Nguyên nhân máy giặt Aqua báo E4 và cách khắc phục chi tiết

Một lỗi thường gặp trên máy giặt Aqua đó là lỗi E4 xuất hiện trên màn hình máy giặt nhà bạn. Nếu bạn chưa biết máy giặt nhà mình đang bị lỗi gì cũng như cách khắc phục thì hãy xem chi tiết bài viết nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo E4 ở bài viết này nhé.

máy giặt aqua báo lỗi e4

Lỗi E4 máy giặt Aqua cửa ngang, cửa trên là gì?

Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi E4 là do nước cấp vào máy giặt quá lâu, quá thời gian cho phép sự cố máy có thể gặp là :

  1. Nguồn nước cấp vào máy chảy yếu
  2. Van cấp nước bị bẩn lưới lọc
  3. Hỏng van cấp nước
  4. Lỗi đường phao áp lực ( Phao báo mực nước )
  5. Hư hỏng bo mạch điện tử.

Nguyên lý hoạt động của máy giặt là nước sẽ cấp vào lồng máy giặt cho đến một lượng nước nhất định do bạn cài đặt haowcj máy tự cân số lượng quần áo để cấp nước vào cho phù hợp. Nhà sản xuất có lặp trình sẵn là thời gian cấp nước vào máy chỉ tầm 3 đến 5 phút là phải đủ.

– Do một nguyên nhân nào đó dẫn đến nước cấp vào máy quá 5 phút mà phao áp lực nước báo chưa đủ mức cài đặt và từ đó máy sẽ cuất hiện lỗi E4 ở màn hình để đảm bảo linh kiện điện tử trong mạch không bị chập hư hỏng vì hoạt động lâu dẫn đến nóng.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn tự khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E4 từ a -z

cách khắc phục máy giặt aqua báo lỗi e4

Khi máy giặt Aqua nhà bạn xuất hiện lỗi E4 trên màn hình để xác định nguyên nhân các bạn cần tắt nguồn máy và cho máy khởi động lại để kiểm tra lượng nước cấp vào để xác định hư hỏng như sau:

1. Máy giặt Aqua nước cấp vào yếu

Trường hợp nước cấp vào lồng máy giặt yếu bạn cần kiểm tra xem nguồn nước cấp vào máy nếu thấy nước cấp vào với áp lực nước yếu lúc này bạn cần lắp thêm bơm tắc áp cho máy giặt.

– Trường hợp nước áp lực mạnh mà nước vào máy yếu lúc này bạn cần kiểm tra ngay lưới lọc của van cấp nước chỗ bắt vòi nước nahf bạn vào và bạn cần vệ sinh sạch sẽ.

– Khi bạn vệ sinh sạch mà nước vấn cấp vào yếu lúc này tốt nhất bạn cần thay thế van cấp nước mới.

2. Máy giặt Aqua nước cấp vào bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu

1. Đối với máy giặt Aqua cửa trên lỗi này thường là do : Nấm cao su trong máy giặt” ở đường thoát nước của máy có thể đang bị bẩn hoặc bị mắc kẹt vật lạ bên trong dẫn đến nấm bị kênh và không giữ được nước và nước vào bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu.

Cách khắc phục : Với sự cố này bạn chỉ cần vệ sinh nấm cao su, và nếu bạn vệ sinh sạch mà nước vấn chảy ra lúc này bạn cần thay thế nấm cao su mới.

2. Đối với máy giặt Aqua cửa ngang : Sự cố này nguyên nhân thường là do bạn để đường ống thoát nước quá thấp, ống thoát nước bị tuột xuống mặt sàn.

Cách khắc phục : Lỗi này bạn chỉ cần bắt ống thoát nước máy giặt lên cao hơn 2/3 máy, dòng máy này thường có chỗ để bắt ống nước bạn cần bắt vào đúng vị trí.

3. Máy giặt Aqua cấp nước đầy lồng mà không giặt

Nếu bạn quan sát thấy nước cấp vào máy giặt nhà bạn đầy lồng máy không thấy máy quay thì đây là sự cố liên quan đến phao áp lực và bo mạch điện tử của máy có vấn đề.

Cách khắc phục : Bạn cần kiểm tra xem phao áp lực còn hoạt động tốt không bạn có thể thay thế phao áp lực mới để kiểm tra xem máy còn lỗi không.

– Trường hợp máy còn lỗi thì đây là sự cố do hư hỏng bo mạch điện tử với lỗi này tốt nhất bạn hãy gọi trung tâm bảo hành Aqua hoặc dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ nhanh nhất.

Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa máy giặt Aqua và chúng tôi hiểu rõ được sự cố trên máy giặt nhà các bạn, để được hỗ trợ quý khách liên hệ ngay theo số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Rất mong được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)