Máy giặt Aqua báo lỗi FA, EA – Nguyên nhân & cách khắc phục

Máy giặt Aqua báo lỗi FA hoặc EA đây là lỗi liên quan đến cảm biến mực nước trong máy giặt gặp sự cố, Vi sử lý trong mạch không nhận được tín hiệu từ phao mực nước và máy báo lỗi EA đối với máy giặt Aqua cửa trên và lỗi FA vơi máy cửa ngang.

Khi gặp sự cố này bạn đừng quá lo lắng vì đây là một lỗi thường gặp ở dòng máy này. Để khắc phục lỗi FA, EA máy giặt Aqua mọi người tham khảo qua bài viết này của chúng tôi và làm theo hướng dẫn các bước để tự sửa máy giặt nhà mình.

Nguyên nhân máy giặt Aqua cửa trên báo lỗi EA là gì?

máy giặt aqua cửa trên báo lỗi EA

Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi EA là do hư hỏng cảm biến mực nước hay còn gọi là phao áp lực, chuột cắn đứt dây điện, hỏng IC cảm biến mực nước bên trong mạch điện tử.

Lỗi EA chỉ xuất hiện ở dòng máy giặt Aqua cửa trên, lồng đứng và lỗi này thường xuất hiện ngay khi bạn bật nguồn lên được tầm 5 đến 30 giây và máy ngừng không hoạt động được bất kỳ chế độ nào.

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân máy giặt Aqua cửa ngang báo lỗi FA

Cúng giống với lỗi EA trên máy giặt Aqua cửa trên lỗi FA máy giặt Aqua là do lỗi đường phao áp lực báo về mạch nguyên nhân là do dây điện bị chuột cắn, rắc cắm bị mô ve, hỏng phao áp lực, hỏng bo mạch điện tử.

– Lỗi FA chỉ xuất hiện trên dòng máy giặt Aqua cửa ngang

– Khi máy hiện lỗi FA ở màn hình bạn sẽ không thể sử dụng được bất kì chức năng nào trên máy giặt

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này

  1. Chuột cắn đứt dây điện bên trong
  2. Rắc cắm bị mô ve tiếp điểm
  3. Hỏng phao báo mực nước
  4. Hỏng IC phao trong bo mạch

Cách sửa lỗi FA và EA trên máy giặt Aqua

Lỗi EA và FA xuất hiện khi vi sử lý trong bo mạch không nhận được tín hiệu của phao áp lực và để khắc phục lỗi này các bạn cần làm theo các bước của chúng tôi như sau :

máy giặt aqua cửa ngang báo lỗi FA

Bước 1 : Kiểm tra dây điện kết nối từ phao đến bo mạch

– Tháo mặt nhựa ốp đằng sau và bo mạch điện tử ra và quan sát bằng mắt thường xem dây điện có dấu hiệu bị chuột cắn bạn cần lại dây theo màu.

– Lỗi đứt dây bạn rất dễ phát hiện và các bạn hoàn toàn tự xử lý.

– Kiểm tra rắc cắm vào phao áp lực và cắm vào mạch nếu có dấu hiệu mô ve bạn cần vệ sinh sạch sẽ.

Bước 2 : Kiểm tra phao áp lực

– Với lỗi hư hỏng phao áp lực để kiểm tra phao bạn có thể đo bằng đồng hồ chuyên dụng hoặc thay thế thử phao áp lực mới để test kiểm tra.

– Thay thế phao áp lực mới nếu bị hỏng.

Bước 3 : Kiểm tra bo mạch

Khi bạn đã kiểm tra dây kết nối tốt, phao áp lực tốt mà máy vấn báo lỗi thì đây là lỗi do hư hỏng bo mạch điện tử để sửa mạch bạn cần có tay nghề và am hiểu về mạch.

– Tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Aqua hoạc có thể liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Aqua của Điện Lạnh Hồng Phúc chúng tôi sẽ có thợ đến tận nhà kiểm tra giúp bạn 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

– Mọi thắc mắc cần được tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ sửa máy giặt tại nhà bạn chỉ cần gọi tới số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 để được hỗ trợ nhanh, mọi lúc, mọi nơi.