Máy giặt Electrolux báo lỗi EH0 là gì? Nguyên nhân cách khắc phục

Máy giặt Electrolux nhà bạn không hoạt động xuất hiện ở màn hình mã lỗi EH0 mà bạn chua biết phải làm gì. Hãy cùng Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố lỗi EH0 trên máy giặt Electrolux thông qua bài viết bên dưới đây.

Tham khảo thêm

Lỗi EH0 máy giặt Electrolux là gì?

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo EH0 thông báo nguồn điện nhà bạn không ổn định, có thể do nguồn điện yếu, chập chờn hoặc do lỗi bo mạch điện tử do bo mạch điện tử bị ẩm, đường mạch bị đứt, hư hỏng linh kiện điện tử trong bo mạch.

Lỗi này chúng ta thấy nhiều vào những ngày nồm ẩm dẫn nhất là những ngày mưa dầm khí hậu nóng ẩm ở Miền Bắc nước ta. Để sửa máy giặt Electrolux báo lỗi EH0 mọi người cùng xem hướng dẫn của chúng tôi bên dưới đây và làm theo.

máy giặt electrolux báo lỗi eh0

Hướng dẫn khắc phục máy giặt Electrolux lỗi EH0 chi tiết

Bước 1 : Kiểm tra nguồn điện cấp vào máy

Bạn có thể dùng đồng hồ đo điện kiểm tra nguồn điện cấp vào máy giặt có ổn định không, có đủ nguồn 220V không hoặc cắm thử máy giặt vào một ổ điện khác rồi cho máy chạy lại để kiểm tra.

– Cách khắc phục : Lỗi nguồn điện chập chờn do điện nhà bạn đơn giản bạn chỉ cần khắc phục nguồn điện là máy sẽ hết lỗi.

Bước 2 : Sấy khô bo mạch điện tử

Rất có thể bo mạch điện tử nhà bạn bị ẩm ướt dẫn đến máy báo lỗi EH0

– Cách khắc phục : Các bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để sấy vào bo mạch dàn lạnh đảm bảo mạch kho hết rồi cho máy chạy lại để kiểm tra.

Bước 3 : Vệ sinh hàn lại đường mạch trên mạch

Mạch máy giặt Electroluc sử dụng lâu năm rất có thể các đường mạch bị oxi hóa dẫn đến đường mạch bị đứt.

Cách khắc phục: Sự cố này bạn cần tháo mạch ra vệ sinh bằng nước rửa chuyên dụng, kiểm tra đường mạch bị đứt hàn câu lại.

Bước 4 : Thay thế linh kiện hỏng

Do bo mạch điện tử máy giặt Electrolux hoạt động ở môi trường ẩm thấp nên linh kiện điện tử rất nhanh bị hư hỏng dẫn đến máy hiện lỗi EH0.

Cách khắc phục: Đây là lỗi khó đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm và thiết bị hỗ trợ kiểm tra và thay thế. Gặp lỗi này bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ.

Tổng kết

Lỗi EH0 trên máy giặt Electrolux bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục thông qua bài hướng dẫn bên trên chúng tôi với một số lỗi cơ bản. Trường hợp bạn cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0975 499 286.

– Ngoài ra Điện Lạnh Hồng Phúc còn đang cung cấp dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội các bạn tham khảo có thể đặt lịch sửa khắp 12 quận thành Hà Nội. Đặt lịch chỉ 15 – 30 phút thợ có mặt, linh kiện thay thế chính hãng, bảo hành dài hạn.

Rất mong được phục vụ quý khách!