Điều hòa Nagakawa báo lỗi F6 – Nguyên nhân & cách khắc phục

Sự cố điều hòa Nagakawa báo lỗi F6 cho thấy máy đang gặp sự cố liên quan đến quạt gió ở trong mặt lạnh để khắc phục được lỗi này Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi đến các bạn chi tiết ở bài viết này mọi người tham khảo để biết được nguyên nhân chi tiết cũng như cách khắc phục.

Điều hòa Nagakawa báo lỗi F6

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Nagakawa báo lỗi F6 chi tiết

Nguyên nhân

Theo kinh nghiệm sửa điều hòa Nagakawa của chúng tôi thì lỗi F6 điều hòa Nagakawa là do quạt dàn lạnh không chạy do hỏng quạt, chuột cắn đứt dây quạt, do bo mạch điện tử không cấp nguồn ra cho quạt dẫn đến quạt không hoạt động, hỏng tụ kích cho quạt.

=> Tham khảo thêm : Điều hòa Nagakawa báo lỗi F7, F8 – Nguyên nhân & cách khắc phục

Cách khắc phục

1. Kiểm tra mô tơ quạt dàn lạnh

Điều hòa Nagakawa hỏng quạt báo lỗi F6

Khi các bạn mở máy điều hòa lên quạt dàn lạnh không hoạt động tầm 30 giây đến 1 phút máy sẽ báo lỗi F6 để kiểm tra quạt còn tốt hay hỏng để sửa chữa các bạn làm theo các bước sau đây.

Bước 1 : Tháo ốp nhựa ở mặt lạnh ra các bạn sẽ nhìn thấy rắc cắm quạt vào mạch cũng như dây của quạt, quan sát bằng mắt thường bạn dễ dàng biết được dây có bị chuột cắn đứt hay không.

– Trường hợp dây quạt bị đứt bạn chỉ cần đấu lại theo đúng màu dây.

Bước 2 : Vần tay vào cánh quạt để kiểm tra quạt có bị xít hay không trường hợp quạt bị xít bạn cần thay thế mô tơ quạt mới.

Bước 3 : Kiểm tra cuộn dây bên trong mô tơ bằng đồng hồ đo.

– Bạn chỉ cần đo 3 lần đo với 3 chân rắc cắm tỏ của quạt vào mạch nếu 1 trong 3 cặp không lên quạt bị hỏng lúc này bạn cần thay thế quạt mới.

2. Kiểm tra bo mạch điện tử

Nguyên nhân điều hòa Nagakawa báo lỗi F6

Khi các bạn đã kiểm tra quạt dàn lạnh tốt mà quạt vấn không chạy hoặc quạt chạy mà máy vấn báo lỗi thì đây là sự cố do lỗi ở bo mạch điện tử.

  1. Bạn cần kiểm tra tụ kích cho quạt ở bên trong bo mạch nếu hỏng cần thay thế tụ mới.
  2. Kiểm tra đường lệnh cấp nguồn cho quạt xem đã có cấp cho quạt chưa càn xử lý thay thế linh kiện hư hỏng đường mạch cấp nguồn cho quạt.
  3. Trường hợp quạt tốt bật máy quạt vấn chạy một lúc quạt báo lỗi đây là sự cố ở phần mạch đường hối tiếp quạt bạn cần kiểm tra và xử lý.

Tổng kết

Với sự cố điều hòa Nagakawa báo lỗi F6 mà do hư hỏng bo mạch điện tử chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ sửa điều hòa tại nhà là tốt nhất.

– Để đặt lịch sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội quý khách chỉ cần gọi tới số 0975 499 286 đặt lịch chúng tôi sẽ có thợ kỹ thuật đến nhà đúng lịch hẹn.

Rất mong được phục vụ quý khách!