Nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi C2 và cách khắc phục

Một ngày nọ máy giặt Sharp nhà bạn xuất hiện nối C2 ở màn hình khiến máy không giặt được, không vắt được mà bạn không biết phải làm gì thì bài viết này của Điện Lạnh Hồng Phúc sẽ giúp bạn được nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi C2 máy giặt Sharp chi tiết nhất.

máy giặt sharp báo lỗi c2

Nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi C2 là gì?

Theo thông tin mã lỗi từ hãng Sharp đưa ra cũng như kinh nghiệm sửa máy giặt Sharp của chúng tôi thì lỗi C2 trên máy giặt Sharp là sự cố liên quan đến phần phao báo mực nước ( Phao áp lực nước ) bị hư hỏng, lỗi bo mạch điện tử không nhận được tín hiệu từ phao áp lực.

phao áp lực máy giặt
Hình ảnh phao áp lực máy giặt

Nguyên nhân thường thấy là:

  1. Dây điện từ mạch tới phao áp lực bị chuột cắn, bị mô ve
  2. Rắc cắm vào phao bị mô ve
  3. Lỗi phao áp lực nước
  4. Lỗi bo mạch điện tử, IC báo mực nước

=> Tham khảo thêm: Máy giặt Sharp báo lỗi E1 là lỗi gì? Xem cách khắc phục ngay

Cách khắc phục lỗi C2 máy giặt Sharp tại nhà

1. Kiểm tra dây kết lỗi

Để khắc phục lỗi C2 trên máy giặt Sharp các bạn cần tháo ốp nhựa mặt máy ra bạn quan sát bằng mắt thường kiểm tra xem dây điện kết nối từ mạch tới phao áp lực xem có bị chuột cắn đứt thì đấu lại theo màu dây.

– Kiểm tra rắc cắm ở phao áp lực và rắc cắm ở bo mạch xem có dấu hiệu mô ve bạn cần vệ sinh sạch sẽ.

Nguyên nhân máy giặt Sharp báo C2

2. Kiểm tra phao áp lực

Khi bạn kiểm tra bước 1 mọi thứ đều tốt lúc này bạn cần kiểm tra đến phao áp lực để kiểm tra phao bạn có thể dùng đồng hồ đo VOM đo xác định nhưng tỉ lệ không được chính xác cao.

=> Để xác định tốt nhất lỗi có phải do phao áp lực không bạn chỉ cần lấy một chiếc phao áp lực mới thay thế thử vào máy và cho máy hoạt động nếu máy hết lỗi thì phao cũ hỏng và bạn chỉ cần thay thế phao.

– Trường hợp thay phao áp lực mới mà máy vấn báo lỗi các bạn cần kiểm tra đến bo mạch điện tử.

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

Lỗi bo mạch điện tử là nguyên nhân cuối cùng dẫn đến máy giặt Sharp báo lỗi C2 với sự cố này để khắc phục đòi hỏi người thợ phải có chuyên môn chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ là tốt nhất.

– Ngoài ra nếu bạn sống ở Hà Nội bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ nhanh 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Rất mong được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)