Chi tiết cách khắc phục máy giặt bị chảy nước dưới gậm chuẩn từ A – Z

Máy giặt là thiết bị chúng ta sử dụng hàng ngày cho công việc giặt rũ quần áo, khi sử dụng một thời gian bạn sẽ thường thấy các lỗi ở máy giặt như không quay, không có nguồn, không cấp nước, không vắt, không giặt hay máy giặt chảy nước ở dưới gậm máy ….

Hôm nay ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC xin chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt chảy nước dưới gầm máy máy giặt, các bạn có thể tự kiểm tra khắc phục được sự cố này vì nó có thể biết được lỗi ở đâu qua bằng mắt thường của chúng ta khi nhìn.

Xem thêm

Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước dưới gậm máy

may giat chay nuoc duoi gam

1. Máy giặt chảy nước dưới vì tụt đường thoát nước

Khi bạn thấy nước chảy ở trong gậm máy giặt ra rất có thể máy giặt nhà bạn bị tụt đường thoát nước bên trong máy lúc này bạn cần tháo lắp đít máy giặt ra để quan sát bằng mắt thường xem đường nước thoát có bị tụt không.

  1. Tụt ống nước thải
  2. Ống nước thải bị chuột cắn thủng, lâu ngày bị rách

duong ong nuoc thai cua may giat bi tut ra

Máy giặt cửa ngang

tut duong nuoc thoat

Máy giặt cửa trên

Cách khắc phục

1. Có nhiều chường hợp đường nước thải bị tụt ra khiến nước chảy ở trong gầm máy giặt nhiều bạn chỉ cần cắm lại đường nước thoát rồi ghim đường ống bằng thiết bị như hình hoặc bằng dây thít.

2. Trường hợp đường ống nước thoát bị chuột cắn hay lâu ngày bị rách bạn có thể dùng băng dính quấn chỗ hở kín cũng như thay thế dây mới.

2. Máy giặt chảy nước dưới gầm do máy giặt bị rách gioăng

gioang may giat bi rach

Gioăng máy giặt nhà bạn bị rách cũng dẫn đến hiện tượng nước chảy dưới gầm nhưng thường chảy ít hơn so với lỗi tụt hay rách đường thoát nước.

=> Các bạn có thể mở cửa máy quan sát bằng mắt thường xem gioăng có bị rách hay tụt ra không.

Cách khắc phục

+ Khi gioăng máy giặt nhà bạn rách lỗ nhỏ bạn có thể dùng miếng vá xe săm xe máy hay xe đạp để vã lại chỗ thủng ở gioăng.

+ Nếu gioăng rách to bạn cần thay gioăng mới.

3. Máy giặt rò nước ở van cấp chảy xuống gầm

duong bat nuoc may giat bat chua chac ro nuoc

Việc bắt nước không chắc cũng khiến nước chảy từ vòi bắt vào máy chảy xuống gầm máy rồi chảy ra ngoài khiến bạn thấy nước chảy ra từ gậm máy giặt. Bạn cần quan sát đường nước cấp vào máy có bị rò rỉ nước không.

Cách khắc phục

  1. Bắt lại đường nước
  2. Thay vòi cấp nước mới

4. Tụt đường phao áp lực

Ở bên trong máy máy giặt khi bạn tháo lắp đít máy giặt ra lúc này bạn sẽ thấy có một đường ống ti ô cắm vào lồng máy đó là đường báo mực nước để máy hoạt động.

=> Có rất nhiều trường hợp ống ti ô cắm vào lồng bị tuột ra lúc này nước ở trong lồng máy sẽ chảy ra và bạn thấy hiện tượng nước máy giặt chảy ra từ gầm.

Cách khắc phục

  • Cắm lại đường ống và thít lại chắc
  • Thay ống ti ô nếu bị rách ống

5. Tổng kết

100% lỗi hiện tượng máy giặt chảy nước dưới gầm đều có thể quan sát được bằng mắt thường nên bạn chỉ cần chủ động tháo lắp đạy đằng sau máy ra là hầu hết bạn sẽ quan sát được nước chảy ra từ đâu để chúng ta có thể khắc phục được.

=> Mọi thắc mắc về kỹ thuật cũng như dịch vụ sửa chữa máy giặt các bạn hãy liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc qua hotline để được trợ giúp tư vấn từ kỹ thuật viên tốt nhất.