Nguyên nhân máy giặt Aqua inverter báo lỗi E9 , E9 06, E9 08, E9 40

Một lỗi thường gặp phải trên dòng máy giặt Aqua inverter đó là mã lỗi E9, E9 06, E9 08E9 40 nếu gia đình bạn có máy giặt Aqua mà gặp các lỗi trên để tìm hiểu thông tin về lỗi này các bạn tham khảo ngay bài viết bên dưới đây của chúng tôi để biết được nguyên nhân cũng nhu cách khắc phục.

máy giặt Aqua inverter báo lỗi E9

Lỗi E9 , E9 06, E9 08 và E9 40 máy giặt Aqua inverter là bị sao?

Nguyên nhân máy giặt Aqua inverter báo lỗi E9, báo lỗi E9 06, báo E9 08lỗi E9 40 là do hư hỏng bo mạch công suất, lỗi IC công suất, lỗi cảm IC Hall, Lỗi động cơ inverter.

– Biểu hiện chủng khi máy giặt Aqua gặp các lỗi này là động cơ máy giặt không chạy hoặc có chạy vài vòng rồi màn hình xuất hiện lỗi E9, báo lỗi E9 06, báo E9 08 và lỗi E9 40 và máy không hoạt động nữa.

– Các lỗi này xuất hiện ngay khi máy máy cân đồ trong lồng máy mà không thấy mô tơ chạy hoặc nước cấp vào mà mô tơ không hoạt động và máy nháy đèn báo lỗi.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn kiểm tra máy giặt Aqua báo lỗi E9, E9 06, E9 08 và E9 40 chi tiết

1. Kiểm tra IC Hall

máy giặt Aqua inverter báo lỗi E9 08 lỗi IC hel

IC Hall trong máy giặt Sanyo là cảm biến cảm nhận tốc độ động cơ khi động cơ của máy chạy chế độ giặt và vắt, khi động cơ hoạt động IC không cảm nhận được hoặc cảm nhận sai bạn sẽ thấy máy xuất hiện lỗi E9, báo lỗi E9 06, báo E9 08 và lỗi E9 40 tùy vào hư hỏng trên IC Hall máy sẽ báo lỗi tương ứng.

Cách khắc phục : Thay thế IC Hall mới

2. Kiểm tra bo mạch công suất

máy giặt Aqua inverter báo lỗi E9 06 lỗi bo bạch công suất

Trong bo mạch công suất của máy giặt Aqua có IC công suất điều khiển động cơ cho động cơ chạy trường hợp IC công suất trong bo mạch bị hỏng lúc này động cơ sẽ không hoạt động được.

– Ngoài ra nếu các linh kiện điện tử xung quay IC công suất gặp sự cố, các nguồn điện cấp cho IC công suất hư hỏng từ đó IC cũng không hoạt động được và động cơ cũng không quay từ đó máy cũng sẽ xuất hiện các lỗi tương ứng lỗi E9, báo lỗi E9 06, báo E9 08 và lỗi E9 40.

Cách khắc phục : Kiểm tra thay thế linh kiện hư hỏng, thay thế IC công suất

– Thay thế bo mạch công suất mới

3. Kiểm tra động cơ inverter

Máy giặt aqua hỏng động cơ báo lỗi E9

Trường hợp động cơ máy giặt Aqua inverter gặp sự cố dẫn đến không hoạt động cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Aqua nhà các bạn báo lỗi E9, báo lỗi E9 06, báo E9 08 và lỗi E9 40.

– Trường hợp các bạn đã kiểm tra bo mạch tốt IC Hall tốt mà máy vấn không chạy động cơ và vấn xuất hiện lỗi lúc này bạn cần kiểm tra đến phần động cơ inverter rất có thể động cơ hư hỏng.

=> Cách khắc phục : Thay thế động cơ mới

Hy vọng với chia sẻ thông tin bên trên của chúng tôi phần nào giúp được các bạn hiểu hơn về nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi E9, báo lỗi E9 06, báo E9 08 và lỗi E9 40.

– Có thể nói lỗi E9, báo lỗi E9 06, báo E9 08 và lỗi E9 40 trên máy giặt Aqua inverter rất khó tự khắc phục nếu gặp lỗi này chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành sửa máy giặt hoặc liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc để được kiểm tra và hỗ trợ dịch vụ tại nhà ở Hà Nội

– Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt Aqua chúng tôi cam kết sửa chữa triệt để sự cố máy giặt Aqua inverter nhà quý khách đảm bảo máy hoạt động tốt như mới.