Tự xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi E23 với 3 bước đơn giản

Ở bài viết này Điện Lạnh Hồng Phúc xin chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách tự sửa lỗi E23 ở máy giặt Toshiba với các bước đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước là sẽ khắc phục được không cần thợ.

Xem thêm

may giat toshiba bao e23

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E23

Mã lỗi E23 ở máy giặt Toshiba hiển thị có nghĩa là công tắc khóa an toàn cửa đóng máy giặt Toshiba đang có vấn đề, có thể đã bị hư và cần khắc phục. Công tắc khóa an toàn của máy giặt nhằm đảm bảo an toàn khi thiết bị đang làm việc.

  1. Tiếp điểm bên trong công tắc bị mô ve không ăn
  2. Hỏng mô tơ bên trong công tắc cửa
  3. Lỗi bo mạch

Hướng dẫn khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E23

Để khắc phục lỗi E23 ở máy giặt Toshiba sẽ có 2 cách chính đó là :

  1. Tháo công tắc ra sửa chữa ( Cách này thường chỉ dành cho anh em thợ )
  2. Thay thế công tắc mới ( ai cũng có thể làm được.

Ở bài này mình chỉ hướng dẫn các bạn thay thế công tắc mới để cho ai gặp sự cố này cũng sẽ làm được còn vấn đề sửa thì hầu như anh em thợ đều biết, bạn là thợ có thể tự tháo ra vệ sinh tiếp điểm nhé.

Bước 1 : Tháo công tắc cửa ra

1. Tháo vỏ nhựa màn hình điều khiển bằng cách tháo 2 con ốc bên trên mặt rồi dùng tay đẩy nhẹ qua bên phải ( Do mặt nhựa này có lẫy nhựa bên dưới )

tháo vo nhua man hinh dieu khien

2. Tháo công tắc cửa

thao ra ban se nhin thay cong tac cua

Bước 2 : Thay thế công tắc cửa mới

Như bạn thấy trên công tắc cửa nó có 4 rắc cắm trên đó nó có ký hiệu màu dây Đỏ – Đỏ – Vàng _ Xanh để chính xác không sợ cắm nhầm rắc các bạn nên chụp ảnh lại rắc cắm để khi tháo ra cắm vào không sợ bị nhầm rắc.

Trường hợp bạn quên bạn sẽ thấy : Đỏ – Đỏ – Vàng _ Xanh tương ứng bên dưới mỗi chân cắm là các chữ tiếng anh về màu là Red – Red – Yellow – Blu các bạn cắm 2 rắc đỏ vào Red bên nào cũng được và Vàng cắm vào Yellow còn lại Xanh là Blu.

Bước 3 : Phân loại công tắc máy giặt Toshiba

=> Ở trên máy giặt Toshiba ở tất cả các đời chỉ dùng 2 dạng công tắc chính đó là :

Loại 1 : Công tắc máy giặt Toshiba thò ra thụt vào

cong tac cua may giat toshiba tho ra thut vao

Loại 2 : Cho máy giặt Toshiba thường

cong tac cua may giat loai 2

Các bạn lưu ý khi mua công tắc máy giặt Toshiba online bạn cần đọc mã máy, hoặc xem hình ảnh công tắc chính xác để khi mua về còn thay thế được, nhầm loại bạn sẽ không lắp được vào máy nhé.

=> Nếu bạn sống ở Hà Nội quá thể liên hệ với bên mình qua zalo 0975 499 286 chụp ảnh khóa cửa qua bên mình sẽ được ship hàng tận nhà đảm bảo hàng chính hãng và đúng đời máy nhà bạn 100% với mức giá tốt nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận sửa máy giặt Toshiba tại nhà khách 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật, bạn có nhu cầu liên hệ hotline bên mình để được trợ giúp. Dịch vụ vụ của Điện Lạnh Hồng Phúc luôn báo giá trước khi sửa, miễn phí công kiểm tra.