Cách khắc phục điều hòa Samsung không chạy cục nóng chi tiết

Vì sao cục nóng điều hòa Samsung không chạy? Khi gặp sự cố này các bạn đừng quá lo lắng và để trả lời cho câu hỏi các bạn hãy cùng Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục chi tiết qua bài viết bên dưới đây.

Biểu hiện của cục nóng điều hòa Samsung không chạy

  1. Quạt bên ngoài cục nóng không quay
  2. Block bên ngoài không hoạt động
  3. Không thấy tiếng kêu
  4. Máy hoạt động nhưng không có gió lạnh

4 Nguyên nhân cục nóng điều hòa Samsung không chạy và cách khắc phục

Cục nóng điều hòa samsung không chạy

1. Dây kết nối từ mặt lạnh ra cục nóng bị đứt

Để cục nóng điều hòa chạy máy sẽ cấp lệnh từ bo mạch mặt lạnh qua dây điện cấp nguồn ra bên ngoài cục nóng và lúc này bạn sẽ thấy cục nóng hoạt động.

– Trường hợp dây kết nối giữa mặt lạnh và cục nóng bị chuột cắn đứt hoặc dây chạy lâu ngày bị mô ve từ đó nguồn điện không cấp ra tới cục nóng và cục nóng không hoạt động.

Cách khắc phục

– Kiểm tra dây kết nối từ cục nóng vào mặt lạnh bằng đồng hồ đo thông mạch nếu dây có dấu hiệu bị đứt hoặc tiếp xúc kém các bạn cần thay thế dây điện mới.

– Khi thay thế thay mới các bạn nhớ đấu đúng dây số 1 ở mặt lạnh với số 1 ở cục nóng, số 2 vào số 2 …

=> Tham khảo thêm : Điều hòa Samsung nháy đèn Timer, Đèn Vàng, Đèn Xanh liên tục

2. Hư hỏng cảm biến

Khi cảm biến điều hòa Samsung bị hỏng máy sẽ hiểu nhầm trong phòng đang lạnh máy sẽ không cấp nguồn ra ngoài cục nóng từ đó cục nóng bên ngoài không hoạt động.

– Có thể hỏng cảm biến đồng hoặc hỏng cảm biến phòng.

Cách khắc phục

– Bạn cần dùng đồng hồ đo để kiểm tra điện trở ở 2 con cảm biến bên trong dàn lạnh xem nội trở của 2 con như thế nào có bằng nhau không, thường cảm biến điều hòa Samsung là 15K.

– Nếu cảm biến hỏng bạn cần thay thế cảm biến mới.

Cảm biến ruồi điều hòa Nagakawa

3. Hỏng bo mạch điện tử

Bên trong bo mạch điện tử có rơ le đóng thông mạch để cấp điện cho cục nóng bên ngoài chạy trường hợp rơ le bị hỏng hoặc mạch không cấp nguồn cho rơ le chạy lúc này cục nóng bên ngoài cũng không có điện để hoạt động.

– Đối với dòng điều hòa Samsung inverter bên ngoài cục nóng còn có bo mạch trường hợp bo mạch cục nóng hỏng máy điều hòa Samsung nhà bạn không không chạy cục nóng.

Cách khắc phục

– Với sự cố do hư hỏng mạch tốt nhất bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành điều hòa Samsung để được hỗ trợ là tốt nhất nếu máy nhà bạn vấn còn trong thời gian bảo hành.

– Liên hệ dịch vụ sửa điều hòa Samsung của Điện Lạnh Hồng Phúc nếu bạn sống ở Hà Nội.

4. Hư hỏng tụ kích block và quạt

tụ điều hòa 2 chân

Tụ kích cho quạt cục nóng và kích cho Block ở ngoài cục nóng hoạt động lâu ngày ở thời tiết nóng nhiệt độ cao từ đó mà rất hay hư hỏng khi sử dụng một thời gian.

– Để xác định tụ hỏng các bạn cần đo nguồn điện cấp ra ngoài cục nóng nếu đã có nguồn 220V cấp ra mà cục nóng không chạy thì đây là lỗi tụ.

Cách khắc phục

– Bạn có thể dùng đồng hồ đo tụ để kiểm tra xem trị số của tủ hiện tại có bằng với trị số ghi trên vỏ không nếu không bằng là do hư hỏng tụ.

– Cách khắc phục bạn chỉ cần thay thế tụ mới đúng với trị số ghi trên vỏ của tụ cũ.

=> Tham khảo thêm : 4 Nguyên nhân điều hòa Samsung không mát, không lạnh, kém lạnh

Tổng kết

Hy vọng với thông tin bên trên của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp được mọi người hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Samsung không chạy cục nóng. Trường hợp bạn không tự khắc phục được cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa điều hòa tại nhà của chúng tôi để được hỗ trợ.

Rất mong được phục vụ quý khách!