máy chạy thử mình động cơ xem động cơ có chạy không.

1. Nếu động cơ không chạy hoặc chạy yếu

  • Thay thế tụ kích
  • Kiểm tra dây điện từ bo mạch xuống động cơ có bị đứt không
  • Thay thế động cơ mới

2. Nếu động cơ vấn chạy khỏe

=> Đây là dấu hiệu của bộ số máy giặt Toshiba nhà bạn bị hỏng bộ số, các bạn có thể mua bộ số cũ hoặc bộ số mới tương ứng với mã máy để thay thế.

+ Với lỗi hỏng bộ số này chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà để được trợ giúp, việc sửa chữa thay thế bộ số máy giặt bạn cần rất nhiều đồ cũng như kinh nghiệm thay thế để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

3. Trung tâm sửa chữa máy giặt Toshiba tại nhà ở Hà Nội

Nếu các bạn không tự khắc phục được sự cố máy giặt Toshiba báo E7-4 hãy liên hệ ngay với chúng tôi Điện Lạnh Hồng Phúc để được phục vụ sửa máy giặt Toshiba ở Hà Nội 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật.

Quý khách chỉ cần liên hệ trực tiếp theo số 0975 499 286 chúng tôi sẽ có mặt tại nhà bạn đúng giờ, đúng lịch hẹn mọi lúc, mọi nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  • Thợ có nhiều năm kinh nghiệm
  • Sửa chữa triệt để sự cố
  • Giá cả hợp lý
  • Bảo hành sau sửa chữa 12 tháng

Rất mong được phục vụ quý khách !