Cách khắc phục máy giặt Toshiba inverter báo lỗi E95 từ a – z

Nếu một ngày máy giặt Toshiba nhà bạn hiện lên mã lỗi E95 thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì đây là lỗi thường thấy ở dòng máy giặt này, để giúp các bạn hiểu hơn về lỗi E95 ở máy giặt Toshiba inverter Điện Lạnh Hồng Phúc xin chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục sự cố ở đây.

Lỗi E95 ở máy giặt Toshiba là bị sao ?

Khi máy giặt Toshiba báo E95 hay E9-5 đây là lỗi tín hiệu từ phao áp lực nước báo về bo mạch điện tử không đúng hoặc không có máy sẽ hiện báo E95 dể người dùng biết và bảo vệ thiết bị bên trong máy.

  1. Đường dây điện từ phao áp lực về mạch bị chuột cắn đứt, dây bị mô ve làm tín hiệu bị giảm, sai tần số.
  2. Phao áp lực ( phao báo mực nước ) bị hỏng
  3. Lỗi bo mạch

Tham khảo thêm các lỗi khác ở máy giặt Toshiba

Các bước kiểm tra sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E95, E9-5

may giat toshiba bao e95

Bước 1 : Kiểm tra xem dây điện có bị đứt không

Các bạn rút nguồn điện máy giặt ra, tháo vòi nước cấp bắt vào máy rồi dùng Tô vít tháo lắp nhựa đằng sau của máy giặt nhà bạn ra như hình.

thao lap day dang sau may giat toshiba ra

Các bạn quan sát bằng mắt thường kiểm tra xem dây điện bên trong có dấu hiệu của chuột cắn đút hay dây nó kém chất lượng không, kiểm tra nếu thấy dây điện đứt hay kém bạn cần đấu nối lại, thay dây mới theo màu dây quy định là máy sẽ hết lỗi.

+ Các bạn cần dùng đồng hồ đo kiểm tra xem dây từ phao áp lực máy giặt đến rắc cắm về bo mạch có bị đứt ngậm cho chắc chẵn đảm bảo dây tốt nhé.

chuot can dut day ben trong may giat

Với nhiều năm sửa máy giặt Toshiba chúng tôi đã gặp trường hợp chuột cắn đứt dây điện rất nhiều, hình ảnh trên là chúng tôi đã nối lại dây điện theo màu giây và đã xử lý thành công lỗi E95 đơn giản.

Bước 2 : Kiểm tra phao áp lực máy giặt Toshiba

kiem tra phao ap luc may giat toshiba

Hinh trên là phao áp lực của máy giặt Toshiba từng đời máy hình dạng của nó sẽ khác nhau nhưng nó vấn nằm ở vị trí này nhé.

=> Bạn có thể dùng đồng hồ vạn năng đo để kiểm tra xem van còn tốt hay đã bị hỏng nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mua luôn van mới để thay thử cho chiếc van cũ nếu van mới thay vào máy chạy hốt không còn E95 nữa là do hỏng phao áp lực và bạn đã xử lý thành công.

+ Trường hợp thay vào máy vấn bị lỗi lúc này bạn cần kiểm tra và làm thêm bước 3 bạn nhé.

Bước 3 : Kiểm tra bo mạch

=> Hầu hết lỗi E95 ở máy giặt Toshiba bạn chỉ cần làm 2 bước trên là đã khắc phục được lỗi rồi, với lỗi hỏng mạch thường ít khi thấy nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Để xử lý được bo mạch lỗi E95 các bạn cần có chuyên môn về nguyên lý hoạt động và kỹ thuật điện tử chinghs vì vậy lỗi này chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt ở gần nhà bạn để được trợ giúp.

+ Ngoài ra bạn có thể đặt mua bo mạch mới cùng mã máy để tự thay thế là cũng sẽ hết lỗi nhé.

Tổng kết

Mong rằng với chia sẻ của Điện Lạnh Hồng Phúc sẽ giúp các bạn hiểu hơn về mã lỗi E95 ở máy giặt Toshiba và bạn cũng có thể hoàn toàn tự xử lý được sự cố theo các bước của chúng tôi bên trên.

Chúc các bạn thành công.