Cách xả tuyết tủ lạnh, tủ đông ,tủ mát, tủ lạnh mini chuẩn kỹ thuật

Bạn đang sử dụng tủ đông, tủ bảo quản hay tủ mini đây là dòng tủ khi hoạt động một thời gian dài sẽ xuất hiện tuyết bám ở dàn lạnh ngàng càng nhiều chiếm hiết không gian để đồ bên trong tủ, lúc này bạn cẩn phải xả tuyết tủ lạnh nhà mình.

Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệ sửa chữa tủ lạnh tôi đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng tự xả tuyết tủ đông, xả tuyết tủ mini hay xả tuyết tủ bảo quản không đúng kỹ thuật dẫn đến dàn lạnh của tủ bị thủng, mất ga tủ không còn làm được lạnh.

Hướng dẫn cách xả tuyết tủ đông, tủ mát, tủ mini đúng kỹ thuật

cach xa tuyet tu dong

Hôm nay Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi đến các bạn cách xả tuyết tủ đông, tủ mini, tủ bảo quản đúng kỹ thuật tránh được các sự cố hỏng hóc không mong muốn.

1. Các bước để xả tuyết tủ lạnh đúng cách

  1. Rút điện nguồn cấp cho tủ ra
  2. Bỏ hết đồ ăn, các vật dụng bên trong tủ ra
  3. Làm tan tuyết bám ở dàn lạnh bằng quạt, bằng nước sôi, bằng máy sấy tóc
  4. Dùng khăn thấm nước ẩm đặt vào vùng bị đóng tuyết. …
  5. Làm sạch tủ. …
  6. Trước khi cắm điện lại hãy nhớ lau thật khô bề mặt tủ ở trong và ngoài.

Chú ý : Không được dùng dao kéo, vật nhọn chọc chỗ tuyết bám. Đây là việc rất nguy hiểm và thường làm thủng dàn lạnh của tủ dẫn đến tủ lạnh nhà bạn không còn làm được đá.

Với Video này các bạn có thể áp dụng với tất cả các dòng tủ động kích thước lớn hay nhỏ đều có thể làm theo phương pháp này. Đây là phương pháp xả tuyết tủ đông an toan nhất đảm bảo 100% tủ nahf bạn không gặp sự cố gì ngoài mong muốn.

Tại sao cần phải xả tuyết tủ đông, tủ mini

Có thể bạn không biết rằng tủ đông bị đóng tuyết có lớp tuyết dày không chỉ làm tốn diện tích bên trong tủ gây lãng phí điện năng nếu không khắc phục sớm.

  1. Lý do là khi tủ bị đóng tuyết sẽ làm cản trở sự lưu thông của hơi lạnh, không thổi ra ngoài được để làm đông thực phẩm. Chính vì vậy, mặc dù tủ đã hoạt đông hết công suất nhưng ngăn tủ lại không có đủ hơi lạnh để làm đống thực phẩm đến đúng nhiệt độ yêu cầu.
  2. Khi sử dụng tủ đông hay tủ mini lâu ngày tuyết sẽ càng ngày càng nhiều dẫn đến không gian để đồ bên trong tủ sẽ bị hẹm đi để tủ lạnh có nhiều không gian để đồ bạn cần phải xả tuyết.

Thông qua bài viết này của Điện Lạnh Hồng Phúc mong rằng sẽ giúp được các bạn có thêm chút kinh nghiệm khi sử dụng tủ đông, tủ lạnh mini có thể tự xả tuyết tủ lạnh nhà mình đúng kỹ thuật mà không sợ gặp sựu cố. Bạn nhớ làm theo hướng dẫn video của chúng tôi nhé.