Áp suất gas tủ lạnh R134a và R600a là bao nhiêu PSI ?

Bạn đang tìm kiếm thông tin áp suất nạp gas tủ lạnh cho hai dòng gas phổ thông tại Việt Nam là R134a và R600a, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn có đầu đủ thông tin các bạn đón xem chi tiết ở đây.

Gas r143a là gì?

ga r134a

Gas R143a là một loại chất làm lạnh hydrofluoroolefin (HFO) được sử dụng như một tác nhân lạnh thay thế cho các loại gas CFC và HCFC gây hại đến môi trường. Nó có tính chất thân thiện với môi trường hơn so với các loại gas lạnh khác và có khả năng giảm thiểu tác động đến tầng ozone. Nó cũng có hiệu suất cao trong việc làm lạnh và được sử dụng trong các thiết bị như tủ lạnh, máy điều hòa không khí và các hệ thống lạnh công nghiệp.

Nạp gas tủ lạnh R134a là bao nhiêu PSI ?

Với kinh nghiệm sửa tủ lạnh, nạp gas R134 hơn 13 năm qua áp suất của tủ lạnh chạy gas R134a từ 2 cho đến 10 PSI tùy vào từng loại tủ như tủ, dân dụng, tủ mát, tủ đông chúng ta sẽ thấy được ngưỡng khác nhau.

Lưu ý : Khi nạp gas tủ lạnh điều bạn cần lưu ý là kiểm tra dòng tủ hoạt động và lượng tuyết bám kín dàn lanh để xác định được lượng gas đu hay chưa.

– Khi nạp bạn cần để ra tầm 10 đến 15 phút để quan sát được tuyết bám ở dàn trong khoảng đó dàn bám kín tuyết đồng hồ báo trong ngưỡng là tủ lạnh nhà bạn đã đủ gas.

Gas R600a là gì ?

ga r600a la gi

Gas R600a (còn được gọi là isobutane) là một loại chất làm lạnh tự nhiên, được sử dụng như một thay thế cho các chất làm lạnh tổng hợp như R134a trong các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy lạnh và máy giặt. Nó có khả năng làm lạnh hiệu quả và đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường, do đó, nó được coi là một trong những chất làm lạnh thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, như các chất làm lạnh tự nhiên khác, R600a cũng có một số rủi ro, bao gồm cháy và nổ, nên cần được sử dụng và bảo quản đúng cách.

Nạp gas tủ lạnh r600a bao nhiêu PSI là đủ?

Nạp gas R600a cho tủ lạnh áp suất của nó thường giao động từ 0 cho đên 3 PSI và Áp suất tĩnh 40 – 50 psi (2.8 – 3.6 bar). để xác định được gas đủ, thừa hay thiếu bạn cần phải quan sát vào dàn lạnh khi nạp gas tuyết sẽ bám kín dàn là đủ, bám nhiều về đầu hồi là thừa và báo ít là thiếu.

Lưu ý : Dong ga tủ lạnh R600a nó sẽ cháy khi gặp lửa rất nguy hiểm khi nạp gas dòng này bạn cần hết sức cẩn thận đảm bảo an toàn cháy nổ.

ap suat nap ga tu lanh R134a va r600a

Để trả lời cho câu nạp gas tủ lạnh R134a và R600a bao nhiêu PSI là đủ các bạn cần có kinh nghiệm thức tế vì tùy vào từng đời tủ lượng gas trong sẽ khác nhau trong khoảng ngưỡng PSI bên trên chúng tôi đã cập nhật.

Tham khảo thêm

Như vậy việc nạp gas tủ lạnh R134a hoặc R600a điều quan trọng nhất khi nạp bạn cần có chuyên môn để xử lý tình huống tủ bị tắc ẩm, tắc cáp, tắc phin…Trường hợp bàn cón băn khoăn trong việc nạp gas tủ lạnh hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Hồng Phúc để được hô trợ từ kỹ thuật viên của chúng tôi.