Điều hòa Nagakawa báo lỗi F7, F8 – Nguyên nhân & cách khắc phục

Điều hòa Nagakawa nhà bạn không hoạt động bật máy lên màn hình xuất hiện mã lỗi F7 hoặc F8 thì đây là dấu hiệu của việc cảm biến nhiệt độ bên trong mặt lạnh điều hòa nhà bạn gặp sự cố. Để biết nguyên nhân chi tiết Điện Lạnh Hồng Phúc mời các bạn theo dõi chi tiết ở bài viết này nhé.

Theo kinh nghiệm sửa điều hòa Nagakawa của chúng tôi lỗi F7 là do hư hỏng cảm biến phòng ( Cảm biến đầu ruồi) còn lỗi F8 là do lỗi hư hỏng cảm biến đông ( Cảm biến dàn lạnh ). Để khắc phục lỗi này mọi người xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi như sau.

Nguyên nhân điều hòa Nagakawa báo lỗi F7 và cách khắc phục

Cảm biến ruồi ở điều hòa Nagakawa hay còn được gọi là cảm biến phòng nó có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ lạnh bên trong phòng để báo về vi xử lý để điều khiển cho điều hòa chạy hoặc ngắt theo mức nhiệt độ bạn đã cài đặt ở điều khiển từ xa. Khi cảm biến này lỗi máy sẽ không chạy và xuất hiện lỗi F7 ở màn hình.

điều hòa nagakawa báo lỗi F7

Nguyên nhân điều hòa Nagakawa báo F7

  1. Lỗi cảm biến phòng bị tăng hoặc giảm trị số.
  2. Rắc cắm cảm biến bị mô ve
  3. Cảm biến bị chuột cắn đứt
  4. Hỏng bo mạch đường nhận tín hiệu từ cảm biến về vi xử lý.

=> Tham khảo thêm : Điều hòa Nagakawa báo lỗi F6 – Nguyên nhân & cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi F7 điều hòa Nagakawa

Bước 1 : Tháo ốp nhựa mặt lạnh ra bạn sẽ thấy được cảm biến ruồi ( Cảm biến phòng ) bên trong dàn lạnh quan sát bằng mắt thường xem cảm biến có bị đứt dây không nếu đứt bạn chỉ cần đấu lại.

Bước 2 : Kiểm tra rắc cắm cảm biến có bị mô ve thì vệ sinh sạch sẽ và cắm lại cho máy chạy để kiểm tra.

Bước 3 : Dùng đồng hồ đo điện trở đo vào 2 chân cảm biến nếu trị số lên từ 3 đến 6k chứng tỏ cảm biến tốt còn cảm biến nằm ngoài ngưỡng này là cảm biến bị hỏng cần thay thế cảm biến mới.

Cảm biến ruồi điều hòa Nagakawa

Bước 4 : Khi bạn đã kiểm tra toàn bộ các bước trên mà máy điều hòa Nagakawa nhà bạn vấn báo lỗi F7 lúc này bạn cần kiểm tra bo mạch.

– Tốt nhất hãy liên hệ trung tâm bảo hành của hãng để được trợ giúp hoặc liên hệ dịch vụ sửa điều hòa Nagakawa gần nhà hoặc gọi ngay cho Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ 24/7.

Nguyên nhân điều hòa Nagakawa báo lỗi F8 và cách khắc phục

Cảm biến đồng ở dàn lạnh là con cảm biến được kẹp sát vào dàn lạnh nó có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ dàn lạnh khi máy chạy trường hợp máy chạy một khoảng thời gian mà cảm biến không cảm nhận được độ lạnh máy sẽ ngừng không cho cục nóng bên ngoài hoạt động để bảo vệ Block.

điều hòa nagakawa báo lỗi F8

Nguyên nhân lỗi F8

  1. Hư hỏng cảm biến đồng ( cảm biến kẹp dàn lạnh )
  2. Rắc cắm cảm biến bị mô ve
  3. Cảm biến bị chuột cắn đứt
  4. Hỏng bo mạch điện tử

Cách khắc phục lỗi F8 điều hòa Nagakawa

Bước 1 : Dùng Tô vít tháo ốp nhựa mặt lạnh ra bạn sẽ thấy ngay con cảm biến đồng đang được kẹp vào dàn lạnh bạn quan sát xem cảm biến có bị đứt dây thì đấu lại.

Bước 2 : Kiểm tra rắc cắm vệ sinh sạch nếu mô ve.

Cảm biến đồng điều hòa Nagakawa

Bước 3 : Dùng đồng hồ đo VOM để kiểm tra nội trở của cảm biến nếu nội trở cảm biến nhỏ hơn 3k hoặc lớn hơn 7k là hư hỏng cảm biến bạn cần thay cảm biến mới.

Bước 4 : Kiểm tra bo mạch nếu bạn đã làm hết các bước trên máy vấn xuất hiện lỗi F8 ở màn hình.

– Để khắc phục lỗi F8 điều hòa Nagakawa do hỏng mạch chúng tôi khuyên hãy liên hẹ với đơn vị chuyên sửa điều hòa để được hỗ trợ là tốt nhất, tránh gặp sự cố không mong muốn.

Tổng kết

Hy vọng với chia sẻ nguyên nhân điều hòa Nagakawa báo lõi F7 và F8 của Điện Lạnh Hồng Phúc bên trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về sự cố điều hòa nhà mình đang gặp. Để khắc phục bạn có thể làm theo hướng dẫn tự xử lý các sự cố đơn giản mà không cần gọi thợ.

– Ngoài ra nếu bạn gặp khó khăn trong lúc kiểm tra cần trợ giúp hoặc cần dịch vụ sửa điều hòa tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Rất mong được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)