Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi E1 và cách khắc phục từ a – z

Tự nhiên máy giặt Aqua nhà bạn xuất hiện lên màn hình mã lỗi E1 dẫn đến máy không hoạt động được mà bạn chưa biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào thì hãy cùng Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi E1 chi tiết qua bài viết này.

Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt nói chung và máy giặt Aqua nói riêng chúng tôi hiểu rất rõ nguyên nhân dẫn đến lỗi E1 ở máy giặt Aqua cửa trên và máy giặt Aqua cửa ngang cùng là một mã lỗi nhưng nguyên nhân của 2 dòng máy này lại khác nhau và bạn có thể xem chi tiết ở đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua cửa ngang báo lỗi E1

máy giặt Aqua báo lỗi E1

Lỗi E1 ở máy giặt Aqua cửa ngang là sự cố liên quan đến đường nước thoát của máy giặt gặp vấn đề không thoát được nước ra ngoài hoặc thoát nước ra chậm qua thời gian quy định.

Nguyên nhân

 1. Đường ống thoát nước của máy giặt bị tắc bẩn
 2. Lọc rác của máy bị tắc bẩn
 3. Bơm thoát nước gặp sự cố
 4. Hỏng bo mạch điện tử

Cách khắc phục

Khi máy giặt Aqua cửa trước nhà bạn gặp lỗi E1 các bạn cần làm các bước sau để tự sửa lỗi mà không cần đến thợ như sau :

Bước 1 : Cần vệ sinh đường ống thoát nước sạch sẽ đảm bảo đường ống thoát thông thoáng không còn bị bẩn, không bị tắc.

Bước 2 : Vệ sinh lọc rác

Bước 3 : Kiểm tra bơm thoát nước xem có bị kẹt hay bị đứt cuộn dẫn đến bơm không hoạt động, sự cố này bạn có thể thay thế bơm thoát nước mới.

Bước 4 : Kiểm tra bo mạch điện tử đường nguồn cấp cho bơm nếu không có nguồn 220V cấp ra bạn cần kiểm tra sửa mạch, thay thế mạch mới.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E1 ở máy giặt Aqua cửa trên, cửa đứng

nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi E1

Lỗi E1 ở máy giặt Aqua cửa trên là sự cố liên quan đến đường nước cấp vào máy lỗi này có thể do nước không cấp vào máy hoặc nước cấp vào máy nhưng rất chậm quá thời gian quy định của máy cho phép.

Nguyên nhân cụ thể

 1. Áp lực nước cấp vào máy yếu
 2. Vòi cấp nước bị khóa
 3. Nguồn nước cấp bị mất, không có
 4. Van cấp nước bị bẩn lưới lọc
 5. Hỏng van cấp nước
 6. Hỏng bo mạch điện tử

Cách khắc phục

Nếu nước cấp vào máy yếu

 1. Bạn cần kiểm tra nguồn nước nhà mình có áp lực nước cấp có đủ mạnh để chảy vào máy không.
 2. Kiểm tra vệ sinh lưới lọc cặn bẩn ở van cấp

Nước không cấp vào máy

 1. Kiểm tra xem nguồn nước nhà bạn có còn không hay mất bằng cách mở vòi nước ra để kiểm tra
 2. Kiểm tra van cấp nước xem có bị đứt cuộn hay bị tắc bên trong không, lỗi hỏng van cấp bạn chỉ cần mua van mới để thay thế.
 3. Kiểm tra nguồn điện cấp cho van cấp nếu không có là do hỏng mạch lỗi này bạn cần sửa chữa mạch hoặc thay thế bo mạch điện tử mới.

Tham khảo thêm

Tổng kết

Hy vọng với thông tin bên trên của chúng tôi phần nào sẽ giúp được các bạn đang có máy giặt Aqua báo lỗi E1 có thể tự kiểm tra khắc phục lỗi. Trường hợp bạn gặp khó khăn trong qua trình sửa hoặc bạn cần dịch vụ sửa máy giặt Aqua tại nhà ở Hà Nội lúc này bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số 0975 499 286.

Rất mong được phục vụ quý khách!