Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC – Xem cách khắc phục ở đây

Khi màn hình máy giặt Electrolux nhà bạn xuất hiện chữ LOC ở màn hình mà bạn không biết máy đang gặp lỗi gì và cách khắc phục như thế nào thì hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới đây của chúng tôi để có thể tự khắc phục lỗi LOC trên máy giặt Electrolux nhà mình.

may giat Electrolux bao LOC

Vì sao máy giặt Electrolux báo lỗi LOC ở màn hình ?

Khi máy giặt Electrolux nhà bạn xuất hiện chữ LOC ở màn hình đây không phải là sự cố của máy do hư hỏng máy gẫy ra mà đây chỉ là một chức năng bảo vệ của máy được lích hoạt. LOC là viết tắt của từ LOCK theo tiếng anh được dịch là Khóa. Khi máy giặt Electrolux xuất hiện mã LOC lúc này máy giặt đang kích hoạt chế độ khóa trẻ em.

Biệu hiện khi máy giặt Electrolux bị báo LOC

  1. Bạn sẽ không thể chọn bất kỳ chế độ nào ở màn hình máy
  2. Bạn sử dụng được máy
  3. Bạn chỉ có thể bật nguồn và tắt nguồn, không nhấn được khởi động

Tác dụng của chức năng LOC khóa trẻ em trên máy giặt Electrolux

Chức năng khóa trẻ em trên máy giặt electrolux là chức năng được nhà sản xuất thiết kế nhằm mục đích an toàn cho hệ thổng bảng điều khiển và tránh những trường hợp trẻ nhỏ nghịch ngợm sử dụng sai các chức năng khi máy đang hoạt động.

Khi nào chức năng khóa trẻ em máy giặt electrolux được kích hoạt

  • Trường hợp 1: Bạn chủ động kích hoạt tính năng này trên bảng điều khiển khi bắt đầu mẻ giặt.
  • Trường hợp 2: Do bạn vô tình kích hoạt tính năng này lên mà không hay biết.Trường hợp này gặp ở 90% người sử dụng và thường thì mọi người sẽ cho rằng đây là một lỗi của máy giặt.

Hướng dẫn mở khóa LOC trên máy giặt Electrolux từ A – Z

Hiện nay ở máy giặt Electrolux có rất nhiều đời máy khác nhau chính vì vậy cách mở kháo LOCK trên mỗi đời cũng sẽ là các phím bấm khác nhau, nhưng nó đều được quy ước cách mở chung cụ thể như sau :

Hình số 1

cach mo khoa may giat Electrolux bao LOC

Đối với máy có mặt Tap lô như hình ảnh bên trên để mở khóa LOC các bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời 2 phím Nhiệt Độ và Vòng Văt tầm 3 đến 5 giây khi thấy may kêu tít 1 cái là bạn đã mở được khóa LOC trên máy giặt Electrolux nhà mình thành công.

Hình ảnh số 2

cach mo khoa may giat Electrolux bao LOC -2

Đối với hình ảnh số 2 bên trên để mở khóa LOC các bạn nhấn vào giữ đồng thời 2 phím tương đương với 2 múi tên đó là phím Xả Thêm + Dễ Là Ủi tầm 3 đến 5 giây cho đến khi máy phát ra tiếng kêu tít là bạn đã mở khóa LOC máy giặt Electrolux nhà mình thành công.

Tham khảo thêm

Cách nhận biết phím bấm mở khóa LOC trên máy giặt ELectrolux tất cả các đời máy như sau:

Như bạn thấy theo hướng dẫn cách mở khóa ở 2 hình ảnh bên trên chúng tôi hướng dẫn thì cả 2 đều có 1 điểm chung là giữa 2 phím đó đều xuất hiện một hình ổ Khóa và có dấu ngoặc vuông đưa về các phím mà bạn sẽ bấm để mở khóa.

=> Từ đó sau này các bạn có gặp đời máy khác hình ảnh bên trên bạn cũng có thể mở khóa được qua cách nhận biết phím bấm mở khóa cụ thể như sau:

Tùy vào đời có đời bạn đời bạn cần phải nhấn liền 1 lúc 2 phím có đời máy chỉ có 1 phím và bạn chỉ cần để ý phím bấm nào được dấu ngoặc vuông từ ổ khóa chỉ về ( Tương tự các ví dụ của tôi bên trên) => Phím  đó là phím mở khóa LOC.

Chú ý : Trường hợp bạn gặp khó khăn trong vấn đề mở lỗi khóa LOC trên máy giặt Electrolux của mình bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc qua số 0975 499 286 hoặc kết nối Zalo với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp. Ngoài ra bạn có thể yêu cầu dịch vụ sửa máy giặt ELectrolux tại nhà ở Hà Nội mọi lúc, mọi nơi.

Rất mong được phục vụ quý khách!