Máy giặt Samsung không vào điện, không lên nguồn và cách khắc phục

Máy giặt Samsung không vào điện, không lên nguồn là sự cố thường gặp ở dòng máy này khi sử dụng được vài năm. Nếu chẳng may máy giặt Samsung nhà bạn gặp sự cố này muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục các bạn tham khảo thông tin qua bài viết bên dưới đây.

Nguyên nhân máy giặt Samsung mất nguồn là do nguồn điện có vấn đề, đường dây điện nguồn bị chuột cắn đứt hoặc bo mạch điện tử trên máy giặt Samsung bị hỏng, lỗi linh kiện điện tử bên trong mạch.

Tham khảo ngay

Nguyên nhân máy giặt Samsung không lên nguồn

may giat samsung khong vao dien

1. Điện nguồn gặp sự cố

Nguồn điện cấp của nhà bạn có hoặc bị yếu là nguyên nhân khiến máy giặt Samsung nhà bạn gặp lỗi này để khắc phục các bạn cần kiểm tra các bước :

Cách khắc phục : Kiểm tra điện nguồn bằng bút thử điện hoặc động hồ đo nếu hỏng bạn cần thay thế sửa chữa ổ nguồn.

2. Dây điện nguồn bị chuột cắn đứt

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt Samsung chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp chuột chui vào máy cắn đứt dây điện nguồn dẫn đến máy không vào điện.

Cách khắc phục : Bạn cần tháo vỏ máy giặt ra quan sát bằng mắt thường nếu thấy chuột vào cắn đứt dây đơn giản bạn chỉ cần đấu lại dây theo đúng màu.

3. Hỏng bo mạch điện tử

Đây là lỗi thường gặp nhất khi máy giặt Samsung nhà bạn không vào điện, do máy giặt hoạt động ở nơi aapr thấp và không khí nóng ẩm thời tiết nồm dẫn đến linh kiện điện tử bên trong gặp sự cố, liên kiện hư hỏng dẫn đến máy gặp lỗi.

Cách khắc phục : Với lỗi này bạn cần kiểm tra xác định linh kiện hư hỏng bằng đồng hồ đo thay thế linh kiện mới.

– Một số trường hợp bo mạch điện tử hư hỏng nặng để khác phục chúng ta cần thay thế bo mạch điện tử mới.

Tổng kết

Với thông tin bên trên chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích được mọi người, các bạn tham khảo và làm theo hướng dẫn của Điện Lạnh Hồng Phúc để tự kiểm tra sự cố trên máy giặt nhà mình.

Ngoài ra quý khách có nhu cầu sửa chữa máy giặt tại nhà có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh khắp 12 quận thành Hà Nội. Gọi Hotline: 0975 499 286 đặt lịch chỉ 15 – 30 phút thợ có mặt nhà quý khách!