Máy giặt Aqua báo lỗi FC1 – Nguyên nhân & cách khắc phục

Màn hình máy giặt sanyo cửa ngang inverter nhà mình xuất hiện lỗi FC1 mà bạn chưa biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thì có thể tham khảo bài viết chia sẻ của chúng tôi bên dưới đây.

Lỗi FC1 chỉ xuất hiện ở trên dòng máy giặt cửa ngang chạy công nghệ inverter và theo hãng cũng cấp lỗi FC1 là sự cố máy không chạy động cơ, động cơ máy giặt Aqua không hoạt động.

may giat aqua bao loi fc1

Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi FC1

Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy giặt tại Hà Nội chúng tôi đã khắc phục giúp nhiều quý khách hàng sự cố lỗi FC1 ở máy giặt Aqua triệt để và máy hoạt động tốt. Lỗi FC1 là sự cố do máy không chạy động cơ và nguyên nhân chính thường là :

  1. Lỗi phần nguồn bo mạch công suất
  2. Lỗi công suất điều khiển động cơ
  3. Lỗi giao tiếp bo công suất và bo mạch điều khiển

Lỗi FC1 là sự cố liên quan đến bo mạch điện tử chính vì vậy để một người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa được rất là khó, chúng tôi khuyên các bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành Aqua để được hỗ trợ hoặc gọi cho chúng tôi đặt lịch sửa máy giặt Aqua tại nhà khắp 12 quận thành Hà Nội qua số 0975 499 286.

Hướng dẫn khắc phục lỗi FC1 ở máy giặt Aqua inverter cửa ngang

huong dan sua may giat aqua bao loi FC1

Bước 1 : Tháo lắp nhựa ra bạn quan sát xem bo mạch công suất đèn nguồn ở bo công suất có báo sáng, nháy đèn không

  1. Nếu đèn báo ở bo công suất vấn sáng nháy đèn báo chứng tỏ nguồn xung ở mạch công suất vấn tốt

=> Trường hợp bo công suất không nháy đèn thì đây alf lỗi nguồn xung bạn cần xử lý đường điện 5V, 12V

Bước 2 : Kiểm tra IC công suất

Với IC công suất bạn có thể dùng đồng hồ đo để kiểm tra xem sống hay chết, trường hợp IC chết bạn cần thay thế IC công suất mới.

Bước 3 : Khi bạn đã kiểm tra 2 bước trên tốt thì đây là lỗi giao tiếp

Kiểm tra trên đường mạch giao tiếp ở máy giặt xem linh kiện hư hỏng bạn cần thay thế hoặc bạn có thể mua bo mạch mới thay thế cho mạch hỏng.

Tham khảo thêm

Liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Aqua báo lỗi FC1 tại Hà Nội

banner dienlanhhongphuc

Quý khách sống ở Hà Nội có máy giặt Aqua báo lỗi FC1 mà chưa biết địa chỉ nào gần nhà chuyên sửa lỗi này thì có thể liên hệ ngay với Điện Lạnh Hồng Phúc để được trợ giúp dịch vụ tại nhà 24h cả ngày lễ và chủ nhật.

  • Địa chỉ : Số 16 ngách 97 ngõ 168 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại : 0934 999 131 – 0975 499 286

Chúng tôi nhận sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt Aqua tại nhà khắp 12 quận thành Hà Nội. Chỉ cần bạn gọi điện đặt lịch chúng tôi sẽ có mặt nhà bạn đúng lịch hẹn.

Rất mong được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)