Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi Lock End và cách khắc phục

Màn hình máy giặt Aqua cửa ngang nhà bạn xuất hiện chữ Lock End và máy không sử dụng được bất kỳ chức năng nào, bạn không biết máy bị làm sao. Để tìm hiểu nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi Lock End và cách khắc phục các bạn tham khảo nội dung bên dưới đây để hiểu rõ.

Tham khảo thêm

máy giặt Aqua báo Lock end

Lỗi Lock End máy giặt Aqua cửa ngang là bị sao?

Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi Lock End thông báo cho người dùng biết máy giặt Aqua nhà bạn đang kích hoạt chức năng khóa trẻ em, khóa bảng điều khiển trên máy giặt để tránh trường hợp trẻ nhỏ sử dụng được các phím chức năng trên máy.

  1. Bạn đang bật chế độ khóa trẻ em trên máy giặt nhà mình
  2. Lỗi bo mạch điều khiển

=> Khi máy giặt Aqua hiện chữ Lock End trên mày hình máy lúc này bạn không thể sử dụng bất kỳ chức năng nào trên bảng điều khiển, không cho máy hoạt động được bất kỳ chế độ nào.

– Sự cố này thường là do người thân của bạn kích hoạt nên hoặc vô tình chạm tay vào phím kích hoạt hoặc do thời tiết nồm ẩm dẫn đến bo mạch bị loạn và tự bật chức năng khóa trẻ em.

Hướng dẫn khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi Lock End tại nhà

Lỗi Lock End trên máy giặt Aqua là sự cố bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được mà không cần đến thợ sửa máy giặt đến nhà qua hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn mở khóa chức năng khóa trẻ em trên máy giặt Aqua cửa ngang như sau:

Bước 1 : Mở nguồn máy giặt lên và bạn nhấn đồng thời 2 phím ” Hẹn Giờ + Thời Gian ” theo hình bên dưới chúng tôi khoang màu đỏ khi thấy tiếng kêu tít tít thì bỏ tay ra.

=> Khi mở xong các bạn bắt đầu bấm các chức năng trên màn hình máy nếu đã bấm được tất cả chức năng cũng như chế độ giặt là bạn đã mở khóa trẻ em thành công trên máy giặt nhà bạn.

– Nếu bạn nhấn mở khóa 1 lần không được bạn cần thử vài lần nhé.

Mở khóa Lock End máy giặt Aqua

hướng dẫn mở khóa Lock End
Nhấn mở khóa Lock End

Bước 2 : Kiểm tra bo mạch điều khiển trên máy giặt

Trường hợp bạn đã mở khóa theo hướng dẫn của chúng tôi bên trên nhiều lần mà không được thì đây là sự cố liên quan đến bo mạch điện tử. Để khắc phục các bạn cần làm như sau :

  1. Tháo bo mạch điện tử ra bạn dùng máy sấy tóc để sấy khô vào bo mạch
  2. Nếu sấy kho mà vấn lỗi hãy liên hệ trung tâm bảo hành của hãng hoặc dịch vụ sửa máy giặt Aqua của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ.

Hy vọng với chia sẻ thông tin bên trên của chúng tôi sẽ giúp được các bạn biết được nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi Lock End cũng như cách tự mở khóa lỗi trên máy giặt nhà mình. Trường hợp bạn không tự mở được cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 để được hỗ trợ tại nhà.

5/5 - (1 bình chọn)