Điều hòa Samsung nháy đèn Timer, Đèn Vàng, Đèn Xanh liên tục

Đối với các đời máy điều hòa Samsung không có màn hình hiển thị nhiệt độ mà chỉ có đèn báo nguồn với các đèn Xanh, đèn Vàng, đèn Timer khi máy gặp sự cố các bạn sẽ thấy máy nháy đèn báo lỗi và máy ngừng hoạt động. Một trong các lỗi thường gặp nháy đèn ở máy điều hòa Samsung đó là sự cố nháy đèn Timer, nháy đèn Xanhnháy đèn Vàng liên tục hoặc theo nhịp.

Để giúp các bạn hiểu vì sao điều hòa Samsung nháy đèn Xanh, nháy đèn Timer, nháy đèn vàng bài viết này Điện Lạnh Hồng Phúc xin chia sẻ đến các bạn 5 nguyên nhân khiến điều hòa Samsung báo lỗi chớp đèn liên tục với các đèn chi tiết các bạn đón xem.

=> Tham khảo thêm : 4 Nguyên nhân điều hòa Samsung không mát, không lạnh, kém lạnh

Nguyên nhân điều hòa Samsung nháy đèn Timer, nháy đèn Xanh, nháy đèn Vàng liên tục

điều hòa samsung nháy đèn timer

1. Điều hòa Samsung hỏng cảm biến

Khi cảm biến nhiệt độ bên trong điều hòa Samsung bị hỏng bạn sẽ thấy đèn ở trên mặt lạnh nhấp nháy liên tục tùy vào từng con cam biến bạn sẽ thấy được đèn Vàng nháy hoặc đèn Xanh nháy cũng như đèn Timer nháy.

Cách nhận biết

– Bật cho máy điều hòa chạy bạn tầm 2 giây bạn thấy đèn ở màn hình máy nhấp nháy ngay lập tức.

Cách kiểm tra

– Các bạn kiểm tra bằng cách tháo 2 con cảm biến ra bên ngoài và dùng đồng hồ đo điện trở đo vào 2 chân của cảm biến nếu thấy cảm biến lên điện trở tầm 10k đến 15k là cảm biến tốt và không lên là hỏng.

Cách xử lý

– Thay thế cảm biến mới.

=> Tham khảo thêm : Cách khắc phục điều hòa Samsung không chạy cục nóng chi tiết

2. Điều hòa Samsung hỏng quạt dàn lạnh

Quạt dàn lạnh của điều hòa Samsung có cảm biến tốc độ quay chính vì vậy quạt gió bị hỏng không chạy hoặc chạy không có xung báo về lúc này máy điều hòa Samsung sẽ nháy đèn báo lỗi.

Cách nhận biết

– Bật máy không thấy quạt gió chạy

– Bật máy chạy tầm 30 giây đến 1 phút máy nhấp nháy đèn báo lỗi

Cách kiểm tra

– Bạn tháo ốp nhựa ra kiểm tra dây của quạt có bị đứt không

– Kiểm tra cuộn dây bên trong quạt còn không bằng đồng hồ đo điện trở.

– Kiểm tra bộ điều tốc của quạt.

Cách khắc phục

– Kiểm tra dây điện bị chuột cắn đứt bạn cần đấu lại đúng theo màu dây

– Thay thế quạt mới

Điều hòa Samsung nháy đèn xanh

3. Điều hòa Samsung bị mất gas

Khi điều hòa Samsung bị mất gas máy chạy nhưng không có độ lạnh hoặc lạnh yếu và cảm biến dàn lạnh không cảm nhận được độ lạnh khi máy chạy và máy sẽ nháy đèn báo lỗi đèn Xanh, đèn Vàng hoặc đèn Timer.

Cách nhận biết

– Máy chạy không có hơi lạnh

– Máy chạy có hơi lạnh nhưng kém

– Máy chạy tầm 10 đến 30 phút mới nháy đèn báo lỗi.

Cách kiểm tra

– Bạn cần dùng đồng hồ đo gas để kiểm tra lượng gas trong máy.

– Dùng đồng hồ kẹp dòng để đo dòng tải khi máy chạy nếu nhỏ hơn dòng tải quy định là máy thiếu gas.

Cách khắc phục

– Xử lý chỗ hở dẫn đến máy bị mất gas

– Bổ Sung gas cho máy điều hòa.

4. Điều hòa Samsung hỏng bo mạch điện tử

Khi bo mạch điện tử ở điều hòa Samsung gặp sự cố rất nhiều nguyên nhân các đường lệnh ở mạch hỏng đều dẫn đến lỗi nháy đèn xanh liên tục, nháy đèn Timer, nháy đèn vàng…

Cách nhận biết

– Để nhận biết lỗi hỏng mạch đòi hỏi bạn cần có chuyên môn bạn cần loại trừ các phụ tải bên ngoài rồi mới nhận định máy hỏng mạch.

Cách khắc phục

– Với lỗi hỏng mạch các bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành Samsung hoặc dịch vụ sửa điều hòa Samsung tại Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ.

– Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 12 năm kinh nghiệm sửa điều hòa tại Hà Nội sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người đảm bảo máy hoạt động tốt nhất sau khi sửa.

5. Cục nóng điều hòa Samsung không chạy

cục nóng điều hòa Samsung không chạy nháy đèn báo lỗi

Khi cục nóng điều hòa Samsung không chạy máy điều hòa nhà bạn sẽ không có gió lạnh và cảm biến ở dàn lạnh không cảm nhận được độ lạnh và máy sẽ chớp đèn báo lỗi.

Cách nhận biết

– Quan sát bằng mắt thường bạn không thấy quạt gió ở ngoài cục nóng chạy

– Đo điện cấp ra ngoài cục nóng không có 220V cấp ra

Cách khắc phục

– Kiểm tra dây điện nguồn cấp cho cục nóng từ mặt lạnh ra xem có bị đứt không và chỉ cần thay thế dây điện cấp nguồn mới.

– Kiểm tra rơ le trong mạch điện có cấp nguồn ra không nếu không bạn cần thay thế rơ le và xử lý bo mạch điện tử nếu hư hỏng.

Tổng kết

Như vậy là Điện Lạnh Hồng Phúc đã nêu ra 5 lý do khiến điều hòa Samsung nháy đèn báo lỗi, nháy đèn Xanh, nháy đèn Timer, nháy đèn Vàng các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra qua hướng dẫn bên trên của chúng tôi.

– Mọi thắc mắc cần tư vấn sự cố điều hòa Samsung nháy đèn Xanh, vàng, Timer báo lỗi có thể gọi điện tới số 0975 499 286 để được hỗ trợ tư vấn từ kỹ thuật viên của Điện Lạnh Hồng Phúc.