Nguyên nhân máy giặt không xả nước xả vải – LG, Samsung, Electrolux, Aqua

Ở máy giặt cửa ngang tất cả các hãng đều có ngăn để chữa nước xả phải khi sử dụng một thời gian bạn thấy nước xả vải ở máy giặt nhà bạn không tự động xả xuống máy mặc dù bạn đã đổ đầy nước xả vải vào ngăn chữa. Nguyên nhân do đâu và kahwcs phục như thế nào?

Để hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước xả vải bài viết này Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi đến các bạn 3 nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG, Samsung, Electrolux, Aqua, Beko, Midea, Panasonic, Toshiba …không xả nước xả vải.

Tham khảo thêm

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước xả vải

Về nguyên lý xả nước vải thơm ở các dòng máy giặt là giống nhau từ đó khi máy giặt LG, Samsung, Electrolux, Aqua, Midea, Beko…Các bạn có thể áp dụng các cách khắc phục chung với lỗi nước xả vải không được xả trên máy giặt cửa ngang như sau.

nguyên nhân máy giặt không xả nước xả vải

1. Nguồn nước cấp nhà bạn yếu, áp lực nước yêu

Nếu nguồn nước nhà bạn có áp lực nước yếu khi máy chạy đến chế độ xả nước vải lúc này van cấp nước bên trong máy sẽ hoạt động đồng bộ cả 2 van cấp liên một lúc nếu nước yếu van cấp nước vào ngăn nước xả vải sẽ không có và nước xả vải sẽ không được xả xuống.

Cách khắc phục: Với sự cố này bạn chỉ cần làm cho áp lực nước cấp vào máy giặt nhà bạn mạnh lên bằng cách lắp thêm bơm tăng áp cho nguồn nước cấp cho máy giặt.

– Tạo khoảng cách giữa bể chữa đến máy giặt cách với độ cao xa hơn.

2. Van cấp nước nhà bạn bị bẩn, kém

Có thể do bạn sử dụng máy giặt lâu ngày dẫn đến lưới lọc ở trong van cấp nước bị tắc bẩn nhiều dẫn đến nước cấp vào trong máy giặt yếu dẫn đến nước xả vải không xả được xuống.

Van cấp nước máy giặt bẩn dẫn đến nước cấp yếu không xả nước xả vải

Các bạn có thể quan sát bằng mắt thường xem nước cấp vào máy có khỏe không để xác định được van cấp nước vào máy giặt có bẩn để bạn vệ sinh hoặc đơn giản bạn vệ sinh tầm 6 tháng 1 lần.

Cách khắc phục : Vệ sinh lưới lọc ở van cấp nước

– Vệ sinh toàn bộ van cấp nước như lò so, cuộn dây, lỗ áp suất.

3. Hộp chữa nước xả vải bị tắc nghén

Có thể lâu ngày sử dụng nước xả vải bạn không vệ sinh khai chữa nước xả vải từ đó các cặn bẩn cũng như nước xả phải còn lâu ngày đóng cục bên trong dẫn đến đường nước xả vải chảy xuống máy bị tắc bẩn.

Cách khắc phục : Bạn cần tháo khai chữa nước giặt, nước xả vải ra bên ngoài và bắt đầu vệ sinh sạch sẽ cả 2 ngăn chữa đảm bảo đường nước xả vải sạch sẽ.

hướng dẫn xử lý máy giặt không xả nước xả vải

4. Máy giặt bị đặt nghiêng so với mặt đất

– Ngăn nước xả máy giặt không tự động xả nước xả vải có thể vì mặt giặt bị đặt nghiêng so với mặt đất.

– Khi máy giặt không đặt trên mặt phẳng cân bằng sẽ khiến cho nguồn nước truyền đến thiết bị không chảy vào hộp đựng nước xả vải. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời sẽ không những làm mất thời gian của bạn mà còn ảnh hưởng đến hoạt động, độ bền của thiết bị.

– Với nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước xả vải này cách khắc phục tình trạng này khá đơn giản: Bạn chỉ cần kê lại chân máy sao cho cân bằng với mặt đất.

– Việc đặt cho máy cân bằng trên sàn không chỉ giúp máy thoát khỏi tình trạng không tự động xả nước xả vải mà còn giúp cho hiệu suất hoạt động của máy giặt được tối ưu, tránh những tiếng kêu to về sau.

Hy vọng với thông tin bên trên chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được mọi người hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy giặt không tự xả nước xả vải, nước xả vải vấn còn khi máy giặt xong.

Mọi thắc mắc cần tư vấn hay yêu cầu dịch vụ sửa máy giặt tại nhà các bạn liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ nhanh 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

5/5 - (1 bình chọn)