Máy giặt Electrolux báo lỗi E51 – Nguyên nhân & cách khắc phục

Vì sao máy giặt Electrolux lại xuất hiện lỗi E51 trên màn hình máy không hoạt động, không giặt không vắt ? Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo E51 các bạn tham khảo bài viết bên dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ.

Biệu hiện của lỗi E51 trên máy giặt Electrolux là bạn mở nguồn nhấn chọn chế độ bất kỳ cũng đều thấy lồng của máy không hoạt động được tầm 1 đến 2 phút màn hình xuất hiện lỗi E51 và bạn cần tắt nguồn đi mở lại nguồn máy mới hết báo lỗi và sẽ bị lại khi thực hiện cùng thao tác.

Tham khảo thêm

Máy giặt electrolux báo lỗi E51

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E51 là gì?

Lỗi E51 máy giặt Electrolux thông báo cho chúng ta biết máy đang gặp sự cố về phần động cơ, động cơ máy giặt không hoạt động do hư hỏng động cơ hoặc hư hỏng bo mạch điện tử không cấp nguồn cho động cơ hoạt động.

Nguyên nhân cụ thể

  1. Đường dây điện cấp động cơ bị đứt
  2. Rắc cắm động cơ bị lỏng
  3. Động cơ bị hết chổi than
  4. Động cơ bị chập cháy, đứt cuộn
  5. Hư hỏng bo mạch điện tử

Đây là 5 nguyên nhân thường gặp thực tế khi máy giặt Electrolux báo lỗi E51 các bạn có thể tự kiểm tra sửa máy giặt Electrolux nhà mình qua hướng dẫn chi tiết bên dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E51 tại nhà

hướng dẫn kiểm tra máy giặt Electrolux báo e51

1. Kiểm tra dây điện, rắc cắm vào động cơ

Các bạn cần tháo lắp ốp của máy ra bạn quan sát bằng mắt thường xem dây điện bên trong có bị chuột chui vào cắn đứt không thì đấu lại theo màu dây.

– Dùng tay kiểm tra rắc cắm nguồn cho động cơ lỏng hoặc bị oxi hóa bạn cần cắm lại và vệ sinh sạch rắc cắm.

2. Kiểm tra động cơ

Bước tiếp theo là bạn cần kiểm tra chổi than của động cơ bằng cách tháo ra và quan sát xem chổi than có còn không neeis thấy chổi than ngắn bạn cần thay thế chổi than mới.

động cơ máy giặt Electrolux không quay máy báo e51

– Nếu chổi than còn dài động cơ không chạy lúc này bạn cần vệ sinh sạch sẽ cổ góp của động cơ và lắp lại cho máy hoạt động lại để kiểm tra.

– Nếu động cơ vấn không chạy lúc này bạn cần kiểm tra cuộn dây động cơ xem có dấu hiệu đứt hoặc om cuộn bạn cần thay thế động cơ mới.

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

Khi bạn xác định được động cơ tốt, dây điện tốt mà máy không chạy động cơ thì đây là lỗi hư hỏng bo mạch điện tử không cấp điện cho động cơ hoạt động.

– Với lỗi này nếu bạn không am hiểu về điện tử cũng như nguyên lý hoạt động tốt nhất hãy liên hệ trung tâm bảo hành Electrolux hoặc địa chỉ sửa máy giặt tại nhà của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ là tốt nhất tránh hư hỏng thêm vì không biết.

Mọi vấn đề trong quá trình kiểm tra sửa chữa máy gặp sự cố hay cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ số Hotline: 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 của Điện Lạnh Hồng Phúc để được gặp kỹ thuật của chúng tôi. Bạn sẽ được hỗ trợ nhanh tư vấn các vấn đề về máy giặt cũng như đặt lịch sửa máy giặt 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.