2 Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E6, Eb và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba nhà bạn báo lỗi E6, Eb ở trên màn hình giống như hình bên dưới, với lỗi đó nhiều người đọc là lỗi E6 và cúng có người nghĩ đó là lỗi Eb nhưng thật ra đây chỉ là 1 mã lỗi mà thôi và các bạn có thể gọi nó thế nào cũng được bạn hoàn toàn có thể sửa được lõi này theo hướng dẫn của chúng tôi.

Với 15 năm kinh nghiệm sửa máy giặt Toshiba Điện Lạnh Hồng Phúc đã khắc phục rất nhiều chiếc máy giặt Toshiba báo lỗi E6, Eb do 2 nguyên nhân 1 là hỏng bo mạch điện tử và thứ 2 là hỏng van xả nước ở bên dưới gầm của máy do chạy quay tròn.

Ở một số đời máy giặt Toshiba không có màn hình báo lỗi Eb, E6 mà máy giặt đó sẽ nháy đèn 4 đèn chọn trương chình và 2 đèn 23L và 28L. Các bạn xem cách nhạn biết và sửa ở đây máy giặt Toshiba nhấp nháy đèn liên tục.

may giat toshiba bao loi e6

Cách xử lý lỗi E6, Eb ở máy giặt Toshiba do hỏng bo mạch

Để xác định được máy giặt Toshiba nhà bạn có hỏng bo mạch hay không bạn cần tháo bo mạch ở bên trong ra và dùng đồng hồ đo van năng để thang x10k đo vào con trở R45 ở trong mạch nằm ngay cạnh rắc cắm nguồn cho van xả.

  1. Nếu trở lên 1M là mạch tốt
  2. Nếu trở không lên đây là lỗi hỏng mạch do đứt trở

=> Khi xác định được R45 bị đứt bạn chỉ cần thay thế con trở đúng trị số là máy sẽ hoạt động bình thưởng, xử lý xong lỗi Eb, E6 mà không cần phải kiểm tra van xả.

=> Tham khảo thêm danh sách mã lỗi máy giặt Toshiba inverter ngay khi để biết thêm về các lỗi thường gặp ở máy giặt Toshiba có thể se giúp được các bạn sau này.

Cách xử lý lỗi Eb, E6 ở máy giặt Toshiba do lỗi xả

hinh anh xa may giat toshiba bao loi eb

Khi bạn kiểm tra mạch tốt mà xả máy giặt nhà bạn vấn quy tròn rồi báo lỗi lúc này bạn cần phải xử lý theo 2 cách :

Cách 1 : Bẻ lại cái cần kéo cò mổ vào hộp số thẳng lại, hiện cái cần đang bị cong do máy chạy lâu ngày đóng mở phan xả nhiều và cách này xử lý 1 thời gian lại bị.

Cách 2 : Sửa lại van xả hay còn gọi là chế lại van xả với cách này tỷ lệ được 100% mà không sợ bị hỏng lại theo thời gian.

Các bước sửa lại như sau:

Bình thường khi bạn tháo van xả máy giặt nhà mình ra bạn sẽ thấy dùng tay quay cái núm ở van xả tròn được chúng ta sẽ dùng keo 502 gắn chặt bánh răng quay đó mà chỉ cho quay khi nào có nguồn điện cấp vào van xả chứ không tự ý quay được là thành công.

Bước 1 : Tháo vỏ nhựa van xả ra

thao vo van xa ra

Bước 2: Tháo bánh răng nhông ra

nhin thay cai nhong tren hinh

Bước 3 : Nhỏ keo 502 vào vàng ngoài của nhông

nho keo 502 vao vanh nhong

=> Lưu ý chỉ nhỏ xung quay 1 lượng vừa đủ, lỗ ở giữa không được nhỏ keo nhé.

+ Khi nhỏ keo xong các bạn để 3 đến 5 phút để cho keo 502 khô rồi bạn lắp lại bánh răng vào trong xả như cũ rồi lắp vỏ van xả lại và lắp đặt lại vào máy cho máy chạy lại. Đảm bảo 99% là máy nhà bạn sẽ hết lỗi E6, Eb.

Tổng kết

Mọi thắc mắc cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp tư vấn cũng như bạn có thể đặt lịch sửa chữa máy giặt tại nhà 24/24, Điện Lạnh Hồng Phúc luôn sẵn sàng trợ giúp và phục vụ bạn cả ngày lễ và chủ nhật.

5/5 - (1 bình chọn)