[ Tủ Lạnh Bị Chảy Nước ] ở ngăn mát, ngăn đá, dưới gậm tủ

Tủ lạnh nhà bạn bị chảy nước ở ngan mát, ngăn đá, hay dưới gậm bạn cần đọc ngay bài viết của chúng tôi để biết được nguyên nhân và cách khắc phục nhanh sự cố tủ lạnh nhà bạn đang gặp phải qua hướng dẫn từ thợ kỹ thuận của Điện Lạnh Hồng Phúc.

Xem thêm

tu lanh chay nuoc ngan mat

1. Tủ lạnh nhà bạn bị chảy nước ngăn mát

Hiện tượng tủ lạnh chảy nước ở ngan mát bạn sẽ thấy ở ngăn mát nhà mình có nước chảy ra nhưng không thấy chỗ nào cũng như không phải lúc nào bạn cũng thấy đây là hiện tượng thường thấy nhất.

Nguyên nhân

  1. Do bạn mới để đồ ăn vào bên trong tủ
  2. Gioăng tủ bị hở
  3. Bị tắc đường thoát nước trên ngăn đá

Cách khắc phục

Với hiện tượng này các bạn cần kiểm tra gioăng tủ lạnh cần xử lý thay thế gioăng mới nếu thấy hiện tượng gioăng bị rách, gioăng không ăn

– Dùng khăn khô lau hết nước bên trong tủ

– Trường hợp tủ nahf bạn thỉnh thoảng nước lại có ở ngăn mát lâu khô rồi nửa ngày sau lại có đây là hiện tượng đường thoát nước ở ngăn đá bị tắc, bạn cần tháo ốp nhựa ngăn đá ra rồi thông đường thoát nước là sẽ hết.

2. Tủ lạnh chảy nước ngăn đá

Trường hợp tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn đá nguyên nhân chủ yếu chỉ là do tủ bị mất lạnh, tủ không làm được đá khiến tủ bị tan đá rồi chảy thành nước

Nguyên nhân

  1. Tủ lạnh bị mất gas
  2. Tủ lạnh Block không chạy
  3. Tủ lạnh hỏng hệ thống xả đá

Làm thế nào để khắc phục được sự cố này

  • Bạn cần có kinh nghiệm và hiểu nguyên lý hoạt động của tủ lạnh để có thể khắc phục được sự cố này
  • Chúng tôi khuyên bạn nên gọi trung tâm bảo hành đến để khắc phục giúp bạn khi gặp lỗi này nhé.

Để sửa được lỗi này bạn cần phải có thiết bị kiểm tra cũng như linh kiện thay thế.

3. Tủ lạnh chảy nước dưới gậm tủ

tu lanh chay nuoc duoi chan tu

Khi bạn gặp hiện tượng tủ lạnh chảy nước dưới gậm tủ nguyên nhân chủ yếu là do nước thai ở khay đựng nước đầy trần ra bên ngoài cũng như có trường hợp đường ống nước dấn vào tủ để làm đá bị thủng.

– Với lỗi này bạn có thể quan sát được bằng mắt thường và hoàn toàn có thể xử lý, bạn chỉ cần kéo tủ ra ngoài và nhìn bằng mắt thường thấy nước chảy ở đâu ta sẽ xử lý ở đó.

=> Thông qua bài viết này Điện Lạnh Hồng Phúc mong sẽ giúp được bạn tự khắc phục một số hiện tượng tủ lạnh bị chảy nước mà không cần đến thợ. Nếu bạn cần trợ giúp hay dịch vụ sửa tủ lạnh tại Hà Nội hãy gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ 24/7 tại nhà.

Rất mong được phục vụ quý khách !