Tủ lạnh bị đóng đá ở ngăn mát và 2 cách khắc phục nhanh chuẩn 100%

Hầu hết các dòng tủ lạnh hiện nay trên thị sẽ có 2 ngăn chính đó là:

  1. Ngăn làm đá : Ngăn đông đá sẽ bảo quản làm đông thực phẩm, đông nước thành đá
  2. Ngăn bảo mát : Ngăn người ta thường bảo quản như đồ ăn chín, rau, củ, quả với nhiệt độ chuẩn từ 3 đến 5 độ

Ngăn mát tủ lạnh nhà bạn đồ ăn thấy hiện tượng bị đóng đá, trứng bị vỡ, rau bị héo ….Đã có rất nhiều khách hàng gọi điện đến chúng tôi hỏi về vấn đề tủ lạnh bị đông đá ngăn mát, hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này mọi người cùng đón đọc.

Xem thêm thông tin

Nguyên nhân tủ lạnh bị đóng đá ở ngăn mát là gì ?

ngan mat tu lanh bi dong da

Với nhiều năm trong nghề sửa chữa tủ lạnh Điện Lạnh Hồng Phúc gặp trường hợp ngăn mát tủ lạnh bị đông đá thường do 2 nguyên nhân chính đó là :

1. Do bạn cài nhiệt độ ngăn mát dưới 0 độ C

  • Đối với tủ chạy mạch điện tử có màn hình báo nhiệt độ

Có thể bạn đang cài đặt nhiệt độ tủ lạnh dưới ngăn mát tủ nhà mình dưới 0 độ C bạn nên kiểm tra bằng mắt thường xem màn hình hiển thị cài đặt nhiệt độ tủ lạnh nhà bạn đang cài là bao nhiêu bạn nên tăng nhiệt độ lên cao hơn 1 độ.

bo dieu chinh nhiet do bi hong

  • Đối với tủ cơ không có màn hình báo nhiệt độ

Bạn nên kiểm tra khống chế nhiệt độ ở ngăn mát cũng như ngăn bên trên xem bạn đang cài ở mức nào, có phải bạn đang để nhiệt độ cao quá mức không.

Cách cài đặt nhiệt độ chuẩn ở tủ lạnh cả ngăn trên và ngăn dưới

  1. Đối với ngăn trên nếu bạn thấy ngăn mát lạnh quá bạn cần phải tăng lên MAX
  2. Đối với ngăn dưới bạn cần giảm xuống số 2 đến số 3.

2. Do hỏng khống chế gió từ ngăn đá xuống

tu lanh dong da ngan bao quan

Hầu hết các dòng tủ lạnh gặp sự cố đông đá ngăn bảo quản là do gặp sự cố ở con khống chế nhiệt độ lạnh thổi từ ngăn đông xuống ngăn bảo quản nên tủ lạnh nhà bạn sẽ thấy đóng đá ở ngăn mát.

Bên trong đường lỗ thông gió ở dưới ngăn mát bên trong đó sẽ có một con khống chế nhiệt độ khi bạn cài một nhiệt độ nào đó khi đủ nhiệt độ nó sẽ bịt lỗ thông gió không cho không khí lạnh thôi xuống nữa, trường hợp bị hỏng gió lạnh thổi liên tục làm cho ngăn mát bị đông đá.

Cách khắc phục

  1. Bạn tháo ra dùng một vật bất kỳ và bịt bớt đường gió thổi xuống ( thường bạn nên bịt 1/2 đường gió xuống ). Với cách này bạn sẽ không thể điều chỉnh được độ lạnh ngăn mát théo ý của mình như cũ nữa.
  2. Thay thế cảm biến độ lạnh bên trong đường gió thổi xuống ( Loại này thường không bán mới mà chỉ có mua thiết bị cũ để thay )

Nếu gia đình bạn tủ lạnh đang gặp sự cố như trên hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tự khắc phục sự cố. Nếu bạn không tự kiểm tra sửa chữa hãy liên hệ với chúng tôi ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC để được trợ giúp sửa chữa tủ lạnh tại nhà trên địa bàn Hà Nội nhé.

Rất mong được phục vụ quý khách !