Lỗi DC trên máy giặt Samsung là gì? Nguyên nhân cách khắc phục

Khi máy giặt Samsung nhà bạn xuất hiện lỗi DC ở màn hình điều này ngầm thông báo cho chúng ta biết máy giặt nhà bạn đang hoạt động trong tình trạng máy cửa chưa được đóng hoặc lượng đồ giặt bên trong quá nhiều làm mất cân bằng khi máy chạy.

Để hiểu rõ được nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi DC là gì hãy cùng đón xem chi tiết của bài viết của chúng tôi bên dưới đây sẽ rõ.

Xem thêm

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi DC là gì?

Lỗi DC ở máy giặt Samsung thông báo cho người dùng biết là lắp máy giặt nhà bạn đang mở hoặc cửa máy chưa đươc đóng chặt, ngoài ra có thể do lồng giặt của máy không được cân bằng cuối cùng là hư công tắc cửa.

– Lỗi DC có thể xuất hiện ở cả dòng máy giặt Samsung cửa ngang và cửa trên và ở chu trình giặt hoặc chu trình vắt.

Hãy cùng Điện Lạnh Hồng Phúc khắc phục sự cố lỗi DC trên máy giặt Samsung nhà mình mà không cần phải gọi thợ giảm chi phí với các lỗi cơ bản.

Cách sửa lỗi DC trên máy giặt Samsung tại nhà

may giat samsung bao dc

1. Kiểm tra lắp cửa máy giặt

Một lỗi rất hay gặp khi cho quần áo vào bạn quên không đóng lắp hoặc đóng lắp không chặt dẫn đến máy hiện lỗi DC ở màn hình.

Cách khắc phục : Các bạn tắt nguồn máy kiểm tra và đóng lại cửa máy giặt xem đá chặt chưa sau đó bạn nhấn mở nguồn và cho máy hoạt động lại để kiểm tra xem đã hết lỗi chưa.

2. Kiểm tra lượng quần áo trong máy

Trường hợp máy giặt nhà bạn đang giặt bị dừng hiện lỗi DC lúc này các bạn cần kiểm tra lượng quần áo trong lồng có bị xoắn hay quá tai không.

Cách khắc phục : Các bạn cần gỡ bỏ xoắn quần áo bên trong, cho số lượng đồ vừa phải với cân nặng của máy giặt, hạn chế các tình trạng để đồ quá nhiều khiến xoắn lồng máy.

3. Kiểm tra công tắc cửa

huong dan sua may giat Samsung bao loi DC

Lỗi công tắc cửa là sự cố thường gặp ở dòng máy giặt Samsung cửa ngang và cửa trên dẫn đến máy hiện DC ở màn hình. Công tắc cửa máy giặt có tác dụng chống rung lắc, bảo vệ người dùng.

– Lỗi công tắc cửa hổng bo mạch điện tử không nhận được tín hiệu từ công tắc báo về máy sẽ hiện lỗi DC

Cách khắc phục : Với lỗi công tắc các bạn có thể đấu tắt hoặc sửa chữa hoặc thay thế công tắc mới.

4. Lỗi hư hỏng bo mạch điện tử

Sự cố hỏng bo mạch điện tử Vi sử lý sẽ không nhận được tín hiệu từ công tắc cửa báo về dẫn đến lỗi DC sẽ xuất hiện ở màn hình máy nhà bạn.

Cách khắc phục : Sự cố này quý khách hãy liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

– Nếu bạn sống ở Hà Nội cần dịch vụ sửa máy giặt Samsung tại nhà có thể liên hệ trực tiếp với Điện Lạnh Hồng Phúc qua Hotline: 0975 499 286 để được phục vụ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Rất mong được phục vụ quý khách!