Máy giặt Samsung báo lỗi 5C – Nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình máy giặt Samsung nhà bạn hiện lên mã lỗi 5C mà bạn chưa biết nguyên nhân do đâu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết này để hiểu hơn.

Tham thảo ngay

 

may giat samsung bao loi 5c

Nguyên nhân máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên, inverter báo lỗi 5C

Theo bảng mã lỗi máy giặt Samsung do hãng cũng cấp lỗi 5C trên máy giặt Samsung thông báo cho người dùng biết máy không thoát được nước ra hoặc nước thoát ra chậm quá mức thời gian quy định lập trình trên máy.

Nguyên nhân

  1. Tắc đường ống thoát nước
  2. Ống thoát nước để không đúng quy định
  3. Van xả máy giặt không hoạt động

Để sửa lỗi 5C ở máy giặt Samsung quý khách tham khảo các bước hướng dẫn cụ thể bên dưới đây của Điện Lạnh Hồng Phúc và làm theo hướng dẫn.

Cách khắc phục máy giặt Samsung báo 5C chi tiết

1. Kiểm tra đường ống nước thải

Đối với máy giặt Samsung cửa trên đường ống nước thoát lúc nào cũng phải để tháp hơn so với chân máy để đảm bảo nước thoát được hết khi chuyển sang chế độ thoát nước.

Cách khắc phục : Nếu ống thoát cao bạn cần hạ thấp xuống

Đối với máy giặt cửa ngang thì ngược lại đường nước thoát cần phải cần để cao hơn 2/3 của lồng để giữ nước vì máy giặt dòng này chạy bằng bơm thoát.

2. Vệ sinh đường thoát nước

Huong dan sua may giat samsung bao loi 5c do bi ban dương thoat nuoc

Tháo đường ống thoát nước ra kiểm tra bên trong van xả và đường ống thoát nước có bị tắc do vật cản bên trong dẫn đến nước không thoát được ra không.

Cách khắc phục : Với lỗi này bạn cần vệ sinh sạch đường ống, tháo bỏ vật cản bên trong ống thoát và bên trong bơm xả.

3. Kiểm tra bơm xả

Quan sát bằng mắt thường và nghe bằng tai để xác định xem van xả nước có kéo, bơm có hoạt động không trường hợp bơm xả vấn chạy bạn sẽ thấy tiếng kêu khi bơm chạy, va xả sẽ kéo khi thoát nước.

Nguyên nhân bơm, van xả không hoạt động

  1. Bơm xả bị hỏng
  2. Bơm xả bị kẹt
  3. Hỏng bo mạch điện tử

Cách khắc phục : Mọi người tháo bơm xả ra kiểm tra xem có bị kẹt vật cản nào không, thay thế bơm xả mới nếu có dấu hiệu hư hỏng.

– Trường hợp bơm xả tốt không có nguồn cấp đây là lỗi hỏng bo mạch để sửa lỗi này bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành nếu máy mới mua còn trong thời gian bảo hành của hãng.

– Ngoài ra bạn có thể gọi dịch vụ sửa máy giặt Samsung của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ nhanh 24/7 Hotline: 0975 499 286 nếu bạn sống ở Hà Nội.

Rất mong được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)