Cấu tạo máy giặt cửa ngang, cửa trên và nguyên lý hoạt động

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy giặt mà chưa biết xem thông tin ở đâu chính xác, Hôm nay Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi đến các bạn cấu tạo máy giặt và nguyên lý hoạt động của máy giặt các bạn đón xem chi tiết qua nội dung bên dưới bài viết để hiểu được cấu tạo máy giặt cửa ngang có khác gì với cấu tạo máy giặt cửa trên cũng như nguyên lý hoạt động của nó.

Tham khảo thêm

Cấu tạo máy giặt cửa trên

cấu tạo máy giặt cửa trên

Cấu tạo máy giặt cửa trên bao gồm các bộ phận như sau:

 1. Nắp máy
 2. Ngăn chữa thuốc tẩy
 3. Ngăn chữa xà phòng, nước giặt
 4. Lồng giặt vắt
 5. Bộ lọc sơ
 6. Mâm giặt
 7. Chân đế
 8. Chân điều chỉnh
 9. Ống cấp nước
 10. Phích cắm
 11. Dây điện nguồn
 12. Ống xả
 13. Bảng điều khiển
 14. Vỏ máy
 15. Van xả nước
 16. Động cơ máy giặt
 17. Van cấp nước
 18. Phao báo mực nước ( Phao áp lực )
 19. Dây Culoa
 20. Bộ số
 21. Công tắc cửa
 22. Công tắc chống rung

Cấu tạo máy giặt cửa ngang

cấu tạo máy giặt cửa ngang

Chi tiết cậu tạo máy giặt cửa ngang, cửa trước bao gồm các bộ phận sau đây:

 1. Ngăn chữa bột giặt, nước giặt, nước xả vải
 2. Cửa máy giặt
 3. Bảng điều khiển + Bo mạch nguồn + bo mạch chính
 4. Chân máy có thể điều chỉnh
 5. Ống thoát nước
 6. Bộ lọc rác
 7. Ống thoát nước
 8. Dây nguồn, phích cắm nguồn
 9. Van cấp nước
 10. Bơm thoát nước
 11. Van áp lực
 12. Lồng máy giặt
 13. Động cơ
 14. Dây Culoa
 15. Chạc 3
 16. Gioăng cửa
 17. Đai xiết gioăng cửa

Nguyên lý hoạt động của máy giặt cửa ngang và cửa trên

nguyên lý hoạt động của máy giặt

Nguyên lý hoạt động của tất cả các dòng máy giặt bao gồm các bước đó là: Giặt, Rũ, Vắt và các nước sẽ hoạt động củ thể như sau:

Khởi động máy giặt lúc náy máy sẽ tự động cơ lượng đồ trong máy giặt và bo mạch điện tử sẽ hiển thị mức nước phù hợp với lượng quần áo đang có trong lồng máy giặt.

– Lúc này bo mạch điện tử sẽ cấp nguồn điện cho van cấp nước chảy vào máy giặt cho đến khi van áp lực báo mực nước cảm nhận được lượng nước trong lồng đã đủ với mức nước máy cân từ đầu và ngừng cấp điện cho van cấp và nước ngừng vào máy.

– Lúc này bo mạch điện tử sẽ cấp nguồn cho động cơ sẽ quay đảo 2 chiều cho đến mức thời gian quy định sẵn của nhà sản xuất và bo mạch sẽ cấp nguồn điện cho van xả nước (Bơm thoát nước ) để nước trong lồng máy được thoát ra hết. Khi nước thoát ra hết phao áp lực máy giặt sẽ báo về cho vi sử lý và cấp nguồn cho động cơ máy quay để làm sạch bột đang bám ở quần áo trong một thời gian nhất định tùy từng máy.

– Khi quay hết thời gian lúc này mạch lại cấp nguồn cho van cấp để nước cấp vào lồng máy cho đến khi đủ mực nước máy bắt đầu rũ quần áo. ( Chế độ rũ này tùy vào từng hãng máy, loại máy có máy rũ 1 lần có máy rũ 2 lần và có thể là 3 lần …)

– Khi rũ xong máy sẽ lại thoát nước ra và chuyển sáng chế độ vắt khi vắt xong máy sẽ ngừng và thời gian ở bẳng điều khiển về 0 bạn sẽ thấy máy phát ra tiếng kêu báo hiệu máy giặt xong và ngắt nguồn.

Tổng kết

Hy vọng với nội dung chia sẻ bên trên của chúng tôi sẽ giúp ích được mọi người hiểu hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy giặt nhà mình. Mọi thắc mắc về máy giặt các bạn xin liên hệ đến hotline của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ tư vấn về máy giặt cũng như đặt lịch sửa máy giặt tại Hà Nội mỗi khi cần,