Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 4E và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng máy giặt Samsung nhà bạn rất có thể gặp phải sự cố hiện lỗi 4E trên màn hình máy và máy chạy không hết chú trình. Để hiểu vì sao máy giặt Samsung báo lỗi 4E và cách kiểm tra khắc phục lỗi chúng tôi mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây.

máy giặt samsung báo lỗi 4e

Tạo sao máy giặt Samsung báo lỗi 4E ?

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 4E thông báo cho chúng ta biết lỗi nguồn nước cấp vào máy thường là do nước cấp vào máy yêu hoặc nước không cấp vào máy.

  1. Do áp lực đường nước yếu
  2. Lưới lọc van cấp nước bị bẩn tắc bên trong
  3. Hỏng van cấp nước
  4. Hư hỏng bo mạch điện tử

Nguyên lý cấp nước của máy giặt đó là máy cấp nguồn cho van cấp trong một khoảng thời gian nhất định từ 3 đến 5 phút và trong thời gian này nếu máy cấp nước vào lồng không đủ để cho máy giặt lúc này máy giặt Samsung nhà bạn sẽ xuất hiện lỗi E4 ở màn hình và dừng mọi công việc.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi E4 chi tiết tại nhà

Bước 1 : Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy

Bạn cần đảm bảo áp lực nước cấp vào máy nhà bạn đủ khỏe cũng như nguồn nước nhà bạn không bị mất bằng cách mở vòi nước bắt vào máy ra để kiểm tra nguồn nước như hình bên dưới.

hướng dẫn sửa máy giặt Samsung báo lỗi 4e

Cách khắc phục : Nếu nguồn nước nhà bạn yếu bạn cần xử lý nguồn nước bằng cách lắp thêm máy bơm tăng áp cho máy giặt nếu nguồn nước cấp vào yếu, sử lý nguồn nước nếu bị hết nước.

Bước 2 : Kiểm tra van cấp nước

Khi đã xác định được nguồn nước cấp vào máy tốt lúc này bạn cần kiểm tra đến van cấp nước xem lưới lọc bên trong van cấp có bị bẩn không, đo cuộn dây xem van cấp còn không.

Cách khắc phục : Vệ sinh lại van cấp nước từ lưới lọc cho đến lò so và lỗ thông áp bên trong van cấp đảm bảo sạch sẽ trường hợp bạn thấy nước cấp vào máy yếu.

– Trường hợp nước không cấp vào bạn kiểm tra cuộn dây van cấp chết bạn cần thay thế van cấp mới.

Bước 3 : Kiểm tra bo mạch điện tử

máy giặt samsung hong mạch báo lỗi 4e

Trong quá trình làm dịch vụ sửa máy giặt samsung chúng tôi đã từng gặp rất nhiều trường hợp máy giặt Samsung không cấp nước báo lỗi 4E do hỏng mạch không cấp nguồn cho ván cấp nước. Nếu các bạn đã kiểm tra van cấp tốt mà nước không cấp bạn cần kiểm tra sửa bo mạch điện tử nhà mình.

=> Với hư hỏng về phần mạch đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm và tay nghề tốt nhất hãy liên hệ trung tâm bảo hành của hãng Samsung hoặc dịch vụ sửa máy giặt của Điện Lạnh Hồng Phúc để được trợ giúp dịch vụ tại nhà 24/7 khắp 12 quận thành Hà Nội qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Rất mong được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)