Khi nào cần bơm gas cho tủ lạnh ? Cách nhận biết tủ lạnh hết gas

Khi sử dụng tủ lạnh thời gian bạn sẽ thấy các hiện tượng tủ lạnh nhà mình như kém lạnh ngăn dưới, hay tủ lạnh không đông đá, tủ lạnh bị chảy nước …Có phải bạn đang nghĩ đến hiện tượng tủ lạnh bị hết gas không ?

=> Để giúp mọi người hiểu hơn về tủ lạnh Điện Lạnh Hồng Phúc gửi đến các bạn thông tin bên dưới đây về vấn đề khi nào cần nạp gas cho tu lạnh cũng như cách nhận biết tủ lạnh hết gas ….

Xem thêm

1. Tủ lạnh sử dụng bao lâu cần nạp thêm gas ?

khi nao can nap gas cho tu lanh

Gas bên trong tủ lạnh hoạt động ở một hệ thống tuần hoàn kín, đồng nghĩa với việc đó là gas bên trong tủ lạnh sẽ không bao giờ hết nếu không bị thủng đường ống dẫn gas hay thủng dàn nóng, dàn lạnh của tủ.

Vậy khi nào tủ lạnh cần phải nạp gas ?

=> Bạn chỉ phải nạp lại gas cho tủ lạnh khi xác định được chỗ thủng của tủ lạnh có thể là thùng ở dàn nóng, dàn lạnh …Dẫn đến gas bên trong tủ bị bay hết ra ngoài không khí.

Chú ý khi nạp lại gas cho tủ lạnh

 1. Xác định được chỗ hở làm mất gas
 2. Xử lý chỗ hở
 3. Nạp đúng chủng loại gas ghi trên Block
 4. Nạp đủ trọng lượng của tủ

2. Cách nhận biết tủ lạnh hết gas

Có phải khi tủ lạnh không lạnh là đều do hiện tượng tủ lạnh bị hết ga hay không ? Mời các bạn đón xem một số nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh không đông đá như :

 1. Tủ lạnh hết ga
 2. Hỏng hệ thống xả đá
 3. Block không chạy
 4. Hỏng mạch điện

Để xác định được tủ lạnh có bị hết ga hay không các bạn làm các nước sau đây :

Bước 1 : Các bạn kiểm tra xem Block đằng sau tủ có hoạt động không

 • Nếu Block không hoạt động đây không phải lỗi tủ hết gas
 • Block vấn chạy rung nhưng không làm được đá các bạn cần sờ tay vào 2 bên hông của tủ cũng như đằng sau nếu không thấy nóng nóng là lỗi tủ lạnh hết gas hoặc Block bị luồn hơi.

Bước 2 : Tháo mặt ốp nhựa ngăn mát

Để chắc chẵn tủ lạnh hết gas các bạn cần tháo mặt ốp nhựa ngăn đá tủ lạnh ra kiểm tra dàn lạnh của tủ, nếu thấy hiện tượng như hình ảnh bên dưới là tủ mất gas.

cach nhan biet tu lanh het ga

Nếu bạn tháo ra thấy hiện tượng dàn lạnh bị bám tuyết như hình bên dưới

sua tu lanh hong he thong xa da

Tủ lạnh hỏng hệ thống xả đá.

3. Cách nhận biết vị trí hở gas của tủ lạnh

Cách tìm chỗ hở khiến tủ lạnh bị mất gas

1. Vết dầu loang

 • Sau khi bạn lau sạch hệ thống, bạn hãy khởi động tủ lạnh và quan sát trên đường ống và các dàn thay đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng.

2. Dùng máy nén khí nén dàn nóng, dàn lạnh

 • Dùng máy nén khí để thử áp suất dàn nóng dàn lạnh để kiểm tra vị trí hở của dàn.

Một số vị trí thường hay bị thủng ở tủ lạnh

 1. Thủng ở dàn nóng đằng sau chỗ khay nước của tủ lạnh
 2. Thủng ở sấy gioăng tủ
 3. Thủng dàn lạnh
 4. Thung dàn nóng nằm bên trong tủ

4. Cách nạp ga tủ lạnh

 • Bước 1: Chuẩn bị gas tủ lạnh. Loại gas cần nạp mới phải đúng với loại gas mà tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.
 • Bước 2: Sau đó, bạn thay vị trí của máy hút bằng chai gas.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn hãy mở van của đồng hồ ra, sau đó mới từ từ mở van chai gas ra để gas đi vào an toàn trong hệ thống. Trong lúc đó, bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và đóng van của chai gas lại. Theo dõi đồng hồ đo gas trong quá trình nạp ga tủ lạnh
 • Bước 4: Bạn tiếp tục kiểm tra lại tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ gas ở đâu không và kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại tủ lạnh cho hoạt động của máy nén trở lại bình thường và tiếp tục nạp gas tủ lạnh cho đến khi đủ gas.

Chú ý : Bạn không nên tự ý nạp gas cho tủ lạnh nhà mình, chúng tôi khuyên bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa tủ lạnh đến để nạp gas giúp bạn để đảm bảo an toàn cháy nổ cũng như đảm bảo tủ hoạt động được tốt nhất.

+ Nếu các bạn cần trợ giúp về kỹ thuật hãy dịch vụ sửa tại nhà nhớ liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc để được phục vụ nhanh từ những người thợ kỹ thuật tay nghề giỏi giúp đỡ.

5/5 - (1 bình chọn)