Lỗi PE ở máy giặt LG Inverter 3 nguyên nhân và cách khắc phục

Để giúp các bạn có thể tự kiểm tra xử lý lỗi máy giặt LG inverter báo lỗi PE Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi đến các bạn cách khắc phục 3 nguyên nhân chi tiết bên dưới đây mọi người cùng đón đọc và làm theo khi máy giặt nhà bạn gặp lỗi này nhé.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi PE

Khi màn hình máy giặt LG nhà bạn hiện lên mã lỗi PE là thông báo máy giặt gặp lỗi cảm biến mực nước, có thể máy đang gặp sự cố liên quan đến đường phao áp lực ( phao báo mực nước ) nguyên nhân là do chuột cắn đứt dây điện, do hỏng phao áp lực, lỗi bo mạch điện tử.

may giat lg bao loi PE

1. Dây kết nối tín hiệu từ phao áp lực đến bo mạch bị đứt báo PE

Bước 1 : Khi máy giặt LG nhà bạn gặp sự cố lỗi PE bạn cần tháo lắp đạy của máy giặt nhà mình ra rồi quan sát bằng mắt thường xem dây điện có bị chuột cắn đứt không ?

=> Đấu lại dây theo màu nếu thấy bị đứt là máy sẽ hoạt động lại

Bước 2 : Kiểm tra xem rắc cắm vào mạch và rắc cắm ở phao áp lực có bị mô ve không, cần vệ sinh sạch sẽ rắc cắm

Kiểm tra dây điện có bị đứt ngầm không bằng cách dùng đồng hồ đo vạn năng đo thông đường dây từ phao áp lực về đến rắc cắm vào bo mạch nếu dây bị đứt bạn chỉ cần thay thế dây mới.

2. Máy giặt LG hỏng phao áp lực báo lỗi PE

phao ap luc may giat lg bi hong

Khi bạn đã kiểm tra dây kết nối tốt vệ sinh rắc cắm sạch sẽ cho máy hoạt động lại nhưng máy vấn báo lỗi PE ở màn hình thì đây có thể là do phao áp lực ở máy giặt LG nhà bạn gặp sự cố.

Cách 1 : Bạn có thể dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra phao áp lực sống hay chết nhưng tỷ lệ chính xác không được cao lắm, có những lỗi bạn sẽ không thể đo được bằng đồng hồ vạn năng với các dạng hư hỏng khác nhau.

Cách 2 : Bạn có nên mua một chiếc phao áp lực khác để thay thế cho máy giặt LG nhà mình rồi cho máy chạy để kiểm tra xem máy có hoạt động được không.

=> Chú ý : Với dòng máy ggiặt LG lồng ngang bạn cần phải mua van áp lực đúng hãng máy mới hết lỗi, van áp lực bán bên ngoài sẽ không hoạt động chính xác và có thể vấn báo lỗi.

3. Máy giặt LG hỏng mạch báo lỗi PE

Chúng tôi đã từng sửa lỗ PE do hỏng bo mạch điện tử do lỗi đường tín hiệu từ phao đưa về vi sử lý không có máy cũng sẽ báo lỗi PE.

  • Kiểm tra các linh kiện trên dường phao áp lực đưa về
  • Lỗi IC báo mực nước nó nhận nhầm tín hiệu của phao áp lực

=> Với lỗi này bạn hay liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt LG nếu máy vấn còn trong thời gian bảo hành để được sửa chữa miễn phí.

4. Điện Lạnh Hồng Phúc sửa máy giặt LG tại nhà ở Hà Nội

Với nhiều năm trong nghề sửa máy giặt chúng tôi đã khắc phục hàng nghìn chiếc máy giặt LG báo lỗi PE, đây là một lỗi rất hay gặp ở máy LG ở cả lồng ngang và lồng đứng. Các bạn nhớ làm theo hướng dẫn xử lý của chúng tôi bên trên để tự khắc phục máy giặt nhà mình.

=> Nếu các bạn không có đồ để kiểm tra cũng như không có kinh nghiệm về đồ điện cần sự trợ giúp hãy điến với chúng tôi dịch vụ sửa máy giặt LG tại Hà Nội để được phục vụ 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật.

ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC cam kết sửa chữa triệt để lỗi PE ở máy giặt nhà quý khách, khi sửa chữa xong quý khách được bảo hành 12 tháng với dịch vụ chúng tôi cung cấp. Cam kết giá cả hợp lý nhất.

5/5 - (1 bình chọn)