Van cấp nước máy giặt – Cấu tạo, nguyên lý làm việc, địa chỉ bán

Van cấp nước máy giặt là một bộ phận quan trọng trong máy giặt, nó giúp điều tiết lưu lượng nước vào máy giặt. Van cấp nước được kết nối với ống dẫn nước và bộ điều khiển, và nó có chức năng ngăn chặn hoặc cho phép nước chảy vào máy giặt tùy theo yêu cầu của bộ điều khiển. Van cấp nước thường được làm bằng vật liệu chịu áp lực và chống ăn mòn, như đồng hoặc thép không gỉ, để đảm bảo độ bền và độ tin cậy trong quá trình sử dụng.

van cấp nước máy giặt

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của van cấp nước máy giặt

1. Cấu tạo

Cậu tạo van cấp nước máy giặt bao gồm :

 1. Lưới lọc bụi
 2. Cuộn hút từ
 3. Bên trong có nấm cao su
 4. Đầu bắt vòi nước
 5. Đầu nước vào
 6. Thân vỏ của van cấp nước

2. Nguyên lý làm việc

Van cấp nước của máy giặt có chức năng điều chỉnh lượng nước cấp vào máy giặt. Khi van được mở, nước được cấp vào máy giặt từ đường cấp nước, chảy qua ống dẫn nước và qua van cấp nước vào bồn giặt. Khi bồn giặt đầy nước, cảm biến lượng nước sẽ tắt van để ngăn nước tràn ra ngoài. Sau đó, máy giặt sẽ tiếp tục quá trình giặt, xả nước và lặp lại quá trình cấp nước.

Van cấp nước thường được kết nối với một ống dẫn nước và được điều khiển bởi một điện trở trong mạch điều khiển điện tử của máy giặt. Khi máy giặt yêu cầu nước, điện trở sẽ tạo ra một tín hiệu điện để mở van và cho phép nước chảy vào bồn giặt. Khi bồn giặt đầy nước, cảm biến sẽ gửi một tín hiệu để tắt van và ngăn nước tràn ra ngoài.

Tham khảo thêm:

Phân loại van cấp nước máy giặt

Để phân loại van cấp người ta thường chia ra làm 2 kiểu đó là :

1. Phân loại theo nguồn điện

Do mỗi hãng máy giặt sản xuất khác nhau từ đó van cấp nước vào máy cũng được sản xuất khác nhau được chia ra làm 2 loại chính với 2 nguồn điện khác nhau.

 1. Vân cấp ăn nguồn 220V AC
 2. Van cấp ăn nguồn 12V DC

2. Phân loại theo kiểu dáng của van

Do nhu cầu sử dụng và chức năng khác nhau từ đó mà nhà sản xuất sẽ thiết kế và lắp vào máy loại van cấp phù hợp với máy với các loại như sau:

 1. Van cấp đơn : Là van có 1 cuộn hút
 2. Van cấp 2 : Là van có 2 cuộn hút
 3. Van cấp 3 : Là van có 3 cuộn hút
 4. Van cấp 4 : Là van có 4 cuộn hút

Các lỗi thường hỏng ở van cấp nước máy giặt

cau tao va nguyen ly hoat dong cua van cap nuoc trong may giat

1. Van cấp nước vào yếu

Sự cố nước cấp vào máy yếu nguyên nhân do van gặp sự cố thường là bẩn lưới lọc hoặc tắc bẩn bên trong lỗ thông áp dẫn đén nước cấp vào máy yếu.

– Cách khắc phục : Bạn cần vệ sinh lưới lọc sạch sẽ nếu nước vấn vào yếu bạn cần tháo ra vệ sinh nấm cao su bên trong.

2. Van cấp nước vào liên tục

Đây là sự cố lỗi do van cấp bị bẩn bên trong nấm cao su bên trong làm hở không bịt kín được áp suất dẫn đến nước cấp vào liên tục.

– Cách khắc phục : Tháo ra vệ sinh sạch sẽ thay nấm cao su nếu cần thiết

3. Van cấp không chảy vào nước

Lỗi này nguyên nhân thường thấy là do hư hỏng cuộn tự, có thể cuộn từ hút bị đứt cuộn dẫn đến van không hút cuộn từ không rung.

– Cách khắc phục : Thay thế cuộn từ mới hoặc thay van cấp mới.

Địa chỉ bán van cấp nước Toshiba, Sanyo, Panasonic, Electrolux, Sharp, Midea, Aqua, LG, Samsung…

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị chuyên cung cấp và sửa chữa máy giặt và các thiết bị điện lạnh, trong đó bao gồm cả van cấp nước máy giặt của các hãng nổi tiếng như Toshiba, Sanyo, Panasonic, Electrolux, Sharp, Midea, Aqua, LG, Samsung

– Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường.

– Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa, thay thế van cấp nước máy giặt và các thiết bị điện lạnh khác, đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng.

– Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!