Nguyên nhân máy giặt mất nguồn, không vào điện là lỗi gì ?

Một lỗi thường thấy trên các dòng máy giặt hiện nay là máy giặt không vào điện hay còn gọi là máy giặt mất nguồn. Khi máy giặt gặp lỗi này các bạn cắm nguồn bật nút mở nguồn máy sẽ không thấy hiện tượng gì, không thấy tiếng kêu của máy …

Với mong muốn người dùng hiểu hơn về sự cố máy giặt nhà mình đang gặp phải Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi đến các bạn nguyên nhân máy giặt mất điện không lên nguồn cũng như cách khắc phục nhanh với một số nguyên nhân đơn giản, bạn tử có thể làm được.

Xem thêm

Nguyên nhân cách khắc phục máy giặt mất nguồn không vào điện

may giat mat nguon

1. Máy giặt mất nguồn hỏng ổ điện nguồn

Khi máy giặt nhà bạn không vào điện rất có thể nguồn điện nơi bạn cắm máy giặt đang gặp vấn đề bạn cần kiểm tra ngay xem ổ điện cắm máy giặt có đủ nguồn 220V không.

  1. Bạn có thể dùng bút thử điện để kiểm tra nguồn
  2. Bạn có thể dung một thiết bị điện khác như máy sấy, quạt điện cắm vào ổ nguồn của máy giặt để thử xem thiết bị điện khác có chạy không.

Nếu nguồn điện tốt là do lỗi thiết bị bên trong bạn cần kiểm tra tiếp các bước bên dưới còn nguồn điện không có bạn có thể thay thês ổ nguồn khác.

2. Máy giặt không vào điện do đứt dây nguồn bên trong máy

Khi nguồn điện nhà banju đã tốt nguyên nhân khác dẫn đến máy giặt nhà bạn không vào điện có thể là do dây nguồn điện nhà bạn bị chuột cắn đứt bên trong máy.

  1. Tháo lắp ốp đằng sau của máy kiểm tra dây điện có thấy dấu hiệu bị chuột hay côn trùng cắn không
  2. Đo nguồn điện xem đã cấp đến bo mạch điện tử chưa

Cách khắc phục

Trường hợp bạn tháo lắp ốp nhựa ra thấy chuột cắn đứt dây lúc này bạn chỉ cần đấu lại dây theo đúng màu là máy lại có nguồn và hoạt động được.

+ Trường hợp dây điện vấn tốt mà không lên nguồn bạn xem nguyên nhân và cách khắc phục tiếp theo bên dưới đây để hiểu hơn.

3. Máy giặt mất nguồn do hỏng bo mạch

may giat mat nguon hong mach

Lỗi bo mạch là sự cố thường gặp nhất đối với các dòng máy giặt vì đây là thiết bị thường để ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm cũng như thiết bị này liên quan đến nước nhiều, linh kiện điện tử bị ẩm ướt dẫn đến hỏng các linh kiện bên trong.

  • Bên trong bo mạch điện tử 1 chiếc máy giặt có rất nhiều linh kiện điện tử ghép lại với nhau để nó có thể hoạt động được, chỉ 1 linh kiện hỏng liên quan đến phần nguồn cũng sẽ làm máy giặt nhà bạn không lên nguồn, không hoạt động.

Cách khắc phục

  1. Bạn có thể mua mạch mới để thay thế ( Giá thành cao )
  2. Liên hệ đến trạm bảo hành cũng như trung tâm sửa máy giặt gần nhà bạn nhất để họ đến kiểm tra và sửa chữa lại bo mạch.

Thông qua bài viết này chúng tôi mong sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự cố máy giặt nhà bạn đang gặp phải. Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà trên địa bàn Hà Nội hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Hồng Phúc để được phục vụ nhanh 24/7 nhé.

Rất mong được phục vụ quý khách !

5/5 - (1 bình chọn)