4 Nguyên nhân điều hòa Samsung không mát, không lạnh, kém lạnh

Thương hiệu điều hòa Samsung được ngươi dân sử dụng nhiều trên cả nước với vì đây là một thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc là sản phẩm chất lượng, hoạt động êm ai, độ lạnh sâu, giá thành hợp lý. Nhưng bạn biết đó thiết bị điện nào đi chăng nữa thì sau một thời gian sử dụng máy điều hòa Samsung nhà bạn cũng có thể gặp phải một lỗi như không lạnh, kém lạnh, không mát, không lên nguồn, không nhận khiển …

Hôm nay ở bài viết này Điện Lạnh Hồng Phúc xin chia sẻ đến các bạn bài viết nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Samsung không mát, kém lạnh mọi người có điều hòa Samsung gặp lỗi này có thể tham khảo qua bài viết để hiểu được sự cố điều hòa nhà mình và kiểm tra sửa chữa.

điều hoà samsung không mát

Nguyên nhân điều hòa không mát, không làm lạnh là gì?

Theo kinh nghiệm hơn 10 năm sửa điều hòa của Điện Lạnh Hồng Phúc thì lỗi điều hòa Samsung không mát là do máy hoạt động lâu ngày bụi bẩn bám nhiều, máy điều hòa hết gas, Block không hoạt động, quạt cục nóng không chạy, hỏng bo mạch điện tử.

 1. Máy bụi bẩn bám nhiều ở dàn lạnh và dàn nóng
 2. Máy điều hòa hết gas
 3. Cục nóng không hoạt động
 4. Block không chạy
 5. Quạt cục nóng không chạy
 6. Hỏng bo mạch điện tử

=> Tham khảo thêm : Điều hòa Samsung nháy đèn Timer, Đèn Vàng, Đèn Xanh liên tục

Hướng dẫn khắc phục điều hòa Samsung không lạnh, không mát

Để xác định chính xác điều hòa Samsung nhà bạn đang gặp lỗi gì mà dẫn đến máy không mát, kém lạnh thì các bạn hãy cùng chúng tôi kiểm tra xử lý từng bước các công việc từ dễ đến khó như sau:

hướng dẫn khắc phục điều hòa Samsung không mát

1. Vệ sinh điều hòa

Khi điều hòa Samsung nha bạn không lạnh điều bạn cần làm là kiểm tra xem máy điều hòa nhà bạn đã bao lâu không vệ sinh rồi bạn nên nhớ điều hòa sử dụng bạn cần ít nhất vệ sinh 1 năm 1 lần.

 1. Quan sát lưới lọc bên trên dàn lạnh nếu bẩn bạn cần vệ sinh
 2. Quan sát dàn tẩn nhiệt ngoài cục nóng bạn cần vệ sinh.

Đây là 2 dấu hiếu khiến điều hòa Samsung nhà bạn không mát là do máy bẩn do lâu ngày không vệ sinh, bạn cần vệ sinh máy điều hòa ngay với bước này bạn có thể liên hệ đặt lịch bảo dưỡng điều hòa của Điện Lạnh Hồng Phúc hoặc tự vệ sinh nếu bạn có kinh nghiệm và có máy xịt rửa.

2. Kiểm tra gas

Bạn có thể quan sát trong mặt lạnh máy hoạt động gió thổi ra bình thường nhưng không lạnh hoặc kém lạnh, kiểm tra thêm bên ngoài cục nóng vấn thấy Block chạy, quạt cục nóng chạy thì đây là biểu hiện của sự cố điều hòa thiếu gas, hết gas.

 1. Kiểm tra gas bằng đồng hồ đo chuyên dụng
 2. Kiểm tra gas bằng đồng hồ kẹp dòng

Với lỗi điều hòa Samsung hết gas tốt nhất bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc liên hệ dịch vụ nạp gas điều hòa của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ.

=> Tham khảo thêm: Cách khắc phục điều hòa Samsung không chạy cục nóng chi tiết

3. Kiểm tra cục nóng điều hòa

Khi điều hòa Samsung không lạnh bạn phát hiện ra cục nóng điều hòa không chạy hoặc chạy một lúc ngắt thì đây là sự cố do hư hỏng phần bên ngoài cục nóng dẫn đến máy không mát.

 1. Quạt tản nhiệt cục nóng không chạy
 2. Block không chạy
 3. Cả cục nóng không chạy

Đây là 3 nguyên nhân thường gặp ở điều hòa Samsung không mát hư hỏng phần cục nóng với lỗi này bạn cần có kinh nghiệm để xử lý chính vì vậy hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa điều hòa gần nhà để được trợ giúp.

Cục nóng điều hòa samsung không chạy

4. Hư hỏng bo mạch điện tử

Với lỗi hư hỏng hư hỏng bo mạch điện tử để xác định sẽ rất kho đối với người sử dụng còn đối với vấn đề khắc phục lại càng khó nữa chính vì vậy nếu bạn đã kiểm tra các bước hướng dẫn trên của chúng tôi mà vấn không biết máy đang gặp lỗi ở đâu thì hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Samsung để được hỗ trợ.

– Nếu các bạn sống ở Hà Nội cần trợ giúp sửa điều hòa Samsung tại nhà có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Số 16 ngách 97 ngõ 168 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội hoặc gọi điện qua Hotline: 0975 499 286 để được hỗ trợ nhanh 24/7.