7 nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E5 và cách khắc phục a -z

Nếu một ngày máy giặt Toshiba nhà bạn báo E5 ở màn hình máy giặt thì bạn cũng không phải lo lắng vì máy nào khi sử dụng một thời gian dài cũng đều sẽ có lỗi, có nhà báo E5 giống bạn có nhà báo E95 có nhà báo E7-4 hay là Eb ….

Ở bài viết này Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo E5 nhanh từ những người thợ giỏi bạn làm theo để tự sửa máy giặt nhà mình mà không cần thợ nhé.

=> Chi tiết danh sách mã lỗi máy giặt Toshiba đầy đủ nhất

+ Hướng dẫn khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E6 đơn giản từ a – z

Lỗi E5 ở máy giặt Toshiba là bị sao ?

Khi máy giặt Toshiba nhà bạn hiện lên lỗi E5 đây là lỗi báo nước cấp vào máy giặt quá mức thời gian qua định của hãng cài đặt để bảo vệ thiết bị.

+ Đây là một lỗi rất hay gặp ở hầu hết các đời máy hiện nay và ngay xưa

+ Với lỗi này một số lỗi cơ bản hầu hết mọi người dây đều có thể khắc phục được, để khắc phục sự cố chúng tôi mời các bạn đón xem nguyên nhân của máy dẫn đến lỗi E5.

may giat toshiba bao e5

Một số nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo E5

 1. Vòi nước cấp vào máy giặt bị khóa
 2. Nguồn nước nhà bạn có vấn đề ( hết nước, nước yếu )
 3. Ống nước cấp bị gập, xoắn, tắc
 4. Lưới lọc ở van cấp nước bị bẩn
 5. Van cấp nước bị hỏng ( đứt cuộn từ )
 6. Lỗi đường phao áp lực ( Phao báo mực nước giặt )
 7. Lấm van xả bị kểnh nước vào vao nhiêu ra bấy nhiêu
 8. Hỏng bo mạch điện tử

Hướng dẫn các bước sửa lỗi E5 ở máy giặt Toshiba

Bước 1 : Kiểm tra vòi nước có bị khóa không, đường ống có bị gập, xoắm không.

Bước 2 : Kiểm tra đường nước cấp vào máy có nước không, nước chảy mạnh không bằng cách tháo đầu vòi nước bắt vào máy giặt ra để kiểm tra nước.

thao dau voi cap nuoc bat vao may giat

Bước 3 : Nếu nước cấp nhà ở vòi máy giặt nhà bạn mạnh nhưng nước vào máy yếu lúc này bạn nhìn ở van cấp có tấm lọc cặn như trên hình.

+ Dùng kìm điện kẹp và nhổ lưới lọc ra rồi vệ sinh sạch sẽ và lắp lại rồi cho máy chạy thử kiểm tra nước cấp vào mạnh là bạn đã sửa thành công lỗi E5.

+ Nếu nước vấn vào yếu bạn nên thay thế van cấp nước mới.

Bươc 4 : Nếu nguồn nước nhà bạn vấn tốt mà nước không cấp vào lúc này bạn cần kiểm tra van cấp nước bằng cách cho máy chạy chế độ giặt rồi sờ tay vào xem van cấp có rung không.

 1. Van cấp rung bạn chỉ cần thay van cấp mới
 2. Van cấp không rung

+ Nếu van cấp nước nhà bạn không rung bạn cần kiểm tra nguồn điện cấp cho van xem có 220V chưa, nếu có bạn thay van cấp mới là xong.

=> Nếu van cấp không có điện đây là lỗi ở phần phao áp lực và bo mạch cấp nguồn bạn xem tiết bước 5.

Bước 5 : Nhận biết máy giặt lỗi E5 hỏng phao áp lực hay hỏng mạch

 1. Nếu bạn cho máy giặt chạy chế độ giặt không cấp nước vắt máy cũng không vắt đây là lỗi hư phao áp lực bạn cần thay thế phao.
 2. Bạn có máy giặt nước không cấp cho vắt máy vấn vắt là lỗi bo mạch cần sửa mạch hoặc thay mạch mới.

Bước 6 : Nếu bạn thấy nước cấp vào máy chảy ra bấy nhiều đây là lỗi lấm xả ở bên dưới máy bị kẹt hoặc bị rách, bạn chỉ cần vệ sinh kiểm tra thay lấm xả nếu thấy hiện tượng rách là sẽ hết.

Tổng Kết

Bên trên là toàn bộ các bước bạn cần làm khi máy giặt Toshiba lỗi E5 để có thể tự khắc phục được sự cố, có rất nhiều lỗi cơ bản bạn chỉ làm bước 1 với bước 2 là máy giặt nhà bạn đã hết lỗi rồi nên bạn hoàn toàn có thể tử kiểm tra và xử lý sự cố.

Nếu các bạn không tự xử lý được cần dịch vụ sửa máy giặt Toshiba tại nhà háy nhấc máy lên và liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc để được trợ giúp 24/24, thợ tay nghề cao, giá cả hợp lý, bảo hành dài hạn.

5/5 - (1 bình chọn)