Máy giặt Electrolux không mở được cửa và cách khắc phục

Sự cố máy giặt Electrolux giặt xong rồi mà không mở được cánh cửa để lấy quần áo ra phơi rất hay gặp ở tất cả các đời máy, có thể nói đây là lỗi rất hay gặp phải, chính vì vậy để hiểu hơn về sự cố máy giặt Electrolux không mở được cửa hãy cùng Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu cụ thể qua bài viết này như sau.

máy giặt Electrolux không mở được cửa

Có 3 nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa đó là : Do tay nắm cửa của máy giặt bị gãy, công tắc cửa máy giặt bị kẹt dẫn và hỏng bo mạch điện tử. Để biêt được lỗi ở phần nào để chúng ta khắc phục các bạn có thể xem cụ thể biểu hiện của các lỗi như sau:

Tham khảo thêm

1. Máy giặt Electrolux không mở được cưa do gãy tay nắm

Khi mở cửa máy giặt Electrolux bạn cần phải bóp tay vào tay nắm rồi kéo cánh cửa ra nhưng một ngày tay nắm cửa nhà bạn bị gãy dẫn đến bạn bóp tay vào tay năm nhưng không có tác dụng từ đó bạn sẽ không mở được cửa máy giặt bằng cách này nữa.

Nguyên nhân dẫn đến tay năm cửa bị gãy:

  1. Do bạn sử dụng lâu năm tay nắm cửa bằng nhựa bị kém dần theo thời gia và tự bị gãy
  2. Do công tắc cửa chưa mở mà bạn bóp nhiều mạnh dẫn đến gãy

Nhận biết tay nắm cửa bị gãy

Tay nắm cửa bị gãy bạn có thể nhìn thấy được bằng mắt thường cũng như khi chúng ta bóp tay vào tay nắm cửa để mở cửa bạn sẽ thay thấy có độ cứng và đàn hồi thay vào đó là nó rất nhẹ.

Cách mở cửa máy giặt Electrolux khi tay nắm bị gãy

Các bạn có thể mở cửa bằng cách mở lắp đạy bên trên của máy giặt ra rồi dùng Tô vít 1 tay chọc vào cò mổ bên trong của máy giặt và 1 tay kéo cánh cửa ra.

=> Nếu bạn không tự làm được có thể liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ 24h cả ngày lễ và chủ nhật ở Hà Nội.

Cách khắc phục

Với sự cố gãy tay nắm cửa để khắp phục bạn cần mở cửa máy ra rồi thay thế tay nắm cửa mới đúng đời là sẽ hết bệnh. Nếu bạn ở Hà Nội cần mua tay nắm cửa máy giặt Electrolux có thể liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc để được giá tốt nhất qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

hương dẫn sửa máy giặt Electrolux không mở được cánh cửa

1. Máy giặt Electrolux không mở được cánh cửa do kẹt công tắc cửa

Lỗi không mở được cửa ở máy giặt Electrolux do kẹt công tắc cửa thường chỉ gặp ở các dòng máy inverter dùng công tắc cửa đời mới hiện nay. Đời máy này rất ít khi bị gãy tay nắm cửa do tay năm đời này làm rất dày dặn và chắc chẵn.

Nguyên nhân

Do cấu tạo công tắc cửa máy giặt Electrolux inverter đời mới với nhiều bộ phận bên trong khi sử dụng lâu ngày các bộ phận bị kém dần không còn tốt như ngày còn mới từ đó công tắc của máy giặt bị kẹt và không mở được cửa khi máy đã két thúc xong chu trình.

Cách mở cửa máy giặt Electrolux khi bị kẹt công tắc

Do đời máy này công tắc hay bị kẹt từ đó hãng sản xuất máy đã thiết kế cho các bạn các công cụ hỗ trợ để mở cửa đơn giản với các đời khác nhau bạn sẽ có cách mở khác nhau như sau :

  1. Kiểm tra ở máy có chỗ vệ sinh bộ lọc ở góc máy giặt bạn nhấn mở lắp ra sẽ thấy có 1 cái giây bạn chỉ cần giật cái giây đó xuống và cửa máy sẽ được mở ra.
  2. Nếu đời máy đằng trước không có chỗ vệ sinh bộ lọc các bạn cần tháo lắp ốp bên trên ra và nhấn tay vào công tắc theo hướng thừ trên xuống 1 tay nhấn, 1 tay kéo cánh cửa làm vài lần là cửa sẽ mở được ra.

Hướng dẫn khắc phục

Với lỗi kẹt công tắc cửa ở máy giặt Electrolux dẫn đến máy không mở được cánh cưa ra để khắc phục bạn chỉ cần thay thế công tắc mới là máy sẽ hết gặp sự cố này.

3. Lỗi hỏng bo mạch điện tử máy giặt Electrolux không mở được cửa

Trường hợp bạn đã kiểm tra tay nắm cửa tốt, thay thế công tắc cửa mới mà máy giặt Electrolux nhà bạn vấn bị kẹt không mở được cánh cửa ra khi máy giặt xong thì đây là lỗi do hư hỏng bo mạch điện tử.

Lỗi hỏng bo mạch để khắc phục đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm cũng như am hiểu về điện tử và các thiết bị hỗ trợ trong quá trình sửa chữa chính vì vậy nếu không hiểu tốt nhất bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra sửa chữa để tránh gặp điều không máy mắn.

Để khắc phục lỗi này chúng tôi khuyên quý khách hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux hoặc dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ trại nhà là tốt nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ quý khách liên hệ tới số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

5/5 - (1 bình chọn)