Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 – Nguyên nhân cách khắc phục

Khi máy giặt Electrolux xuất hiện lỗi EF0 ở màn hình bạn chưa biết phải làm gì thì hãy cung tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết hướng dẫn của chúng tôi bên dưới đây.

Xem thêm

Lỗi EF0 máy giặt Electrolux là bị sao?

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo EF0 là do máy giặt đang có quá nhiều bột bên trong lồng lỗi này thường là do bạn sử dụng quá nhiều bột giặt, Bột giặt, nước giặt không đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Nguyên nhân thường thấy:

  1. Sử dụng nhiều, không đúng bột giặt, nước giặt nhà sản xuất khuyến cáo.
  2. Bộ lọc bị tắc nghẽn do các cặn bẩn bám vào.
  3. Đường ống cấp nước bị rò rỉ do ống xả nước bị đè, xoắn làm ảnh hưởng đến việc cấp nước vào máy giặt.
  4. Vật lạ kẹt giữa đệm cửa máy giặt và kính cũng khiến nước chảy phía trước hay xuống khay dưới cùng gây nên lỗi

– Đây là lỗi bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được mà không cần đến thợ sửa chữa máy giặt hãy cùng Điện Lạnh Hồng Phúc khắc phục lỗi EF0 trên máy giặt nhà bạn qua các bước sau đây.

máy giặt electrolux báo lỗi ef0

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo EF0 chi tiết

1. Lỗi EF0 do nhiều bọt bên trong

Sự cố này để khắc phục các bạn cần ngắt nguồn cấp vào máy để máy máy vài giờ đồng hồ xong cho máy chạy lại để kiểm tra xem hết lỗi chưa.

Tháo nước bên trong máy ra

– Bạn có thể thoát nước máy giặt trong lồng ra bằng cách hạ đường ống nước thoát xuống thấp bằng mặt sàn nước bên trong lồng máy sẽ chảy ra.

– Khi tháo hết nước bên trong máy ra các lắp đặt lại đường ống nước như vị trí cũ và cho máy chạy lại chế độ giặt để kiểm tra.

2. Kiểm tra quần áp kẹt báo EF0

Lỗi này đơn giản các bạn nếu nhìn thấy quần áo kẹt vào cánh cửa bạn chỉ cần ngắt nguồn đợi một lúc công tắc cửa mở bạn chỉ cần mở cánh cửa ra và bỏ vật kẹt ra và đóng lại cho máy chạy lại để kiểm tra.

3. Kiểm tra vệ sinh bộ lọc

Bộ lọc một số đời máy bạn có thể vệ sinh ngay ở bên ngoài ở góc bên phải của máy tháo lắp đạy ra và tháo bộ lọc cặn bẩn ra rồi vệ sinh sạch sẽ xong lắp đặt lại đúng vị trí cũ và cho máy hoạt động lại.

– Một số đời máy không có chỗ vệ sinh bên ngoài bạn cần phải thao ra từ vên trong bạn có thể liên hệ dịch vụ bảo dưỡng máy giặt đến để được hỗ trợ.

Tổng kết

Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn tử sửa chữa máy giặt Electrolux báo EF0 tại nhà. Nếu trong quá trình khắc phục gặp khó khăn ở phần nào hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp từ những người thợ tay nghề giỏi.

– Ngoài ra bạn có thể yêu cầu dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của chúng tôi nếu sống ở Hà Nội. Điện Lạnh Hồng Phúc cam kết sửa chữa nhanh đúng lịch hẹn khắp 12 quận Hà Nội.

Cam kết

  1. Sửa triệt để lỗi EF0
  2. Linh kiện thay thế chính hãng
  3. Luôn có mặt đúng lịch hẹn không ngại xa
  4. Bảo hành 12 tháng

Rất mong được phục vụ quý khách!