Những câu hỏi thường gặp khi vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điện

Bài viết này của chúng tôi muốn gửi đến các bạn nhiều điều cần biết khi vận chuyển tủ lạnh như: Cách vận chuyển đúng cách, cách khắc phục tủ lạnh không mát khi vận chuyển, có nên vận chuyển tủ lạnh nằm ngang không, vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm lại nguồn được …Chi tiết tham khảo thông tin ở bài viết bên dưới đây.

1. Tủ lạnh có vận chuyển nằm ngang được không?

van chuyen tu lanh nam ngang duoc khong

Khi bạn vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy hay một thiết bị gì đi nữa trong quáng đường xa hay gần tủ lạnh hoàn toàn có thể vận chuyển nằm ngang, dọc, đứng đều được các bạn chỉ cần lưu ý cho bên mình đó là :

 1. Bạn để ý đằng sau tủ sẽ có ống dẫn gas bạn cần khéo léo không được để va chạp dụng cù hay thiết bị nào đó vào ống dẫn gas rất có thể ống dẫn ga bị thủng, gãy dẫn đến mất ga tủ sẽ mất lạnh.
 2. Bạn cần bọc phần mặt trước của tủ tránh bị xước sát là tủ xấu đi

2. Tủ lạnh vận chuyển xong không làm lạnh

Trường hợp tủ lạnh nhà bạn vận chuyển đến vị trí mới và không lạnh nguyên nhân có thể là :

 1. Do một số đời tủ lạnh có chế độ chờ rất lâu mới cấp lốc các bạn cần phải cắm ít nhất từ 8 tiếng đồng hồ trở lên mới làm được đá.
 2. Bạn vô tình làm gãy ống đồng ở đằng sau dẫn đến tủ lạnh mất gas
 3. Cánh quạt bên trong tủ bị kẹt sau khi vận chuyển
 4. Block bị hư do bạn vận chuyển không đúng cách

Bạn có thể tự kiểm tra tủ nếu bạn cắm 1 ngày rồi mà tủ lạnh nhà bạn vấn không làm được đá lúc này hãy liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh của chúng tôi để được trợ giúp :

3. Cách di chuyển tủ lạnh trong nhà

Khi di chuyển tủ lạnh trong nhà các bạn cần lưu ý các bước như sau:

 1. Nhổ nguồn điện cấp cho tu lạnh ra tầm 10 phút
 2. Bạn có thể đầy tủ lạnh hay kéo tủ đối với các loại tủ to có bánh xe bên dưới chân
 3. Đối với tủ nhỏ các bạn có thể khiêng thoải mãi
 4. Đến vị trí mới các bạn cần kê tủ gọn chắc chẵn chữa khi cắm điện

4. Tủ lạnh vận chuyển sau bao lâu thì cắm lại được điện ?

tu lanh van chuyen bao lau cam dien

Tủ lạnh sau khi vận chuyển đến một nơi mới bạn cần kê tủ gọn lại và để tủ như vậy ít nhất là 1 tiếng sau rồi mới nên cắm lại nguồn điện để đảm bảo gas lạnh bên trong dàn và block đã ổn định.

Vì sao ?

 1. Trường hợp bạn cắm tủ luôn rất có thể block tủ lạnh nhà bạn sẽ bị sốc gas dẫn đến hỏng block.
 2. Khi bạn vận chuyển bạn có thể vận chuyển ngang, dọc dầu lạnh bên trong block sẽ chảy đi nhiều vị trí trên dàn nóng bạn cần phải cho tủ đứng để dầu với gas lạnh hồi về đầu hút block

5. Rút điện tủ lạnh bao lâu thì cắm lại được ?

Khi bạn nhớ may chạm vào ổ điện tủ lạnh nhà mình làm nó tụt ra hay bạn nhổ điện tủ lạnh ra lúc này bạn không nên cắm lại nguồn cho tủ lạnh ngay rất dễ làm cho block tủ lạnh gặp sự cố.

=> Bạn cần để thơi gian ít nhất là 5 đến 15 phút rồi mới được phép cắm nguồn lại cho tủ lạnh

6. Vệ sinh tủ lạnh bao lâu cắm lại được điện ?

ve sinh tu lanh bao lau thi cam dien

Khi vệ sinh tủ lạnh chúng ta thường hay nhổ nguồn tủ lạnh ra rồi mới bắt đầu vệ sinh chính vì vậy mà nhiều người không biết có nên cắm nguồn tủ lạnh sau khi vệ sinh xong không và thời gian nào là thích hợp tốt nhất.

 1. Khi vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ bạn cần lắp các khay kệ đầy đủ trong tủ rồi kê tủ lạnh về vị trí cũ, khi xong rồi bạn hoàn toàn có thể cắm lại nguồn cho tủ lạnh ngay nếu bạn không khiêng tủ đi nơi khác.
 2. trường hợp bạn khiêng tủ đi vị ra nhà vệ sinh để vệ sinh chẳng hạn bạn cần kê lại tụ chỗ cũ và để tầm 10 phút rồi cắm điện.

7. Tủ lạnh mua mới bao lâu thì cắm được điện ?

Sau khi mang tủ tủ mới về, lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, bạn có thể cắm nguồn điện tủ sau ít nhất là 1 tiếng đồng hồ sau khi ổn định khí gas, bạn đã có thể khởi động tủ lạnh lên.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ mới

 1. Không nên cho đồ ăn hay thực phầm vào tủ ngay sau khi cắm vì tủ phải mất tầm 8 đến 12 tiếng mới làm được lạnh rất có thể đồ ăn để bên trong sẽ bị hư hỏng.
 2. Nên chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cao lên một chút nếu bạn chưa cần tủ lạnh để bảo quản đồ ăn gấp
 3. Ngược lại bạn chỉnh nhiệt độ tủ thấp xuống để tủ hoạt động nhanh lạnh hơn.

8. Các bước cần lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh

 • Bước 1: Lấy hết tất cả những thực phẩm trong tủ lạnh ra. …

Bạn cần chắc chắn rằng tất cả những thực phẩm trong tủ phải được lấy ra ngoài hết nếu không trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.

 • Bước 2: Kéo hết tất cả khay kệ ra bên ngoài. …

Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.

 • Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh. …

Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ gây nguy hiểm.

 • Bước 4: Xả băng và làm khô tủ trước khi di chuyển. …

Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hỡ trong thiết bị.

 • Bước 5: Cố định chặt cửa tủ …

Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.

 • Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn. …

Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.

 • Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và tiếp tục sử dụng.

Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như củ.

Tổng kết

Điện Lạnh Hồng Phúc với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề sửa chữa tủ lạnh chúng tôi tin rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các vấn đề liên quan đến công việc di chuyển vị chí tủ lạnh tốt nhất, bạn nhớ làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tránh gặp sự cố đáng tiếng ở tủ lạnh nhà mình.