Máy giặt Aqua báo lỗi U4 – Nguyên nhân & cách khắc phục

Khi máy giặt Aqua nhà bạn xuất hiện lỗi U4 mà bạn không biết phải làm gì thì hãy cùng xem bài viết chi tiết về sự cố lỗi E4 máy giặt Aqua cửa ngang, cửa trên của Điện Lạnh Hồng Phúc để hiểu hơn về nguyên nhân cũng như cách kiểm tra khắc phục và bạn cũng tự làm theo để sửa máy giặt tại nhà không cần gọi thợ.

Tham khảo thêm

máy giặt aqua báo lỗi u4

Lỗi U4 trên máy giặt Aqua là gì?

Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi U4 là do lỗi đường công tắc cửa, công tắc chống rung của máy gặp vấn đề một số sự cố có thể gặp trên công tắc cửa máy giặt aqua nhà bạn như :

  1. Nắp cửa máy giặt chưa đóng hoặc đóng chưa khít
  2. Chuột cắn đứt dây công tắc cửa,
  3. Tiếp điểm công tắc cửa bị mô ve,
  4. Hỏng công tắc chống rung,
  5. Hư hỏng công tắc khóa cửa.
  6. Lỗi bo mạch điện tử

Lỗi U4 trên máy giặt Aqua thường chỉ xuất hiện ở chù trình máy chạy chế độ xả nước và chế độ vắt chính vì vậy thường bạn không thấy máy báo lỗi luôn mà chỉ khi bạn lên kiểm tra máy giặt xong chưa thì thấy máy báo lỗi U4 và quần áo bên trong vấn còn ướt.

Các bước kiểm tra và xử lý máy giặt Aqua báo U4 như sau:

hướng dẫn sửa máy giặt aqua bao u4

Bước 1 : Kiểm tra nắp cửa máy giặt

Bạn cần chắc chẵn nắp cửa máy giặt nhà bạn đã đóng, kiểm tra xem nắp cửa đã đóng chặt chưa và cần đóng lại đảm bảo nắp cửa đóng chắc đúng kỹ thuật.

Bước 2 : Kiểm tra dây điện có bị chuột cắn không

Với kinh nghiệm sửa chữa máy giặt Aqua nhiều năm chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp chuột chui vào trong máy gaiwtj làm tổ và từ đó nó sẽ cắt đứt dây điện biên trong.

– Các bạn cần tháo lắp ốp ở đằng sau ra chỗ bắt đường nước vào bạn sẽ thấy dây điện và công tắc cửa quan sát nếu thấy dây điện bị đứt bạn nên đấu lại.

Bước 3 : Kiểm tra công tắc cửa, công tắc chống rung

Do máy giặt thường để ở những nơi độ ẩm cao từ đó tiếp điểm của công tắc cửa máy giặt nhà bạn có thể bị ô xi hóa dẫn đến tiếp điểm không thông bạn cần vệ sinh sạch sẽ tiếp điểm.

– Thay thế công tắc hoặc đấu tắt công tắc cửa công tắc chống dung.

Bước 4 : Kiểm tra bo mạch điện tử

Trường hợp bạn đã đấu tắt công tắc chống rung, thay thế công tắc cửa mà máy vấn xuất hiện lỗi U4 thì lúc này bạn cần kiểm tra đến phần bo mạch điện tử bạn có thể gọi thợ sửa máy giặt Aqua gần nhà hoặc trung tâm bảo hành của hãng để được trợ giúp.

Mọi vấn đề trong quá trình sửa chữa máy giặt Aqua báo lỗi U4 bạn cần trợ giúp hoặc cần dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Rất mong được phục vụ quý khách!