Máy giặt Sharp báo lỗi E1 là lỗi gì? Xem cách khắc phục ngay

Bạn sử dụng máy giặt Sharp bống dưng một ngày bạn thấy máy không giặt và xuất hiện ở màn hình máy lỗi E1 mà chưa biết tại sao thì cũng đừng quá lo lắng. Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi E1 máy giặt Sharp các bạn tham khảo qua bài viết của chúng tôi ở đây.

Theo bảng mã lỗi của hãng Sharp cung cấp máy giặt Sharp báo lỗi E1 là sự cố do nước cấp vào máy quá thời gian quy định có thể là do nước không cấp vào máy, nước cấp vào máy yếu, nước cấp vào máy bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu, nước cấp vào máy tràn lồng chảy ra.

=> Tham khảo thêm: Nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi C2 và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi E1 là gì?

máy giặt sharp báo lỗi e1

1. Nguồn nước gặp sự cố : Nguồn nước nhà bạn gặp sự cố bị hết nước, nước cấp vào với áp lực yếu không đủ cung cấp cho máy giặt đúng thời gian quy định máy không hoạt động được từ đó máy sẽ xuất hiện lỗi E1.

2. Van cấp nước bị hỏng : Van cấp nước là thiết bị cung cấp nước cấp vào máy giặt trường hợp van cấp nước bị bẩn nước cấp vào máy sẽ yếu, van cấp nước bị cháy cuộn nước sẽ không cấp được vào máy.

3. Lỗi nấm xả nước : Trường hợp nấm xả nước của máy bị gặp sự cố như kẹt vật lạ, lâu ngày bị rách, hỏng khi máy cấp nước vào bao nhiêu sẽ bị chảy ra bấy nhiêu dẫn đến quá thời gian quy định và máy sẽ báo lỗi.

4. Hỏng phao áp lực : Phao áp lực là thiết bị để đo mực nước trong máy trường hợp phao bị hỏng nước cấp vào mà không nhận biết được lượng nước trong lồng cấp tràn từ đó máy cũng báo lỗi E1.

5. Lỗi bo mạch điện tử : Khi máy giặt Sharp hỏng bo mạch điện tử không cấp nguồn cho van cấp lúc này nước cũng không được cấp vào máy từ đó máy sẽ báo E1.

Hướng dẫn khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi E1 tại nhà

Cách khắc phục máy giặt sharp báo lỗi e1

Điện Lạnh Hồng Phúc đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt Sharp nói riêng sửa chữa máy giặt nói chung chúng tôi xin gửi đến các bạn các bước kiểm tra khắc phục lỗi E1 trên máy giặt Sharp với các bước cụ thể như sau.

Bước 1 : Kiểm tra nguồn nước

Các bạn cần kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt bằng cách vặn vòi nước cấp vào máy ra xem nước ở đầu vào có không, nước cấp vào khỏe không.

 1. Trường hợp nước cấp vào yếu bạn cần lắp đặt thêm bơm tăng áp.
 2. Trường hợp nước không có bạn cần xử lý nguồn nước như téc nước hết, hỏng đường nước, van khóa nước đã mở chưa.

Bước 2 : Kiểm tra van cấp nước

Khi nguồn nước cấp vào máy nhà bạn tốt mà nước vấn cấp yếu hoặc không cấp lúc này bạn cần kiểm tra đến phần van cấp nước.

 1. Vệ sinh lưới lọc bên trong van cấp nước
 2. Thay thế van cấp nước mới nếu có dấu hiệu hư hỏng

Bước 3 : Kiểm tra phao áp lực máy

Nếu bạn thấy máy giặt Sharp nhà mình nước cấp vào máy tràn lên miệng lồng mà máy vấn không giặt rồi máy báo E1 thì đây là sư cố hư hỏng phao áp lực.

 1. Kiểm tra ống ti ô dẫn từ lồng lên phao xem có bị thủng cần bịt lại bằng băng dính hoặc thay mới
 2. Kiểm tra ống ti ô có bị tụt ra thì cắm lại vào lồng
 3. Kiểm tra phao áp lực hư hỏng cần thay mới.

Bước 4 : Kiểm tra nấm xả

Nếu máy giặt nhà bạn báo E1 thấy dấu hiệu nước cấp vào bao nhiêu chảy ra ở đường nước thoát bấy nhiêu thì đây là sự cố lỗi do đường van xả.

 1. Kiểm tra nấm xả có bị kẹt cặn bẩn cần vệ sinh
 2. Kiểm tra ngay nấm xả nếu kém cần thay thế.

Bước 5. Kiểm tra bo mạch

Trường hợp bạn kiểm tra van cấp tốt bạn cần đo nguồn cấp vào cho van cấp nếu không có 220V cấp đây là sự cố do hư hỏng bo mạch điện tử.

 1. Sửa chữa bo mạch thay linh kiện hư hỏng
 2. Thay thế bo mạch mới.

Tổng kết

Bên trên là toàn bộ các nguyên nhân máy giặt Sharp báo lỗi E1 cũng như cách khắc phục mọi người tham khảo và kiểm tra làm theo hướng dẫn. Nếu trong quá trình xử lý mà có gặp vấn đề cần tư vấn hoặc có nhu cầu đặt lịch sửa máy giặt tại nhà có thể liên hệ ngay với Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ.

– Mọi vấn đề các bạn liên hệ tới số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131